Thắt lưng da bò nguyên miếng tại sao lại được phái mạnh yêu thích

Viết bởi Hoàng Thị Mai Lan -CTV, Ngày 03/10/2017
Thắt lưng da bò nguyên miếng tại sao lại được phái mạnh yêu thích

Hiện nay, trên thị trường thắt lưng da có rất nhiều các sản phẩm khác nhau. Từ chất liệu da, có thể là da cá sấu, da đà điểu, da rắn, da bò, da trâu với nhiều công nghệ hiện đại cũng cho ra những sản phẩm thắt lưng nam khác nhau. Trong số đó thì chất liệu da bò vẫn là chất liệu được sử dụng nhiều nhất để làm thắt lưng da, đặc biệt là những sản phẩm được làm từ da bò nguyên miếng. Loại dây lưng này có gì đặc biệt mà nó lại được phái mạnh ưa chuộng đến vậy? Cùng tìm hiểu nhé.

Xem thêm:

1. Thế nào là thắt lưng da bò nguyên miếng

Từ xưa tới nay, trong quá trình thuộc da, việc cắt tấm da lớn ra làm nhiều phần nhỏ là chuyện hết sức bình thường. Thậm chí có nhiều cơ sở sản xuất chất lượng kém hoặc nhỏ lẻ họ tận dụng những phần da nhỏ và vụn được thải loại ra từ những miếng da lớn để ghép lại để tạo ra miếng lớn hơn và tiếp tục làm thành các sản phẩm da. Tuy nhiên, dù kĩ thuật có giỏi tới mức nào thì sự chắp vá đó không thể tạo ra một miếng da tốt 100% vì các mối nối vừa làm giảm thẩm mỹ vừa làm giảm khả năng chịu lực của thắt lưng da cũng như các sản phẩm da.

Chính vì vậy những người sành về da họ luôn luôn biết cách lựa chọn những chiếc thắt lưng nam được làm từ da bò nguyên miếng. Được gọi là nguyên miếng vì sản phẩm này được làm từ da bò cao cấp nguyên miếng tạo hình thành sản phẩm mà không phải trải qua bất kỳ quá trình ghép nối nào. Những sản phẩm này thường có giá thành cao hơn những chiếc thắt lưng được ghép nối khác, nhưng chất lượng đi kèm giá tiền, các bạn sẽ hoàn toàn hài lòng khi sở hữu những chiếc thắt lưng da bò nguyên miếng này.

2. Những ưu điểm của thắt lưng da bò nguyên miếng

Dưới đây là một số ưu điểm của dây lưng da bò nguyên miếng và các loại thắt lưng ghép nối khác không có được:

  •  Màu da thắt lưng nguyên miếng đồng đều hơn các loại khác

Vì từ một miếng da bò lớn nên màu của chiếc thắt lưng nguyên miếng có độ sáng hay tối đều nhau từ đầu cho tới cuối, các bạn khó có thể nhận ra một lỗi lầm nào đó trên mặt thắt lưng loại này. Vẫn có sự thay đổi màu sắc trên những chiếc thắt lưng nguyên miếng nhưng nếu để ý kỹ các bạn sẽ nhận ra sự thay đổi màu sắc này hoàn toàn tự nhiên do các phần da ở vị trí khác nhau cũng có độ đậm nhạt khác nhau.

Không được như thắt lưng nguyên miếng, một chiếc dây lưng da bị chắp vá từ nhiều mảnh da khác nhau sẽ có những điểm tự nhiên đổi màu đột ngột hoặc da đang mềm mịn thì đột ngột có phần da cứng hơn và mặt da không đồng đều. Các bạn có thể quan sát phần đường viền thắt lưng, đoạn nối thường sẽ bị lộ nhược điểm ở những đoạn đường viền này.

  • Độ bền và sự dẻo dai của thắt lưng

Một chiếc thắt lưng nguyên miếng có độ chịu lực cực cao. Tấm da nguyên miếng có sự kết nối với nhau khiến chúng ta khó lòng tác động được tới mặt dây lưng. Nếu là một chiếc thắt lưng nguyên miếng, sẽ rất ít khi các bạn thấy nó bị rách hoặc da bị giãn nở sau thời gian dài sử dụng.

​​​​​​​

Những chiếc thắt lưng nối chắc chắn sẽ không chịu lực tốt bằng thắt lưng nguyên miếng, vì các phần nối dù có khéo léo thế nào thì cũng là có tác động của con người khiến nó trở thành những điểm trọng yếu, dễ bị kéo giãn, đứt chỉ thậm chí rách tại vị trí này.

  • Thắt lưng nguyên miếng chịu ẩm tốt

Những chiếc thắt lưng nguyên miếng có khả năng chịu ẩm và tác nhân thời tiết tốt hơn những chiếc dây lưng da bò nối. Mặt da nguyên miếng không có những phần nối khiến nó trở thành một bề mặt láng mịn, không có kẽ hở khiến nước khó lòng thấm được sâu vào lớp da phía trong. Nếu chẳng may dính nước, nước sẽ trôi tuột đi chứ không có chỗ nào đọng lại được.

Ngược lại chính những điểm nối trên dây lưng da sẽ khiến nó dễ bị ngấm nước gây ẩm mốc và có những mùi khó chịu trên thắt lưng của bạn.

Chỉ với những ưu điểm trên, chắc chắn phái mạnh đã có được sự lựa chọn cho mình khi mua thắt lưng làm từ da bò rồi đúng không nào?

Xem thêm các bài viết khác tại: https://captuida.vn/

popup

Số lượng:

Tổng tiền: