Những quan điểm hiện đại về thắt lưng nam không thể bỏ qua

Viết bởi Hoàng Thị Mai Lan -CTV, Ngày 09/08/2017
Những quan điểm hiện đại về thắt lưng nam không thể bỏ qua

Cập nhật những quan điểm hiện đại về cách sử dụng thắt lưng nam để phái mạnh không bị lạc hậu.

Qua quá trình phát triển không ngừng về thời trang, ngày nay cánh mày râu cũng có rất nhiều quy luật mới trong việc kết hợp phụ kiện với trang phục đặc biệt là những chiếc thắt lưng nam. Thế nhưng rất nhiều đàn ông Việt vẫn giữ cánh nghĩ xưa cũ có đôi chút cổ hủ về những chiếc thắt lưng, nó khiến họ trở nên lạc hậu với xu hướng thời trang hiện đại.

Xem thêm:

1. Những quan điểm mới về cách đeo thắt lưng nam

Có một câu hỏi mà có lẽ rất nhiều cánh màu râu đặt ra mỗi khi cầm trên tay chiếc thắt lưng nam của mình, đó là nên hay không nên đeo thắt lưng? Câu trả lời đó là luôn đeo thắt lưng khi mặc những chiếc quần có đỉa, trừ khi bạn không muốn sơ vin hoặc là mùa đông mặc áo len chùm ra ngoài quần.  Dưới đây là một số những chú ý để cánh mày râu có thể tự tin sử dụng thắt lưng và không lo lắng rằng mình có bị lố hoặc nhà quê không:

  •  Về màu sắc thắt lưng

​​​​​​​

Việc sử dụng trang phục hiện đại đòi hỏi cao về sự phối hợp màu sắc giữa các phụ kiện như thắt lưng, giày dép, cà vạt, quần áo. Các chàng trai nên nhớ rằng mỗi khi sử dụng thắt lưng thì hãy lựa chọn giày dép cùng nó luôn. Thường thì những chiếc thắt lưng màu đen sẽ được kết hợp với một đôi giày đen, thắt lưng màu nâu cũng tương ứng kết hợp với một đôi giày màu nâu, các bạn có thể lựa chọn cùng tông màu để đổi mới hình ảnh.
Với những trang phục thường ngày, các bạn có nhiều sự lựa chọn hơn, những chiếc thắt lưng cũng đa dạng hơn cả về màu sắc lẫn chất liệu, chỉ cần không phải kết hợp một chiếc thắt lưng hồng hoặc xanh với những chiếc quần đen hoặc đỏ thì các bạn vẫn có thể yên tâm. Chú ý những tông màu trái ngược nhau thì không nên kết hợp cùng nhau để tránh tạo nên sự rối loạn màu sắc cho người nhìn.

  •  Về chất liệu thắt lưng

​​​​​​​

Chất liệu thắt lưng nam cũng được ưu tiên lựa chọn theo mục đích sử dụng. Khi bạn mặc trang phục công sở thì bạn nên lựa chọn chất liệu da hoặc giả da, chất liệu tổng hợp đơn sắc. 
Đối với thắt lưng bện thì phù hợp nhất khi các bạn kết hợp cùng các trang phục mùa hè năng động, thắt lưng vải thì lại phù hợp hơn với quần jeans, quần chinos.

  •  Độ dài và dày thắt lưng cũng cần lưu ý

​​​​​​​

Lý tưởng nhất khi chọn độ dài thắt lưng là làm sao để các bạn cài được khóa thắt lưng vào lỗ bấm số 3 trong tổng sổ 5 lỗ được bấm sẵn trên thắt lưng. Việc này đòi hỏi các bạn phải đo kích thước và chọn độ dài thắt lưng phù hợp trước khi sử dụng cùng trang phục.
Bản thắt lưng to hay nhỏ cũng cần được lưu ý khi sử dụng. Thắt lưng bình thường có bản to từ 2.5 cm – 3.5cm, có những loại bản to tới 4cm. Với dân công sở thì bản nhỏ là một sự lựa chọn đứng đắn, còn trong cuộc sống thường nhật thì bản thắt lưng có thể to hơn một chút.

2. Mặt khóa thắt lưng nam – vị trí quan trọng tạo nên đẳng cấp

Ngoài những lưu ý về chất liệu, màu sắc, độ dài và dày của thắt lưng ở trên, thì hiện nay việc sử dụng mặt khóa thắt lưng như thế nào cho đẹp và thể hiện được phong cách của bản thân cũng là một trong những chú ý quan trọng đối với phái mạnh. 
Mặt khóa của thắt lưng cũng phải tương đồng với những phụ kiện trên người bạn như đồng hồ, vòng tay, vòng cổ, giày… Mặt thắt lưng càng tinh xảo càng kỹ càng thì sự sang trọng càng cao và thường được sử dụng ở những nơi thanh lịch hoặc ở giữa đám đông. 
Một lưu ý nữa về việc chọn mặt khóa thắt lưng, hiện nay những chiếc mặt thắt lưng to không còn là mốt, nó khiến người dùng có cảm giác xưa cũ như những anh chàng cao bồi hết thời. Kể cả những mặt thắt lưng to bản hầm hố của những hãng thời trang danh tiếng được làm cực kỳ tinh xảo cũng rất khó cho người mặc có thể kết hợp cùng trang phục và phụ kiện trừ khi họ là những ngôi sao trên sân khấu với hàng nghìn trang phục biểu diễn khác nhau. Những chiếc mặt thắt lưng bản nhỏ gọn gàng với các kiểu dáng hiện đại có lẽ sẽ đạt được hiệu quả cao hơn rất nhiều. 

Xem thêm các bài viết khác tại: https://captuida.vn/

popup

Số lượng:

Tổng tiền: