Cách nhận biết 3 loại da thuộc cơ bản để làm túi xách da cho nam

Viết bởi Hoàng Thị Mai Lan -CTV, Ngày 22/08/2017
Cách nhận biết 3 loại da thuộc cơ bản để làm túi xách da cho nam

Thị trường túi xách da chưa bao giờ sôi động đến thế không chỉ bởi các chất liệu da đến từ nhiều loại động vật khác nhau mà còn bởi những kiểu thuộc da khác nhau để phù hợp với mục đích và nhu cầu của người sử dụng.

Có 3 loại da thuộc cơ bản là da Aniline, da Nubuck và da Protected hay còn gọi là da màu được sử dụng để làm thành những chiếc túi da nam. Cùng tìm hiểu xem chúng có gì giống và khác nhau nhé.

Xem thêm:

1. Tổng quan về lại túi xách da làm từ da Aniline

  • Loại da Aniline để làm túi thực chất là gì

Da Aniline là loại da tự nhiên nhất trong số 3 loại da kể trên, nó còn được gọi là da nguyên hay da trần chưa được thêm lớp bảo vệ. Loại da này chỉ được nhuộm màu chứ không hề có lớp phủ ngoài bề mặt là polymer hay sắc tố.

Da bán Aniline bền hơn da Aniline và có lớp màu phủ trên bề mặt. Lớp phủ này giúp da tăng độ bền cũng như bảo vệ da trước các tác nhân có hại.

  • Quá trình sản xuất loại da này để làm túi xách có gì đặc biệt

Với loại da này, da động vật sau khi xử lý thô từ lò mổ sẽ được thuộc và nhuộm màu và được xịt Aniline để da đều màu hơn. Sau khi nhuộm màu xong sẽ là khâu gia công bề mặt da để tạo thành các kiểu da mong muốn. Bước cuối cùng người ta sẽ xịt một lớp phủ nhẹ lên bề mặt da để giúp nó tránh được bụi bẩn.

  • Cách nhận biết túi xách nào làm từ da Aniline

Để phân biệt túi xách da làm từ Aniline thì các bạn có thể dùng móng tay cào xước nhẹ bề mặt túi, nếu vết xước có màu sáng hơn thì đó chắc là da Aniline, sau đó các bạn có thể dùng nước làm ướt bề mặt da túi, da Aniline thường sẽ đậm màu hơn khi ướt nhưng khi khô thì không còn vết tích. Dùng kem dưỡng da bôi lên bề mặt da, nếu khô mà vết kem bạn bôi biến mất thì nó nhất định là da Aniline.

2. Tổng quan về túi xách da làm từ da Nubuck

Loại da này khá giống với da Aniline tuy nhiên bề mặt của nó đã được mài đi 1 lớp để lộ ra lớp lông mềm của da. Loại da này cũng rất dễ bị nhầm với loại da lộn nhưng da lộn thì được làm từ mặt trong của lớp da còn Nubuck được làm từ ngay mặt ngoài của lớp da.

Quá trình làm loại da này tương đối giống với da Aniline tuy nhiên sẽ có thêm công đoạn mài bề mặt da bằng máy hoặc thủ công để làm lộ ra lớp trong của da, sau đó được xịt lên dung dịch bảo vệ lên phía ngoài lớp da.

Để nhận biết loại da này các bạn có thể dùng tay vuốt nhẹ nhàng lên bề mặt túi xách, nếu phần lông trở nên nhạt màu thì đó là da nubuck, hoặc dùng nước bôi lên bề mặt da, vết nước sau khi khô sẽ vẫn còn mờ mờ hiện ra thì đó có thể là sản phẩm từ da nubuck.

3. Tổng quan về túi xách da làm từ da Protected

Da protected là loại da bền nhất trong các loại da trên, tuy nhiên nó lại kém tự nhiên nhất do bề mặt da có phủ polymer. Loại da này được sử dụng bằng một loại da có bề mặt tốt nhất, trải qua quá trình thuộc da nó được phủ màu cho đồng đều sau đó xịt lên bbeef mặt da một lớp polymer giúp da có khả năng chống lại những tác hại trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên chính lớp polymer này đã làm mất những cảm giác tự nhiên của da khiến nó trở nên giả tạo hơn so với 2 loại da trên.

Để nhận biết túi xách da được làm từ da protected các bạn có thể sử dụng một số chất làm sạch da có nồng độ nhẹ. Sauk hi thử nó trên bề mặt da và lau đi thì bề mặt da vẫn hoàn toàn y nguyên như cũ, không bị đậm màu hoặc nhạt màu hơn do có lớp bảo vệ bên ngoài. Bề mặt túi xách được làm từ loại da này thường có thể có lớp vàng óng ánh phía ngoài,  sau khi dùng khăn mềm lau khô bề mặt da sẽ giống như mặt gỗ được đánh bóng. Bên cạnh đó, để nhận biết được loại da này, các bạn cũng có thể dùng nước nhỏ lên bề mặt da, nước sẽ chảy xuống chứ không thấm được vào bề mặt da như hai loại da trên thì đó chính là da protected.

Xem thêm các bài viết tại: https://captuida.vn/

popup

Số lượng:

Tổng tiền: