Mẹo sửa dây kéo cho các kiểu cặp xách nam khác nhau

Viết bởi Nguyễn Xuân Quỳnh- CTV, Ngày 07/10/2017
Mẹo sửa dây kéo cho các kiểu cặp xách nam khác nhau

Khi sử dụng cặp xách nam, nhiều bạn gặp trường hợp chiếc dây kéo bị hỏng dù cặp vẫn còn rất mới. Hãy cùng học cách sửa dây kéo bằng nến ly đơn giản sau nhé.

Dù là một chiếc cặp da nam giá rẻ hay cặp nam cao cấp thì trong quá trình sử dụng, việc các chi tiết phụ trên cặp như dây khóa kéo bị hỏng là điều khó tránh khỏi. Chiếc dây kéo luôn phải hoạt động theo một nguyên lý nhất định, nếu chẳng may, bạn vô tình làm nó bị ‘trật khớp’ so với sự hoạt động bình thường thì sự hỏng hóc sẽ là điều tất yếu. Và vì chiếc cặp nam đẹp vẫn còn rất mới nên chắc hẳn bạn sẽ chẳng muốn vứt chúng đi một chút nào.

Xem thêm các bài viết liên quan:

Làm gì khi dây kéo cặp xách nam bị hỏng?

Để vẫn có thể sử dụng chiếc cặp da nam của mình, nhiều người lựa chọn giải pháp mang ra tiệm để nhờ người ta thay dây kéo cho chiếc cặp. Dù việc thay dây kéo có thể sẽ khiến cho chiếc cặp không còn được nguyên bản như ban đầu nhưng chí ít thì bạn vẫn có thể sử dụng nó thêm một thời gian nữa trước khi phải bỏ đi.

Tuy nhiên, nói thì có vẻ đơn giản nhưng việc thay dây kéo cho một chiếc cặp nam, đặc biệt là cặp nam hàng hiệu đắt tiền sẽ rất khó khăn, khó hơn nhiều so với việc thay dây kéo cho một chiếc quần hay một chiếc áo. Bởi lẽ đơn giản là chất liệu làm ra một chiếc cặp xách thường dày và cứng hơn.

Chính sự khó khăn đó khiến nhiều cánh mày râu cảm thấy ngại mỗi khi mang cặp đi sửa, thay vào đó, họ sẽ ‘vứt xó’ sang một bên để tìm mua một chiếc cặp túi nam mới cho mình. Nhưng giờ thì sao, với mẹo chữa dây khóa cặp đơn giản mà chúng tôi chia sẻ ngay sau đây, chắc chắn rằng bạn có thể tự mình sửa cặp mà không phải mất công mang ra tiệm, không hề tốn kém chi phí đâu đấy. Hãy thử xem sao nhé!

Mẹo sửa dây kéo cho cặp xách nam đơn giản tại nhà

Xác định nguyên nhân khiến dây kéo cặp nam bị hỏng

Do rất nhiều nam giới có thói quen nhét mọi thứ vào chiếc cặp của mình mỗi khi ra ngoài, kể cả đồ nặng nên việc hỏng khóa kéo xảy ra rất thường xuyên trong cuộc sống hằng ngày. Khi dây kéo bị hỏng, trước khi sửa chữa, bạn cần phải xác định chính xác đâu là nguyên nhân cụ thể gây ra sự hỏng hóc để biết cách xử lý phù hợp nhất. Một số nguyên nhân phổ biến có thể kể đến là:

- Dây khóa kéo cặp da nam bị kẹt, không thể kéo lên được.

- Dây khóa kéo cặp vẫn có thể kéo lên nhưng dường như các mấu khóa không còn khít vào nhau như trước nữa.

- Dây khóa kéo bị gián đoạn, có đoạn khít, có đoạn hở.

Tìm hiểu nguyên lý hoạt động của dây kéo cặp xách nam

Dây kéo cặp nam cũng giống như bất cứ loại dây kéo nào khác, chúng đều được thiết kế với hai dải răng cưa gắn cố định ở một đầu. Các dải răng đó bao gồm nhiều mấu khóa được xếp xen kẽ, khi bạn kéo con trượt thì các mấu khóa sẽ dần móc nối vào với nhau theo một góc tương ứng. Điều đó có nghĩa là mấu khóa của dải răng bên này sẽ gắn chặt vào vết lõm tương ứng ở dải răng bên kia. Cuối cùng, khi kéo con trượt xong thì chiếc dây kéo của bạn sẽ đóng chặt lại.

Bởi vậy, một chiếc dây kéo hoạt động tốt cần phải được thiết kế hai dải răng cùng kích cỡ, các mấu khóa hay vết lõm phải được xác định một cách chính xách để chúng khớp nối với nhau một cách dễ dàng khi kéo khóa. Chúng sẽ tạo thành một kết nối rất bền vững, an toàn, bạn có thể tách rời ra, trừ khi kéo con trượt ngược trở lại.

Cách tự sửa dây kéo khóa cặp xách nam ngay tại nhà

Dựa vào nguyên lý hoạt động của dây kéo, chúng ta có thể xác định một điều rằng, khi hai dải răng bị trật khớp do lực đầu khóa đóng, mở không trơn thì chiếc dây kéo sẽ không hoàn thành tốt được nhiệm vụ của nó và dẫn đến sự hỏng hóc như đã xác định.

Để giải quyết, bạn chỉ cần thực hiện vài thao tác đơn giản sau đây:

- Tìm mua Paraffin (thành phần làm nên nến nước, nến ly).

- Bôi Paraffin vào trước và sau dây kéo, đồng thời di chuyển con trượt lên xuống vài lần cho Paraffin thấm đều vào các mấu khóa.

Nhờ tính chất của Paraffin, chiếc khóa kéo trên chiếc cặp xách nam của bạn sẽ nhanh chóng hoạt động trơn tru trở lại đấy nhé. Ngoài ra, khi dây kéo bị mắc, bạn cũng cần phải kiểm tra xem con trượt có bị dính vào vải, da hay chỉ cặp hay không. Nếu nó bị mắc, bạn chỉ việc xê dịch con trượt một cách nhẹ nhàng trở về vị trí ban đầu rồi gỡ chỗ bị kẹt ra là dây kéo sẽ hoạt động bình thường trở lại mà thôi.

Xem các sản phẩm mới nhất tại: https://captuida.vn/

popup

Số lượng:

Tổng tiền: