“Nhà kiến trúc của thời trang Ý” và những chiếc thắt lưng nam độc đáo

Viết bởi Hoàng Thị Mai Lan -CTV, Ngày 03/10/2017
“Nhà kiến trúc của thời trang Ý” và những chiếc thắt lưng nam độc đáo

Những nhà kiến trúc là những con người đặt nền móng cho các công trình để đời, không chỉ ở lĩnh vực xây dựng mà còn trong cả lĩnh vực thời trang. Nếu như người ta đã biết đến cái tên Pierre Cardin ở Pháp   với khuynh hướng đưa hình khối vào các sản phẩm thời trang thì ở Ý người ta không thể không nhắc đến Gianfranco Ferre . Không chỉ sáng tạo ra những bộ sưu tập thời trang độc đáo mà những sản phẩm thắt lưng nam của Gianfranco Ferre cũng mang đậm dấu ấn và phong cách của những chi tiết kiến trúc.

Xem thêm:

1. Gianfranco Ferre – người sáng tạo nên thắt lưng nam độc đáo

Gianfranco Ferre sinh ra ở Legnano, Ý năm 1944. Năm 1967, Gianfranco chính thức tốt nghiệp đại học và trở thành một kiến trúc sư ở Milan. Thế nhưng công việc đầu tiên của nhà thiết kế tài ba này không phải với vai trò kiến trúc sư mà là người thiết kế thắt lưng. Công việc này ban đầu chỉ là việc làm thêm nhưng nó đã nuôi ông suốt thời gian học đại học và đem lại những cảm nhận về thời trang đầu tiên cho Gianfranco Ferre.

Sau khi học xong kiến trúc, Gianfranco làm việc ở phòng thiết kế của một công ty nội thất và ngừng công việc thiết kế thắt lưng. Nhưng định mệnh đã mang ông lại với thời trang lần thứ 2 khi  Walter Albini, một nhà thiết kế khá nổi tiếng tại Ý đã thuê ông thiết kế trang sức cho cửa hàng của mình. Sau đó vì quá đam mê những thiết kế làm đẹp cho mọi người, ông đã bỏ hẳn nghề kiến trúc và trở thành một người thiết kế thời trang tự do. Trải qua rất nhiều năm học tập, nghiên cứu và sáng tạo ra những sản phẩm cho riêng mình thì tới năm 1978, Gianfranco quyết định thành lập nhãn hiệu thời trang riêng mang tên mình. Những trang phục của Ferre đã gây tiếng vang lớn với sự sang trọng, sự kết hợp màu sắc kỳ lạ cùng với những hình khối rất đặc biệt mà vốn nó chỉ xuất hiện trong khiến trúc vào những bộ trang phục và phụ kiện, đặc biệt là sản phẩm thắt lưng nam.

Ông đã thành công tới mức thương hiệu Dior đã mời ông làm nhà thiết kế chính trong 7 năm và đạt được nhiều thành công lớn. Dù đã qua đời năm 2007 nhưng những sản phẩm mang tên Gianfranco Ferre vẫn được cả thế giới ghi nhận và yêu thích.

2. Cận cảnh nét đẹp của thắt lưng nam mang tên Gianfranco Ferre

  • Những yếu tố ảnh hưởng tới thiết kế dây lưng của Gianfranco Ferre

​​​​​​​

Được đào tạo để trở thành kiến trúc sư nhưng Ferre với sự đam mê bất tận của mình đã chuyển sang thiết kế thời trang với những suy nghĩ mới mẻ táo bạo, đôi tay, khối óc của một nhà kiến trúc. Từ đó những yếu tố từ kiến trúc như hình khối khỏe khoắn được thông qua cảm nhận của nhà thiết kế tài ba trở thành sản phẩm thời trang khác lạ đặc biệt là những chiếc thắt lưng nam.

Nếu như những nhà thiết kế thời trang khác thường lấy cảm hứng từ hội họa, âm nhạc, con người thì Gianfranco Ferre lại là người am hiểu hình khối nhất và biến nó thành cảm hứng của riêng ông. Với kiến thức sâu rộng của ngành kiến trúc, đã giúp ông áp dụng nó vào các sản phẩm của mình một cách hiệu quả và đẹp mắt nhất.

  • Cận cảnh những chiếc thắt lưng nam độc đáo này

​​​​​​​

Thật khó để tóm tắt chung về những chiếc dây lưng nam được Gianfranco Ferre sáng tạo. Bởi mỗi một sản phẩm lại có một thiết kế riêng với những yếu tố độc đáo khác nhau.

Có những chiếc thắt lưng với phần dây da đơn giản như bao chiếc thắt lưng khác nhưng phần mặt thắt lưng lại được tạo hình thành những mặt khóa nam tính và góc cạnh. Có những chiếc lại có phần mặt khóa được sáng tạo với những hình khối tròn lạ mắt và chắn chắn là chỉ có một không hai trong làng thời trang. Những hình khối được khéo léo đưa vào thiết kế thắt lưng khiến nó trở nên độc đáo và mạnh mẽ như tính cách những người đàn ông. Một số chiếc khác lại được sáng tạo hình khối ở phần dây lưng khiến nó trông như một chiếc hàng rào bằng da bắt mắt.

  •  Giá trị bền vững của những sản phẩm thắt lưng chất lượng

Đến nay, dù nhà thiết kế Gianfranco Ferre đã không còn nữa, nhưng những sản phẩm của ông vẫn ghi được dấu ấn đậm nét trong lòng nhiều người. Một con người nghệ sĩ tài hoa không chỉ được cả thế giới thán phục bởi kiến thức sâu rộng mà các sản phẩm của ông tới giờ vẫn tỏ ra có sức bền đáng kinh ngạc và hình thức không hề lỗi mốt.

Xem thêm các bài viết khác tại: https://captuida.vn/

popup

Số lượng:

Tổng tiền: