Lịch sử hình thành của chiếc ví da nam

Viết bởi Hoàng Thị Mai Lan -CTV, Ngày 19/07/2017
Lịch sử hình thành của chiếc ví da nam

Cũng giống như những món đồ khác từ thắt lưng, quần áo đến túi xách đều có lịch sử hình thành từ lâu đời. Ví da nam cũng vậy, nó cũng có một bề dày lịch sử mà không phải ai cũng biết.

Xem thêm các bài viết:

Sự ra đời của những chiếc ví da nam

Nhìn có vẻ đơn giản nhưng chiếc ví nam hóa ra lại có một lịch sử hình thành cực kỳ “hoành tráng’’, hãy cùng tìm hiểu để có thêm kiến thức cho bạn nhé:

Nguồn gốc cổ đại của chiếc ví

Thủa sơ khai, những chiếc ví có nguồn gốc là những túi đựng tiền xu và món đồ nhỏ có giá trị. Khoảng 3.300 TCN, Otzi Iceman là người phát minh ra chiếc túi đựng đeo hông, tiền thân của chiếc ví sau này. Chiếc túi này dùng để đựng dao, đá lửa và một chút thức ăn đơn giản.

Trước đó, người Hy Lạp và La Mã đã sử dụng ví đựng tiền xu được để ở bên hông hoặc trong vạt áo choàng. Đây là tiền thân trực tiếp nhất của những chiếc ví sau này.

Những chiếc ví đầu tiên ra đời như thế nào

Từ ví xuất hiện đầu tiên vào khoảng những năm 1300 và được dùng như một chiếc túi đựng các món đồ có giá trị. Đến năm 1690, sự gia tăng của tiền giấy khiến chiếc ví phẳng ra đời và được nhiều người sử dụng.

Vào thời kỳ Phục Hưng, những chiếc ví vẫn được gắn vào hông và có thiết kế phức tạp.

Ví tiền và cuộc cách mạng thời trang

Phải tới năm 1834, tiền giấy mới trở thành tiêu chuẩn của cuộc sống, chiếc ví da phẳng mới bắt đầu xuất hiện. Lúc này ngoài tiền những chiếc ví vẫn được đeo ở thắt lưng để đựng thêm những đồ vật khác như thức ăn, thuốc lá, giấy tờ tùy thân và bật lửa. Những thứ này được xem là kho báu của cánh mày râu. Những chiếc ví lúc này chỉ dành riêng cho nam giới.

Đầu những năm 20, sự bùng nổ của kinh tế và công nghiệp, kéo theo mức sống của con người tăng lên khiến ví da nam trở thành một vật không thể thiếu của nam giới. Chất liệu da lúc này thường là da thật làm từ da bò và da ngựa rất được yêu thích.

Lúc này hãng thời trang Hermes bắt đầu khẳng định thương hiệu của mình bằng những chiếc ví chất lượng cao cùng với những phụ kiện thời trang khác như quần áo, túi xách, thắt lưng.

 Xu hướng ví da nam thời hiện đại

Những chiếc ví thời hiện đại thực chất là từ sự nổi dậy của thời trang và thiết kế trong năm 1950.

Lúc này những chiếc thẻ tín dụng bắt đầu được ra đời, ví da nam đòi hỏi phải sáng tạo thêm khe cắm đựng thẻ.

Cho tới tận thế kỷ 20, hình dáng những chiếc ví vẫn được giữ nguyên từ thời kỳ này, chỉ thêm một số kiểu dáng và chất liệu làm ra ví. Màu sắc, chất liệu nylon và vải dệt hiện đại bắt đầu được đưa vào sản xuất ví. Chiếc ví có khóa bắt đầu được hình thành để đem lại sự tiện lợi cho người dùng, đáp ứng nhu cầu ăn toàn cho tiền và những món đồ có giá trị.

 Sau đó, những chiếc ví da nam hiện đại được chú ý hơn nhiều về kiểu dáng. Những chiếc ví được thiết kế nhỏ và mỏng hơn để các anh chàng có thể đút vào túi quần sau một cách dễ dàng. Một số người cũng dùng dây kim loại để gắn ví da vào quần của họ để tạo sự khác biệt và cũng là một trong những trào lưu được ưa chuộng sau này của các quý ông.

Ngày nay, ở thế kỷ 21, chiếc ví hiện đại ngày càng được thiết kế tối ưu hóa mục đích sử dụng của người dùng. Nhiều ngăn nhỏ ra đời để đựng được nhiều thứ hơn, nhưng vẫn đảm bảo sự mỏng và gọn của ví. Những chiếc khóa kéo được thêm vào khéo léo để tăng thêm độ an toàn cho những đồ vật quan trọng.

Hiện nay với sự phát triển không ngừng nghỉ của thời trang, những chiếc ví không còn đơn giản là dáng gấp ngang mà nó dần dần được sáng tạo thành những chiếc ví đứng, ví dáng dài. Chất liệu cũng được cải tiến đột phá vừa mềm mại vừa chống ẩm mốc lại bền đẹp.

Có thể thấy trong khoảng thời gian phát triển 700 năm thì chiếc ví ngày càng nhỏ hơn, đẹp hơn và có chất lượng cao hơn. Nó cũng trở thành vật bất ly thân của không chỉ cánh mày râu mà còn của chị em phụ nữ.

Xem thêm các sản phẩm mới nhất tại đường dẫn:

https://captuida.vn

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền: