Mục sở thị các công đoạn sản xuất ví nam đẹp da cá sấu chuẩn

Viết bởi Nguyễn Xuân Quỳnh- CTV, Ngày 12/10/2017
Mục sở thị các công đoạn sản xuất ví nam đẹp da cá sấu chuẩn

Với sự phát triển của công nghệ làm đồ da thì việc sản xuất ra những sản phẩm ví nam đẹp da cá sấu đã không còn gì là khó khăn nữa. Cùng khám phá nhé!

Ngày nay, các mặt hàng ví da nam dường như đã trở nên quá quen thuộc bởi nó không chỉ còn là vật dụng thông thường nữa mà nó đã được nâng tầm lên thành một đẳng cấp thời trang mà không một cánh mày râu nào có thể thiếu được trong bộ sưu tập của mình. Trong tất cả các loại ví da thật thì có lẽ ví da cá sấu vẫn luôn được ưa chuộng bởi độ bền đẹp với thời gain và đặc biệt hơn cả là vẻ ngoài thẩm mỹ vô cùng độc đáo, khác lạ với những đường vân gai đặc trưng của nó. Sau đây, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về quá trình làm ra những chiếc bóp ví nam da cá sấu chất lượng nhé!

Xem thêm các bài viết liên quan:

Kỹ thuật sản xuất ví nam đẹp da cá sấu ngày càng hiện đại hơn

Nếu như trước đây, kỹ thuật sản xuất ví da cá sấu trong nước còn hạn chế, chủ yếu các sản phẩm có độ tinh tế và đẳng cấp đều là hàng hiệu nhập khẩu từ nước ngoài về. Tuy nhiên thì hiện nay, cùng với sự phát triển của ngành công nghiệp thời trang nói chung, kỹ thuật sản xuất các loại ví da thật, đặc biệt là ví da cá sấu trong nước cũng đã tiến bộ và hiện đại hơn rất nhiều.

Cùng với đó là nguồn da cá sấu thật được nuôi ở trong nước ngày càng nhiều hơn, giờ đây, người ta có thể chế tác ra rất nhiều các mẫu ví da cá sấu khác nhau với chất lượng và sự bền đẹp không hề thua kém.

Khám phá các công đoạn sản xuất ví nam đẹp da cá sấu

Để có được những chiếc ví da thật chất liệu da cá sấu hoàn hảo, người sản xuất phải xử lý qua rất nhiều công đoạn phức tạp khác nhau, đặc biệt là kiểu ví được làm từ da gai lưng thì các bước làm càng cần tỉ mỉ hơn rất nhiều nữa.

Công đoạn 1: Lựa chọn phần da cá sấu phù hợp theo bộ rập sẵn

Để làm ra các loại ví nam da cá sấu khác nhau, người ta thường tạo ra những bộ rập sẵn, và dựa vào đó để lựa chọn phần da phù hợp để sản xuất. Thông thường, da cá sấu được chia ra làm hai vùng chính là phần da bụng khá trơn tru và phần da phía trên lưng với nhiều vân gai lồi lên hẳn so với bề mặt. Tùy thuộc vào mục đích sản xuất mà những người thợ sẽ lựa chọn phần da phù hợp cho chiếc ví da nam của mình.

Công đoạn 2: Thuộc da cá sấu để làm ví nam đẹp

Da cá sấu sau khi lột khỏi cơ thể thì không thể sử dụng để làm ví ngay bởi chỉ sau một thời gian ngắn 1 – 2 ngày thì nó sẽ bắt đầu bị phân hủy khi các tế bào đã chết. Vì vậy, người sản xuất cần phải tiến hành thuộc da. Bản chất của quá trình thuộc da là ngâm và xử lý hóa chất để giữ cho da không bao giờ bị phân hủy, sau đó là quá trình mài mỏng để lớp da đạt được độ mỏng vừa phải, phù hợp với những chiếc ví dành cho nam giới.

Công đoạn 3: May phần ruột ví nam đẹp

Ngoại trừ các loại ví da cá sấu hai mặt thì hầu hết các loại ví thông dụng trên thị trường hiện nay đều là kiểu ví 1 mặt, tức là chỉ mặt bên ngoài được làm từ da cá sấu, còn mặt bên xong sẽ được may bởi các chất liệu khác như vải, vải bố hay thậm chí là da bò. Vì vậy, trước khi ghép nối các mảng da cá sấu thì người sản xuất sẽ phải may phần ruột ví trước.

Công đoạn 4: Ráp phần da cá sấu cho chiếc ví da nam

Như đã nói, sau khi đã có phần ruột ví thì người thợ sẽ tiến hành ráp phần da cá sấu và may chúng lại một cách tỉ mỉ và chắc chắn. Mức độ thẩm mỹ của một chiếc bóp nam da cá sấu phụ thuộc rất lớn vào công đoạn này và nó đòi hỏi những người thợ phải thực sự lành nghề và có đôi bàn tay khéo léo.

Công đoạn 5: Kiểm tra và đánh bóng ví nam đẹp

Sau khi hoàn thiện một chiếc ví da cá sấu thô thì người thợ sẽ lần lượt kiểm tra lại tất cả các công đoạn xem có mắc lỗi gì hay không. Nếu chiếc ví hoàn hảo thì sẽ được mang đi đánh bóng để tăng mức độ thẩm mỹ và vẻ đẹp đẳng cấp của nó trước khi được đưa ra bán trên thị trường.

Xem các sản phẩm mới nhất tại: https://captuida.vn/

popup

Số lượng:

Tổng tiền: