Sự ra đời và lịch sử phát triển thú vị của ví da nam

Viết bởi Nguyễn Xuân Quỳnh- CTV, Ngày 03/09/2017
Sự ra đời và lịch sử phát triển thú vị của ví da nam

Ví nam tưởng chừng là một sản phẩm của thời hiện đại nhưng thực tế là nó đã xuất hiện và ‘manh mún’ từ rất lâu đời rồi nhé.

Sở hữu những chiếc ví nam đẹp, vừa tiện dụng, vừa thời trang và đẳng cấp, đã bao giờ bạn tìm hiểu về sự ra đời của ví nam hay chưa? Và liệu nó có phải là sản phẩm của thời hiện đại hay là đã xuất hiện từ bao giờ?

Ví da nam ra đời từ bao giờ?

Theo nghiên cứu của các chuyên gia, ví da thật đã ra đời từ rất lâu, từ hình dạng sơ khai ban đầu, trải qua quá trình ‘tiến hóa’ suốt nhiều thế kỷ, và giờ đây, những sản phẩm ví nam đẹp đã thực sự gắn liền với cuộc sống của cánh mày râu.

Xem thêm các bài viết liên quan

Lịch sử phát triển đầy thú vị của ví da nam

Ví nam thời nguyên thủy

Ví da thời kỳ này chưa thực sự xác định được hình thù rõ rệt. Nó chỉ là những chiếc túi nhỏ dùng để đựng dao đá hay đá đánh lửa của người nguyên thủy mà thôi.

Sự ‘ghê tởm’ của ví nam thời Hy Lạp cổ đại

Ở thời kỳ này, danh từ ‘ví’ được sử dụng xuất phát từ mô tả của thần Hermes về chiếc bao tải mà người anh hung huyền thoại Perseus đã dùng để chứa đựng đầu của Meduse. Cùng bởi thế mà trong tâm trí của người Hy Lạp cổ đại, chiếc ví luôn mang đến một hình ảnh ghê rợn.

Ví da nam ở thế kỷ X

Vượt qua mọi rào cản trước đó, vào thế kỷ thứ X, Anglo Saxons là người đầu tiên sử dụng một chiếc ví với tác dụng chứa đựng tiền và các vật dụng hằng ngày của mình.

Thế kỷ XV với chiếc ví nam tình yêu

Vào thế kỷ XV, trên thế giới bắt đầu xuất hiện một tập tục mới khi chiếc ví được sử dụng như một món quà cưới mà người đàn ông dành tặng cho người phụ nữ của mình. Và cứ thế, chiếc ví trở thành một biểu tượng của tình yêu và là thứ để mọi người dệt nên câu chuyện tình yêu lãng mạn của họ.

Ví nam đẹp thế kỷ XVII

Vào thế kỳ XVII, tiền giấy đã ra đời, và theo đó, người ta cũng phát minh ra những chiếc ví hiện đại được làm bằng da bò hoặc da ngựa, dùng để chứa thẻ gọi điện thoại công cộng và thẻ công dân.

Ví nam thế kỷ XIX

Vào thời kỳ này, ví nam đã xuất hiện ở nhiều nơi trên thế giới, điển hình như Mỹ, Tây Ban Nha, Anh. Trong đó, người Mỹ không sử dụng ví một cách phổ biến vì việc đeo ví giống như một chiếc thắt lưng thường bị coi là hình ảnh không văn minh.

Ví da nam vào những năm 1950

Đến những năm 1950, bóp ví nam dạng gập đôi đã được sử dụng phổ biến, dùng để chứa đựng thẻ ngân hàng, thẻ tín dụng. Kể từ thời kỳ này cho đến này, hình ảnh và tác dụng của vật dụng này không có thêm nhiều sự thay đổi đáng kể.

Xem các sản phẩm mới nhất tại: captuida.vn

popup

Số lượng:

Tổng tiền: