Nhận biết ví da nam hàng Việt và hàng Tàu qua những cách đơn giản

Viết bởi Hoàng Thị Mai Lan -CTV, Ngày 16/08/2017
Nhận biết ví da nam hàng Việt và hàng Tàu qua những cách đơn giản

Trong các cửa hàng thời trang la liệt trên phố, và cả ở những khu chợ giá rẻ cho sinh viên, ví da nam nhiều kiểu dáng, chủng loại được bày bán với mức giá thấp giật mình. Vậy những chiếc ví này có xuất xứ từ đâu? Từ Việt Nam hay Trung Quốc? Cùng tham khảo một số cách phân biệt ví của Việt và ví lấy từ Trung Quốc để trở thành những người mua hàng thông thái nhé.

Xem thêm:

1. Những cách đơn giản giúp phân biệt ví da nam hàng Việt và hàng Trung Quốc

  • Quan sát hình thức bên ngoài của ví

​​​​​​​

Cách dễ dàng để có thể phân biệt được ví Việt Nam và ví Trung Quốc đó là bằng sự quan sát hình thức bên ngoài của ví da nam.

Có một sự ngược đời thú vị đó là ví càng đẹp càng bóng bẩy thì đó là hàng Trung Quốc. Công nghệ sản xuất đồ dùng của Trung Quốc đã đạt đến trình độ đỉnh cao, họ có thể làm giả được những chiếc túi hàng hiệu nổi tiếng y như thật thì với những chiếc ví nam với họ chỉ là chuyện đơn giản. Những chiếc ví da hàng Trung Quốc chủ yếu là từ chất liệu da tổng hợp hay còn gọi là da nhân tạo nên cực kỳ phẳng, đẹp và bắt mắt, chất da này khá mềm nên rất dễ trong việc may và tạo hình, chính vì thế đường may càng đẹp càng sắc sảo thì đó là hàng Trung.

Với những chiếc ví hàng nội địa Việt Nam thì dây chuyền sản xuất thường thủ công hơn, chất liệu da bò khá cứng và thô nên những đường may cũng gặp phải nhiều khó khăn hơn, dẫn đến chúng thường không được đẹp mắt bằng ví hàng tàu.

  • Độ bóng của ví

​​​​​​​

Đặc điểm của da tổng hợp từ những chiếc ví hàng Tàu đó là chất liệu cực kỳ mướt và bóng, không có lỗ chân lông và vân tự nhiên như da thật. Hầu hết những chiếc ví đang được bày bán ở các chợ sinh viên đều là hàng Tàu với độ bóng mịn bắt mắt.

  • Màu sắc của ví

Tất nhiên chất liệu tổng hợp được làm nhân tạo sẽ có đa dạng về màu sắc hơn những chiếc ví làm từ da thật. Vì vậy ví hàng tàu bao giờ cũng có nhiều tông màu mới mẻ và nhìn bắt mắt hơn ví nội địa Việt Nam.

  • Sờ bề mặt ví và cảm nhận

​​​​​​​

Nếu như những chiếc ví Việt Nam được làm từ da bò tự nhiên có độ lỳ và độ đàn hồi của da thì những chiếc ví Trung Quốc chỉ mang lại cho bạn cảm giác mềm mướt nhưng không có điểm nhất, không cảm thấy được sự đàn hồi của da.

Các bạn có thể dùng đầu ngón tay đè nhẹ lên mặt ví và trượt trên mặt da, nếu da tổng hợp thì sẽ tạp cho bạn cảm giác cứng, đầu ngón tay nóng lên và da không có sự co giãn còn da thật thì càng tiếp xúc các bạn sẽ càng cảm thấy mát mịn. Cách tiếp theo đó là các bạn có thể dùng móng tay cào nhẹ lên da, nếu vết xước nhìn lộ rõ một đường thẳng và nhìn quyện lại thì đó là da tổng hợp. Da thật thì sẽ khó bị xước và nếu xước thì vết xước cũng khá ngắt quãng do sự liên kết chặt chẽ của bề mặt da thật.

  1. Tại sao thị trường Việt lại tràn lan ví da nam hàng Trung Quốc

Có thể thấy đi một vòng quanh những khu chợ bình dân, giá rẻ, những cửa hàng thời trang teen thì những chiếc ví da nam được bày bán hầu hết là có xuất xứ đến từ nước láng giềng to lớn của chúng ta. So với những thương hiệu làm ví da chuẩn nội địa thì những chiếc ví Tàu nhiều như lá mùa thu.

Lý giải điều này vì thị trường Việt vốn là một thị trường bình dân chiếm phần lớn nhu cầu mua sắm. Những người lao động, sinh viên, học sinh thường không có kinh tế tốt để sỡ hữu những sản phẩm chất lượng nội địa có giá cao hơn. Thậm chí dù biết là hàng Tàu nhưng với họ rẻ và đẹp mã là yếu tố đầu tiên, dùng hỏng lại thay cái mới. Chính vì vậy hàng Trung Quốc được đưa ồ ạt vào Việt Nam.

Ví da Trung Quốc được ưu điểm đó là khá đẹp mã, đường may có vẻ chắc và tinh tế, kiểu dáng màu sắc đa dạng phù hợp với nhiều sự lựa chọn của nam giới. Tuy nhiên những chiếc ví này thường không bền được như hàng nội địa Việt Nam, chỉ sau 4-6 tháng sử dụng, da của những chiếc ví hàng Tàu sẽ bị bong, phần chỉ sẽ bị bung đầu, thậm chí là rách và biến dạng của ví.

Tuy nhiên một bộ phận người kinh doanh nhìn lợi ích trước mắt buôn bán những chiếc ví hàng Tàu nhái hàng hiệu với giá cắt cổ khiến người dùng hoang mang. Chính vì thế các chàng hãy lựa chọn thông minh để tránh bị mất tiền oan nhé.

Xem thêm các bài viết khác tại: https://captuida.vn/

popup

Số lượng:

Tổng tiền: