Thắt lưng nam Versace – sản phẩm có mặt thắt lưng “nhìn là biết"

Viết bởi Hoàng Thị Mai Lan -CTV, Ngày 18/10/2017
Thắt lưng nam Versace – sản phẩm có mặt thắt lưng “nhìn là biết

Có lẽ trong số những dòng thời trang cao cấp nói chung và trong những sản phẩm thắt lưng dành chon am của tất cả các thương hiệu hiện nay thì những chiếc thắt lưng nam Versace luôn luôn nổi bật và dễ nhận dạng nhất. Đó chính là nhờ những chiếc mặt thắt lưng độc đáo, bắt mắt và được tạo hình cầu kì nhất.

Hãy cùng tìm hiểu xem Versace đã sáng tạo như thế nào với những chiếc mặt thắt lưng nam của mình nhé.

Xem thêm:

1. Ý nghĩa của biểu tượng nữ quỷ rắn trên mặt thắt lưng nam

Có lẽ các bạn sẽ thấy rất nhiều những sản phẩm thời trang của Versace có biểu tượng hình nữ nữ quỷ tóc rắn Medusa.  Đây cũng là biểu tượng mà hãng thời trang này lựa chọn để thể hiện được ý nghĩa và phương châm của thương hiệu.

Gianni Versace- người đã tạo nên thương hiệu Versace, với niềm đam mê dành cho những câu chuyện thần thoại và nghệ thuật cổ điển của Hy Lạp, đã đưa nguồn cảm hứng của mình cùng hình ảnh trên cờ Sicily (một vùng tự trị của Italy, nằm trong Địa Trung Hải), làm mới nó theo xu hướng đương đại để tạo ra logo thương hiệu độc đáo cho Versace vào năm 1978. Ông lựa chọn hình ảnh nữ quỷ rắn mang tên Medusa vì trong suy nghĩ của nhà thiết kế quá cố, đôi mắt của nữ quỷ Medusa là biểu tượng cho sự hấp dẫn đến chết người, có thể đóng đá mọi vật bằng một ánh nhìn. Gương mặt lạnh lùng, tàn ác nhưng vẫn xinh đẹp và hấp dẫn thể hiện sức mạnh của sự thống trị tuyệt đối. Hóa thân của Medusa trên biểu tượng của Versace nhằm thể hiện sức hút khó cưỡng đối với người đối diện như vậy.

Thay vì sử dụng toàn bộ đầu rắn của Medusa, Gianni chỉ khắc họa nàng trên logo là một người phụ nữ với mái tóc bồng bềnh tỏa hào quang xinh đẹp, đôi môi đầy đặn và tỷ lệ gương mặt hoàn hảo làm rung động mọi trái tim người đối diện. Đôi mắt không có con ngươi của nàng sâu hun hút, ẩn chứa cả thế giới mê hoặc. Trên những chiếc thắt lưng nam, được đặt chính giữa mặt thắt lưng chính là hình Medusa giúp chiếc dây lưng có một vẻ quyền lực hiếm có khác hẳn với những thương hiệu khác.

2. Những dạng mặt thắt lưng nam ấn tượng của Versace

  • Thắt lưng hình nữ quỷ được ẩn trong hình tròn

Một trong những dạng mặt thắt lưng nam thường gặp nhất của hãng Versace đó chính là hình nữ quỷ được ẩn trong hình tròn. Vòng tròn này có họa tiết “hình khóa Hy Lạp”. Chúng được vẽ bởi một đường thẳng liên tục và duy nhất , tạo thành hình tròn hoặc hình chữ nhật. Đây là họa tiết khá đặc trưng ở đất nước của những vị thần và thường được những người sáng tạo nghệ thuật dùng làm đường viền trang trí đồ vật hoặc trang phục.

  • Mặt thắt lưng hình nữ thần rắn nguyên bản

​​​​​​​

Một dạng mặt thắt lưng của Versace khác đó chính là dạng mặt thắt lưng để nguyên hình đầu nữ quỷ Medusa. Loại mặt thắt lưng này thường không được thêm vòng tròn bên ngoài hay hình vuông. Phần đầu nữ quỷ như được nhô lên trên cưc kỳ ấn tượng bằng kim loại chất lượng cao, nó có thể làm mê hoặc bất cứ ai nhìn vào logo biểu tượng này. Kim loại đúc lên chiếc mặt thắt lưng này cũng được làm khá cầu kì và tỉ mẩn màu vàng hoặc trắng.

  • Mặt thắt lưng được kết hợp với những họa tiết cổ xưa lạ mắt

Bên cạnh việc sử dụng đầu nữ quỷ Medusa để trang trí trên mặt thắt lưng dành cho nam thì nhà thiết kế của Versace còn sử dụng những họa tiết bắt mắt độc đáo được tìm thấy từ cổ xưa để làm đường viền. Sự kết hợp hài hòa này khiến mặt thắt lưng vừa có nét ấn tượng mới lạ vừa mang nhiều giá trị truyền thống và giàu ý nghĩa lịch sử.

​​​​​​​

Không phải sản phẩm thời trang hiện đại nào cũng đưa được những thiết kế mang tính truyền thống và lịch sử vào thiết kế của mình. Nhưng Versace đã làm được điều đó, những thiết kế của hãng luôn được giới chuyên môn và người sử dụng đánh giá cao về mặt giá trị lịch sử. Với việc sử dụng hình ảnh biểu tượng là hình nữ quỷ Medusa, Versace đã và đang phát triển không ngừng với rất nhiều sản phẩm khiến bao người mê mệt.

Xem thêm những bài viết khác tại: https://captuida.vn/

popup

Số lượng:

Tổng tiền: