4 bí kíp phân biệt thắt lưng da làm từ da bò với da trâu

Viết bởi Vũ Thượng, Ngày 10/07/2017
4 bí kíp phân biệt thắt lưng da làm từ da bò với da trâu

 

Đa phần các nhà sản xuất hiện nay đang sử dụng da trâu thay cho da bò để sản xuất dây thắt lưng da. Không phải ai cũng có thể phân biệt được hai sản phẩm này.

Tình trạng mua phải sản phẩm có giá thành cao mà chất lượng lại không đảm bảo là chuyện thường xuyên xảy ra. Vì vậy, sau đây sẽ là một số đặc điểm giúp  người tiêu dùng có thể phân biệt được thắt lưng làm từ da trâu hay da bò để tránh mua phải hàng kém chất lượng.

Xem thêm đại lý mới nhất cặp da nam tại Hải Phòng của Captuida Shop

1. Phân biệt thắt lưng da làm từ da trâu - bò qua giá cả: 

Rất khó để có thể phân biệt được thắt lưng da làm từ da bò hay da trâu qua giá cả, tuy nhiên nếu trong một cửa hàng bạn bắt gặp những chiếc thắt lưng có vẻ ngoài giống nhau nhưng giá cả khác nhau thì chắc chắn chất lượng của chúng cũng khác nhau. Trên thực tế thắt lưng làm từ da bò thường có giá cao hơn thắt lưng làm từ da trâu từ 20- 30% do giá thành da bò đắt hơn và cũng được sử dụng để làm nhiều vật dụng hơn da trâu.

Chính vì vậy khi mua hàng bạn chỉ cần tinh ý một chút sẽ phân biệt được ngay nguồn gốc chiếc thắt lưng mà mình cầm trên tay dù chưa cần mở hộp.

2. Phân biệt qua độ mềm và dáng thắt lưng da: 

Ngoài giá cả thì điểm dễ nhận biết nhất giữa thắt lưng làm từ da bò và da trâu đó là qua độ mềm của thắt lưng. Những chiếc thắt lưng làm từ da bò có bề mặt da mịn, mát, mềm tay trong khi da trâu bề mặt da sần và thô ráp hơn.

Bản chất da bò mỏng và mềm, độ đàn hồi tốt hơn rất nhiều so với da trâu dày và khô và cứng. Sau khi thuộc da bò hoặc da trâu thì bản chất của da cũng không thay đổi và cho ra những sản phẩm khác nhau như vậy.

Các bạn có thể phân biệt bằng cách sờ tay vào bề mặt của da, nếu cảm giác được độ mềm mại, mịn màng không khô ráp thì da đó là da bò, còn nếu sản phẩm là da trâu thì sẽ hơi ráp, khô và không mịn tay. Đặc biệt là khi thử kéo hay thay đổi dáng của thắt lưng, những chiếc thắt lưng da bò sẽ dễ dàng uốn nắn được chứ không đơ cứng như da trâu.

3. Phân biệt qua bề mặt và lỗ chân lông và vân trên thắt lưng da 

Một cách phân biệt giữa hai loại thắt lưng này nữa đó là bằng cách quan sát bề mặt trong và ngoài của da cũng như lỗ chân lông trên mặt da.

+ Đối với dây lưng da bò: 

Đặc điểm của Da bò là lỗ chân lông có hình tròn, thẳng, không khít lại với nhau và phân bố đều. Các lỗ chân lông trên da bò sau khi thuộc thì thường rất nhỏ và mịn, đôi khi nhìn thoáng qua thì không thể phát hiện được lỗ chân lông vì lông tự nhiên của loài bò cũng khá nhỏ và mềm không giống lông trâu.

Tuy nhiên công nghệ làm giả da ngày nay rất tinh vi nên không hẳn cứ da mịn là bạn đã chắc chắn đó là da bò. Da bò cũng có nhiều loại khác nhau: một loại da bò thật sự mịn và mướt, lỗ chân lông nhỏ thì đó là da bò sáp, một loại da bò có lỗ chân lông to hơn và nhìn khá rõ như da trâu nhưng ít hơn da trâu một chút thì đó là da bò hạt.

+ Đối với dây lưng da trâu :

Đặc điểm của da trâu thường có lông thưa hơn nhưng lại to và cứng hơn nhiều so với lông bò. Vì vậy bề mặt da trâu sau khi thuộc vẫn khá khô và không mịn màng được như da bò, những lỗ chân lông của thắt lưng được làm từ da trâu thường khá to và thô.

Nếu quan sát kỹ bề mặt của thắt lưng, khách hàng hoàn toàn có thể phân biệt được đâu là da trâu và đâu là da bò.

+ Phân biệt qua vân của thắt lưng:

Cũng theo đặc tính của từng loại da, da bò lỗ chân lông nhỏ nên khi làm thắt lưng da bạn khó có thể nhìn thấy vân của chúng trong khi da trâu lại có vân to, thưa và dễ dàng quan sát được bằng mắt thường.

Tuy nhiên vẫn có trường hợp thắt lưng được làm từ da ruột ( da trâu đã lấy đi lớp mặt) thì cũng trơn nhẵn, mỏng và không nhìn thấy lỗ chân lông khiến nhiều người nhận lầm là da bò. Trong trường hợp này khách hàng cần xem nó có vân da hay không bằng cách uốn cong sợi thắt lưng lại và quan sát, nếu được làm từ da ruột thì chắc chắn sản phẩm sẽ không có vân.

Xem thêm chi tiết tại đây: https://captuida.vn/

popup

Số lượng:

Tổng tiền: