Những thủ thuật giúp túi xách nam lâu hỏng

Viết bởi Hoàng Thị Mai Lan -CTV, Ngày 08/08/2017
Những thủ thuật giúp túi xách nam lâu hỏng

Người xưa có câu "của bền tại người", đúng như vậy, nếu biết cách sử dụng và bảo quản đồ dùng đặc biệt là những chiếc túi nam thì các bạn sẽ có khoảng thời gian dài không cần móc hầu bao để mua túi xách nam mới đâu nhé. Riêng với các chàng trai thì càng nên để ý, vì tính cách không quá cẩn thận vốn có của họ.

Xem thêm:

1. Bảo quản túi và các bộ phận của túi xách nam

  •  Bảo vệ chất liệu túi

Điều quan trọng và dễ ảnh hưởng tới thẩm mỹ của những chiếc túi xách nói chung và túi xách nam nói riêng đó chính là bề mặt da. Để hạn chế sự loang màu, bị xuống cấp thì các bạn có thể sử dụng những loại dung dịch lau bề mặt túi. Nếu như túi là túi vải thì các bạn có thể sử dụng dung dịch chống thấm nước cho vải mà mọi người hay sử dụng để bảo vệ ghế salon hay bỏ bọc ghế xe hơi. Đối với túi là da thì cũng có những sản phẩm xịt bảo vệ da giúp chống nước, chống mốc, giảm thiểu vết bẩn trên mặt túi. Ngoài ra còn một số loại gel chống thấm cho vật liệu khác cũng có tác dụng tương đối tối, các bạn có thể ra hàng chuyên dụng hỏi mua. 

  •  Không nên tẩy vết bẩn trên túi một cách bừa bãi

Như đã nói ở trên, túi nên được bảo vệ bề mặt vải hoặc da nhưng khi chúng chẳng may dính bẩn thì nhiều người lại không biết mà sử dụng ngay những chất tẩy rửa không phù hợp chẳng những không tẩy được vết bẩn mà còn "chữa lợn lành thành lợn què". Bước đầu tiên là các bạn nên tìm hiểu xem đó là loại chất bẩn gì để sử dụng phương pháp tẩy rửa phù hợp.  Nếu như vết bẩn dầu mỡ thì lại có cách tẩy rửa khác với vết bẩn là sơn hay mực, thậm chí vết bẩn do bùn đất gây ra cũng phải có cách xử lý khác với vết bẩn do thức ăn. 
Có nhiều trường hợp các bạn tự ý tẩy vết bẩn trên thân túi lại khiến cho túi bị lem nhem, không đều màu và rất khó để khôi phục lại.

  •  Bảo vệ lớp vải lót trong túi

Có một vị trí mà các chàng trai rất hay không để ý hoặc tặc lưỡi phía trong thì chẳng ai biết chẳng ai để ý mà phải bảo vệ. Đó là một quan điểm cực kỳ sai lầm. Lớp vải lót bên trong túi dù không lộ mặt nhưng nó lại giúp chiếc túi cứng cáp và tránh được những tác nhân đến từ phía trong túi. Bề mặt da phía trong túi thường không được xử lý cầu kì như lớp da phía ngoài nên nếu lớp lót bị hư hại thì lớp da phía ngoài cũng rất dễ bị ảnh hưởng. Đặc biệt là không nên để đầu bút bi chưa đóng nắp làm hỏng lớp lót phía trong túi, vì nó có thể đâm xuyên ra bên ngoài gây mất thẩm mỹ. 

2. Nên bảo dưỡng túi xách nam định kỳ để tăng tuổi thọ túi

Đồ dùng hàng ngày của con người, thứ gì cũng cần bảo dưỡng sau một thời gian sử dụng, từ xe gắn máy, điều hòa, tủ lạnh, thang máy... và những chiếc túi xách nam cũng vậy. Việc bảo dưỡng túi nhất là những chiếc túi hàng hiệu đắt tiền sẽ giúp tăng tuổi thọ cũng như bẻ đẹp của túi.


Cách tốt nhất để bảo dưỡng túi thật chuẩn đó là các chàng trai của chúng ta nên đưa nó đến những tiệm bảo dưỡng túi xách hoặc đồ da. Họ có những dụng cụ chuyên nghiệp cũng như họ sẽ biết cần phải làm gì với chiếc túi xách của bạn.Thậm chí với một vài trường hợp bạn còn được sửa lại phần đế, khóa túi và cả khắc phục vết xước tồn tại trên thân túi nữa cơ. 
Nếu các bạn chưa có thời gian cũng như ở những nơi không có tiệm bảo dưỡng đồ da thì các bạn có thể tự bảo dưỡng bằng những chú ý sau: 
- Tránh đặt túi ở nơi ẩm ướt, tránh việc tiếp xúc với túi nếu tay bạn bị đổ mồ hôi hoặc vừa ăn xong. 
- Tránh để túi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời nhất là mùa hè.
- Dùng chất tẩy rửa chuyên dụng chứ không nên dùng các loại chất tẩy tràn lan trên thị trường hiện nay.
- Thường xuyên dùng kem dưỡng ẩm nếu túi xách của bạn là túi xách da và được lau chùi bằng vải mềm và sạch.
- Sử dụng luân phiên các loại túi để tránh sự quá tải khi dùng liên tục một chiếc túi xách. 

Xem thêm các bài viết khác tại: https://captuida.vn/

popup

Số lượng:

Tổng tiền: