So sánh hình tượng ngựa trên thắt lưng nam Burberry và Hermes

Viết bởi Hoàng Thị Mai Lan -CTV, Ngày 01/04/2018
So sánh hình tượng ngựa trên thắt lưng nam Burberry và Hermes

Trong số rất nhiều các thương hiệu thời trang sản xuất các sản phẩm dành cho phái mạnh, thì hai thương hiệu có sự trùng hợp đến lạ kì đó chính là Burberry và Hermes. Trong số những sản phẩm nổi bật của hai thương hiệu này thì những chiếc thắt lưng nam của chúng lại bất ngờ khi có cùng họa tiết trang trí trên rất nhiều loại, đó chính là họa tiết hình chú ngựa.

Mỗi sản phẩm dây lưng nam của hai thương hiệu này đều thuộc hàng khủng, có khi lên tới hàng ngàn đô, tuy nhiên tại sao hai thương hiệu này lại cùng lựa chọn hình ảnh chú ngựa để đưa vào thiết kế thắt lưng nam của mình? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Xem thêm:

1. Ngựa được những hãng nào sử dụng làm biểu tượng trên thắt lưng nam

  • Những chiếc thắt lưng nam có thấp thoáng hình con ngựa có ý nghĩa gì

Nhắc đến hình ảnh chú ngựa, nếu các bạn là người sành về đồ hàng hiệu  và những người có đam mê bất tận với thời trang thì bạn chắc chắn sẽ biết đến hai thương hiệu thời trang nổi tiếng thuộc dạng cao cấp trong làng thời trang thế giới là Burberry và Hermes, đây là hai thương hiệu thời trang khá sang chảnh dành cho phái mạnh ngoài thói quen sử dụng các sản phẩm của LV như giày lv hay dây nịt Gucci.

Có một điểm chung khá thú vị và đáng nói tới của những chiếc thắt lưng nam đến từ hai thương hiệu Burberry và Hermes đó chính là thấp thoáng trên những chiếc dây lưng nam của hãng đều có hình ảnh chú ngựa.  Nói đến hình ảnh con ngựa làm cho chúng ta nghĩ đến một loại năng lượng tràn trề, bên cạnh đó là sự thăng quan tiến chức hay thăng tiến về tiền tài, bởi bản tính của loài ngựa là nhanh nhẹn và hăng hái, tích cực nên sẽ tạo ra nhiều kì tích rất hấp dẫn. Nhiều nơi còn so sánh tốc độ ngựa với sự di chuyền của Mặt Trời nên ngựa trở thành biểu tượng của Mặt Trời và trở thành một vật hiến tế thiêng liêng  trong tín ngưỡng thờ thần Mặt Trời.

Chính vì những ý nghĩa ấy, những thương hiệu thời trang hàng đầu đã sử dụng nó để đưa lên những thiết kế của mình nhằm mang lại những sản phẩm mang đầy tính truyền thống và ý nghĩa biểu tượng tới những người nam giới. Tuy vậy, hình ảnh ngựa của hai thương hiệu này cũng có nhiều điểm khác mà nếu bạn không chú ý chưa chắc bạn đã nhận ra được:

  • Hình ảnh ngựa trên dây lưng của thương hiệu Hermès

Nhắc đến thời trang nổi tiếng tại Pháp, chắc không thể nào bỏ qua cái tên Hermes. Thương hiệu này lựa chọn hình ảnh một chú ngựa cùng với cỗ xe kéo và một người kéo ngựa đã được xuất hiện trên logo của mình. Được biết đây là hình ảnh mang ý nghĩa phát triển không ngừng của một thương hiệu lâu đời có tiếng trên thị trường.

  • Hình ảnh ngựa trên dây lưng của thương hiệu Burberry

​​​​​​​

Trái ngược với hình ảnh chú ngựa của Hermes ở trên thì với thương hiệu Burberry, logo trên sản phẩm của hãng này lại là một chàng hiệp sĩ phi ngựa rất dũng mãnh khi cầm trên tay lá cờ có chữa Prosum – nghĩa là tiến lên. Sản phẩm của thương hiệu này đến từ nước Anh và đã tạo được nhiều điểm nhấn về thời trang siêu đẳng và sang trọng cấp đối với người tiêu dùng hiện nay.

2. Những con vật được lựa chọn làm biểu tượng của thắt lưng nam

Ngoài việc sử dụng hình ảnh những chú ngựa làm logo biểu tượng trên những chiếc thắt lưng dành cho phái mạnh, còn có rất nhiều con vật khác được các thương hiệu thời trang tin tưởng đưa lên những thiết kế mang tính biểu tượng như những chú rắn của thương hiệu Gucci cũng đầy quyền lực khi nằm trên thắt lưng của hãng, những chú hổ mạnh mẽ, những chú chó thông minh... đều là những con vật từng được sử dụng để đưa vào những chiếc dây lưng.

Mỗi loài vật lại có một ý nghĩa riêng mà nó phù hợp với những dòng sản phẩm khác nhau mà thương hiệu đó đang hướng tới. Thật khó để so sánh hoặc đánh đồng chúng với nhau, chính vì vậy chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về chúng trước khi mua hoặc đặt hàng những sản phẩm này. Đối với những người cẩn thận về mặt phong thủy, người ta cũng sẽ lựa chọn những chiếc thắt lưng phù hợp và mang lại may mắn cho mình.

Xem thêm nhiều bài viết khác tại: https://captuida.vn/

popup

Số lượng:

Tổng tiền: