Cách khắc phục mùi ẩm mốc trên thắt lưng da

Viết bởi Hoàng Thị Mai Lan -CTV, Ngày 19/07/2017
Cách khắc phục mùi ẩm mốc trên thắt lưng da

Cách khắc phục hiệu quả khi thắt lưng da của bạn có mùi lạ

Da động vật có đặc điểm là có mùi đặc trưng của động vật đó. Tuy nhiên khi con người thuộc da để làm thắt lưng thì những mùi tự nhiên đó đã mất đi. Vậy nhưng sau quá trình dài sử dụng, những chiếc thắt lưng da của phái mạnh rất dễ xuất hiện những mùi lạ mà đôi khi người sử dụng cũng không hay biết, cho đến lúc bản thân nhận ra thì tình trạng đã khá “nặng mùi” gây mất tự tin khi ở nơi đông người.

Xem thêm những bài viết liên quan:

1. Tại sao thắt lưng da lại bị ẩm mốc

- Thắt lưng da bị ngấm nước hoặc do thời tiết

Dây lưng da thật được khá nhiều anh chàng ưa thích vì độ bền và đẹp tuy nhiên cũng có rất nhiều người đã phải hy sinh chiếc thắt lưng của mình chỉ vì nó bị ngấm nước.

Rất nhiều trường hợp trong cuộc sống hàng ngày có thể làm chiếc dây lưng của bạn bị ẩm ướt như: quên cất thắt lưng và tống nó vào máy giặt cùng quần áo bẩn, chẳng may bị dính mưa và quên lau khô lại thắt lưng, thời tiết nồm ẩm ướt...

Bản chất của dây lưng da thật đó là bề mặt của nó có những lỗ chân lông có thể thấm hút rất nhanh nước hoặc độ ẩm ở môi trường bên ngoài gây ra tình trạng lõi da bị ẩm và gây ra mùi khó chịu.

- Mồ hôi cơ thể khiến thắt lưng có mùi khó chịu

Mồ hôi cơ thể bình thường đã hay gây ra mùi khó chịu cho con người đặc biệt là các anh chàng, những người hay hoạt động và tuyến mồ hôi phát triển mạnh hơn nữ giới. Chính vì thế nếu để mồ hôi cơ thể thấm vào chiếc thắt lưng da của bạn thì nó chẳng mấy chốc sẽ tạo nên một mùi cực kỳ mất thiện cảm.
Thường thì mồ hôi thấm vào thắt lưng sẽ tạo ra những mùi như mùi ẩm mốc, mùi hôi vì trên thắt lưng có những hợp chất khử mùi và tạo hương da, sau khi kết hợp với mồ hôi thì lại càng khiến nó có một mùi ‘’ấn tượng’’.

- Thắt lưng bị dính những chất tẩy rửa, hóa chất khác

Thường thì những mùi da trên thắt lưng sẽ được tẩy mùi và thêm mùi hóa học để nó đỡ có mùi hôi ngai ngái của da thật, tuy nhiên trong quá trình sử dụng, nếu chẳng may bạn bị dính những chất hóa học khác như chất tẩy, các loại sơn... thì ngay lập tức nó sẽ phá vỡ mùi thơm vốn có của thắt lưng để tạo thành một hỗn hợp mùi khó chịu thậm chí còn ám cả vào quần áo của bạn khi sử dụng.

2. Cách khắc phục tạm thời mùi khó chịu trên thắt lưng da

Có thể bạn đã biết nguyên nhân chiếc thắt lưng da của mình có mùi khó chịu nguyên nhân chính là do độ ẩm. Vậy thì đầu tiên các bạn nhất thiết phải làm sạch dây lưng da bằng cách dùng dung dịch lau nhẹ nhàng lên bề mặt thắt lưng da. Công việc này các bạn nên làm thường xuyên kể cả khi thắt lưng của bạn vẫn chưa có mùi khó chịu để bảo quản thắt lưng bền đẹp hơn.

Tiếp sau đó công việc quan trọng mà các bạn cần chú ý đó là làm khô bề mặt dây lưng. Lưu ý là các bạn nên dùng máy sấy khô nhưng để mức nhiệt ở dạng vừa phải không được để quá nóng đểt tránh làm thắt lưng bị cháy khô cứng, và tuyệt đối không được mang thắt lưng ra phơi ngoài trời nắng to. Mức nhiệt của mặt trời thậm chí có thể làm dây lưng của bạn bị xạm khô, mất đi độ bóng tự nhiên của da.

Sau khi làm khô thắt lưng thì đến công đoạn khử mùi hôi trên thắt lưng, các bạn có thể tham khảo những cách sau:

- Mẹo hút ẩm: Các bạn có thể sử dụng giấy báo đã vò nhàu hoặc túi hút ẩm để khử mùi trên thắt lưng. Cách này thì các bạn phải mất khá nhiều thời gian chờ đợi.
- Một cách khác đó là dùng baking soda. Các bạn có thể cho thắt lưng vào túi zip với một ít baking soda rắc lên trên ( thuốc muối có khả năng hút ẩm cực tốt). Sau 1 ngày, các bạn mở túi và lau nhẹ thắt lưng, hiệu quả nhận được sẽ khiến bạn ngạc nhiên đấy.
- Ngoài túi hút ẩm hay baking soda, các bạn còn có thể sử dụng giấm hoặc chai xịt khử mùi da để làm giảm mùi ẩm mốc trên dây lưng. Tuy nhiên nếu dùng giấm để khử mùi các bạn nên chú ý để tránh việc axit trong giấm làm phai màu da, với chai xịt khử mùi thì các bạn cũng nên mua những loại tin tưởng tránh mua hàng rẻ tiền vì nó có thể làm hỏng cả chiếc dây lưng yêu quý của bạn.

Việc sử dụng những mẹo nhỏ ở trên có thể giúp bạn tránh được mùi hôi tạm thời trên thắt lưng, nó rất dễ quay trở lại nếu bạn bảo quản không tốt. Để khắc phục triệt để vấn đề này thì các bạn nên mang dây lưng da đến những cửa hàng chăm sóc đồ da chuyên nghiệp để họ giúp bạn đánh bay những mùi hôi khó chịu này.

Xem thêm nhiều mẫu sản phẩm mới nhất tại đây:

https://captuida.vn

popup

Số lượng:

Tổng tiền: