Mục sở thị quy trình sản xuất túi hàng hiệu đắt giá

Viết bởi Admin TV, Ngày 20/07/2017
Mục sở thị quy trình sản xuất túi hàng hiệu đắt giá

Hermes, Salvatore Ferragamo, Louis Vuitton… là những thương hiệu túi da nam nổi tiếng khắp thế giới. Tuy nhiên nhiều người vẫn thắc mắc đâu là giá trị tạo nên thương hiệu cho những sản phẩm này? Để trả lời câu hỏi này thì các bạn hãy cùng tham khảo quá trình sản xuất ra những chiếc túi hàng hiệu đắt đỏ này nhé!

Xem thêm bài viết:

 

  1. Quy trình sản xuất túi hàng hiệu nói chung:

Các loại túi hàng hiệu đều phải trải qua rất nhiều công đoạn khắt khe mới được cho ra mắt người dùng. Từ bước thiết kế túi xách cũng là bước quan trọng để tạo ra điểm đặc sắc riêng cho sản phẩm.  Trung bình các nhà thiết kế phải dành ra 1.500- 2.000 giờ để sáng tạo được một chiếc túi xách độc đáo.

Sau khi có mẫu thiết kế, công đoạn tìm chất liệu làm túi cũng được tuyển chọn kỹ càng. Hầu hết chất liệu được sử dụng để làm những chiếc túi xách hàng hiệu đều là chất liệu tốt và đắt tiền như da cá sấu, da rắn, trăn...

Sau đó cả bản vẽ và chất liệu làm túi được chuyển xuống xưởng. Ở đây những người thợ lành nghề sẽ tiến hành các công đoạn thủ công như cắt da, đo đạc từng vị trí một cách kỹ càng. Các thợ may thường phải mất 40- 50 giờ để khâu tay các chi tiết của chiếc túi hoặc căn chỉnh từng mũi kim sao cho hoàn hảo nhất. Với những chiếc túi xách nam thì công đoạn này còn lâu hơn vì túi nam thường to và sử dụng những chất da cứng cáp mạnh mẽ hơn túi xách của nữ.

Sau khi may xong, những chiếc túi còn phải trải qua quá trình kiểm tra ở nhiệt độ 60 độ C với độ ẩm lên tới 95% trong 3 ngày để chắc chắn chiếc túi đạt chuẩn. Bất kỳ lỗi dù nhỏ nhất cũng sẽ khiến chiếc túi bị loại khỏi quá trình khắc nghiệt này.

Hoàn thành mọi công đoạn trên, những chiếci được đặt sản xuất riêng có khi mất cả năm trời mới đến được tay người dùng.

  1. Điểm đặc biệt trong quá trình sản xuất túi hàng hiệu của các tên tuổi lớn: 

  • Hermes - thương hiệu túi nốt bật với chất liệu cao cấp 

Với những chiếc túi xách Hermes, giá trị mỗi chiếc túi được quyết định trước nhất bởi chất lượng của chất liệu cao cấp. Hermes thường sử dụng chất liệu da bê hoặc da cá sấu nhập khẩu nguyên miếng từ Úc, một trong những loại đắt nhất thế giới. Tấm da sau khi được lựa chọn sẽ được giao đến cho người thợ lành nghề nhất để hình dung ra phần nào của miếng da sẽ được sử dụng để cắt túi. Những chiếc túi nam thường được hãng thời trang cao cấp này làm từ da cá sấu và có giá thành cực cao.

Khi hoàn thiện xong, chiếc túi hàng hiệu này sẽ được lộn trở lại mặt ngoài mà đóng dấu logo, ngày hoàn thiện và tên tuổi của chính người thợ làm ra nó. Sản phẩm còn được kiểm định bởi bộ phận giám sát chặt chẽ mới cho ra chiếc hộp màu cam thần thánh để chuyển đến tay khách hàng.

  • Louis Vuitton - những chiếc túi chuẩn từng đừng kim mũi chỉ

Những chiếc túi Louis Vuitton đã nổi tiếng khắp thế giới vì mức độ kỹ càng trong từng đừng kim mũi chỉ của các sản phẩm. Tại các xưởng sản xuất túi của LV, có những đội ngũ nhân viên chỉ đảm nhận nhiệm vụ đếm các mũi chỉ trên quai túi. Chỉ thừa hoặc thiếu một mũi nhỏ là chiếc túi sẽ bị hủy ngay lập tức. Về chất liệu, túi LV không được làm từ da hay chất liệu thường gặp khác mà hãng sử dụng một chất liệu canvas phủ thêm PVC để chống nước.

  • Chanel - những chiếc túi được là từ bàn tay của nghệ nhân

Các sản phẩm túi của Chanel lại gây bất ngờ cho người sử dụng khi biết được những người thợ lành nghề của họ đều phải có ít nhất 15 năm kinh nghiệm.  Khi sản xuất túi, một đội ngũ gồm thợ da, kỹ sư và thợ cắt sẽ làm việc liên tục để sản xuất ra 10 chiếc túi cho mỗi mẫu. Số lượng có hạn cũng khiến giá cả những chiếc túi hàng hiệu này luôn cao ngất ngưởng.

Xem thêm các mẫu sản phẩm của Shop tại đây:

https://captuida.vn/

popup

Số lượng:

Tổng tiền: