Ưu và nhược điểm của thắt lưng nam xỏ lỗ - bạn có biết

Viết bởi Hoàng Thị Mai Lan -CTV, Ngày 24/08/2017
Ưu và nhược điểm của thắt lưng nam xỏ lỗ - bạn có biết

Hiện nay có rất nhiều kiểu dáng mặt thắt lưng nam cho các chàng trai lựa chọn, từ mặt khóa xỏ lỗ, mặt khóa lăn, mặt khóa bấm cho tới những mặt khóa độc đáo khác. Trong số đó thì mặt khóa xỏ lỗ là mặt khóa được nhiều chàng trai lựa chọn nhất vì sự thuận tiện và dễ kết hợp với trang phục của mình. Vậy hãy cùng tìm hiểu xem loại mặt khóa này có những ưu và nhược điểm gì nhé.

Xem thêm:

  1. Ưu điểm của thắt lưng nam xỏ lỗ

  • Thắt lưng nam xỏ lỗ gắn liền với lịch sử phát triển của thắt lưng hiện đại

Có thể nói trong số những mặt thắt lưng dành cho nam kể trên thì loại mặt khóa thắt lưng xỏ lỗ là dòng cổ điển nhất và ít nhất mỗi nam giới hiện nay phải có một chiếc thắt lưng có mặt khóa xỏ lỗ hay gọi là xỏ kim.

Từ thời xa xưa, khi chiếc thắt lưng chưa phải là những phụ kiện thời trang như bây giờ, những mặt khóa xỏ lỗ đã xuất hiện giúp nam giới cố định sợi dây này ở lưng hoặc hông. Cho tới ngày nay, mặc dù trả qua rất nhiều quá trình biến đổi và thêm những mẫu mã mới thì chiếc mặt thắt lưng này vẫn tồn tại thậm chí còn đứng đầu bảng về mức độ phổ biến.

Ngày nay nhiều chiếc mặt khóa thắt lưng độc đáo khác ra đời như khóa lăn, khóa bấm… nhưng chúng cũng chỉ phù hợp với một số trang phục nhất định, còn với những chiếc thắt lưng xỏ lỗ, dù là chất liệu gì thì nó cũng cực kỳ dễ dàng trong việc kết hợp với trang phục nam giới.

  • Mẫu mã của những chiếc thắt lưng nam xỏ lỗ

Trong số những mặt thắt lưng hiện đại thì khóa dây lưng xỏ lỗ có lẽ là loại đơn giản nhưng mang lại sự sang trọng và lịch sự nhất. Thường được làm từ những nguyên liệu cao cấp chống trầy xước và khả năng chịu lực cao, những chiếc khóa thắt lưng này rất tiện lợi cho nhiều đối tượng sử dụng.

Mẫu mã tuy đơn giản, không cầu kì nhưng dù bạn  mặc vest hay quần jeans cho đến quần kaki nó đều thể hiện được khả năng thích nghi tuyệt đỉnh của mình. Khóa thắt lưng xỏ lỗ kèm một sợi thắt lưng bằng da thật sẽ tạo được sự sang trọng quyền lực cho những người có địa vị xã hội, còn khi nó kết hợp với dây vải dù và quần jeans thì lại biến thành trang phục của giới trẻ.

  • Ưu điểm phù hợp với nhiều đối tượng của loại mặt thắt lưng này

Mặt khóa thắt lưng này có ưu điểm cực kỳ dễ sử dụng, không cần khó khăn như các loại khóa thắt lưng khác chính vì vậy nó phù hợp đước với rất nhiều đối tượng.

Không chỉ thế mặt khóa thắt lưng nam dạng này còn có thể kết hợp được với những bộ trang phục từ trẻ trung đến đứng đắn. Chính vì vậy hầu như trong tủ đồ của nam giới hiện nay, ai cũng sở hữu một chiếc thắt lưng xỏ lỗ là vì thế.

Loại thắt lưng xỏ lỗ này còn mang lại sự chắc chắn cho người dùng, khi sử dụng các chàng trai sẽ chẳng bao giờ cần lo bị tuột hay trượt rộng như các mặt thắt lưng khác vì khóa kim đã được gắn vào lỗ cố định trên thắt lưng.

  1. Nhược điểm của thắt lưng nam xỏ kim

Ngoài những ưu điểm trên, thì chiếc thắt lưng dành cho nam dạng xỏ lỗ cũng có một vài nhược điểm, cùng xem đó là gì nhé!

  • Với đặc thù là dòng thắt lưng khóa kim xỏ lỗ nên những chiếc dây thắt lưng bắt buộc phải cắt cho phù hợp. Điều này cần sự khéo léo và cực kỳ bản lĩnh của những người thợ, chỉ cần một thao tác sai là cả chiếc thắt lưng sẽ thành sản phẩm lỗi.
  • Các lỗ để xỏ kim sau thời gian dài sử dụng rất có thể sẽ gặp tình trạng kéo dãn, bị tua rua mất thẩm mỹ, thậm chí là làm hỏng cả bề mặt thắt lưng.
  • Với những sợi thắt lưng da, khóa kim nhọn và sắc có thể làm xước bề mặt da khi sử dụng.
  • Khi cơ thể bạn tăng trọng lượng, cụ thể là vòng bụng bạn tăng lên hoặc giảm đi thì các bạn sẽ không còn vừa vặn với loại thắt lưng xỏ lỗ cố định này nữa. Lúc này các bạn cần đến những cửa hàng sản xuất và bảo dưỡng thắt lưng nhờ họ cắt hoặc đục lỗ mới cho vừa vặn với cơ thể hơn.

Xem thêm các bài viết khác tại: https://captuida.vn/

popup

Số lượng:

Tổng tiền: