Công nghệ thuộc da làm túi xách nam của Ý có gì đặc biệt

Viết bởi Hoàng Thị Mai Lan -CTV, Ngày 22/08/2017
Công nghệ thuộc da làm túi xách nam của Ý có gì đặc biệt

Nước Ý vốn được biết đến với 3 kinh đô thời trang được đánh giá là nhộn nhịp và phát triển nhất thế giới. Không chỉ bởi lịch sử thời trang phát triển sớm nhất mà còn bởi chất lượng da thuộc đẳng cấp số 1 thế giới. Cùng tìm hiểu xem tại sao những chiếc túi xách nam của Ý lại được phái mạnh toàn thế giới ao ước.

Xem thêm:

1. Điều kiện thuận lợi để Ý sở hữu những chiếc túi xách nam có chất liệu tốt nhất

  • Lịch sử nước Ý và cái nôi sản xuất túi da nam

Nước Ý không chỉ là đất nước mang bề dày lịch sử về văn hóa – nghệ thuật của Châu Âu với nhiều giá trị truyền thống mà đây còn là niềm tự hào của khắp người dân nơi đây với nhiều bí kíp sản xuất da hàng đầu thế giới.

Tại đây ngành công nghiệp thuộc da nổi tiếng đã bắt nguồn cách đây cả nghìn năm phát triển trong khi các nước khác chỉ mới xuất hiện công nghệ thuộc da từ thế kỉ 17. Chính vì vậy chẳng có đất nước nào có bề dầy phát triển về công nghệ này như nước Ý. Ban đầu những loại da được sử dụng để làm yên ngựa, làm quần áo, sau này nó được  sử dụng để làm phụ kiện thời trang cho con người đặc biệt là những chiếc túi xách nam.

  • Điều kiện tự nhiên giúp nước Ý có những loại da làm túi tốt nhất

Có thể nói một trong những yếu tố quan trọng giúp nước Ý có được nền công nghiệp thuộc da nổi tiếng và chất lượng đến vậy đó là nhờ các yếu tố tự nhiên.

Trước tiên đây là nơi lý tưởng để những loại động vật như cừu, bò, dê sinh sống và cho ra những tấm da mượt mà nhất thế giới. Khí hậu ôn đới cùng đồng cỏ dài ngút ngàn cực chất lượng, những loài động vật được chăn thả trong môi trường và khí hậu cực tốt. Nơi đây cũng rất ít những côn trùng hút máu như ở những nơi khí hậu nhiệt đới nóng ẩm như châu Á. Chính vì vậy ngay từ nguồn nguyên liệu chất lượng da nguyên bản của đất nước này đã vượt mặt rất nhiều nước khác về sự mềm mịn và da không bị lỗi.

Ngoài khí hậu và nguồn thức ăn thì Ý còn sở hữu nguồn nước cực kỳ hợp cho việc sản xuất da. Đây cũng là một trong bí mật trong công nghệ thuộc da của đất nước này. Những nhà chuyên môn nhận định một vài nguồn nước ở Ý có chứa các chất hóa học đặc biệt cực kỳ tốt cho quá trình thuộc da nói chung và quá trình làm mềm mịn da nói riêng. Các khâu ngâm da, làm sạch da, làm mềm đều phải sử dụng nguồn nước đặc biệt này để tạo ra những chiếc túi xách nam có chất da số 1 thế giới.

  • Nước Ý – nơi tập trung của các nghệ nhân làm túi giỏi nhất thế giới

​​​​​​​

Với hàng nghìn năm lịch sử của mình, không có gì lạ lẫm nếu nước Ý sở hữu những nghệ nhân làm túi xách nói chung và túi xách nam nói riêng tài giỏi nhất. Thông thường để được đứng trong đội ngũ sản xuất túi của các hãng thời trang lớn, người thợ đó cũng phải có hàng chục năm kinh nghiệm, đó chỉ là những người thợ ở các xưởng sản xuất. Còn với những nhà thiết kế chính thì họ phải là những người nghệ sĩ thực thụ, mọi ý tưởng đều được thể hiện cực sắc nét để làm ra một chiếc túi làm mê mẩn lòng người.

2. Công nghệ thuộc da hiện đại khiến những chiếc túi xách nam ở Ý luôn có độ bền cao

Ngoài những yếu tố trên thì công nghệ thuộc da của nước Ý cũng là điều quyết định nên chất lượng của những chiếc túi xách.

Mỗi bước thuộc da đều được làm thủ công để đảm bảo chất lượng luôn được kiểm soát chặt chẽ. Không chỉ sử dụng những chất hóa học được kiểm định an toàn với sức khỏe con người mà nước Ý còn tập trung thuộc da với những chất làm từ thảo mộc, với mục đích tạo ra sản phẩm an toàn 100% cho người sử dụng. Việc khử mùi hôi của da cũng được dùng những nguyên liệu tự nhiên nhất chứ không phải dùng các chất hóa học công nghiệp như các nước khác.

Các sản phẩm thời trang của nước Ý và đặc biệt là những chiếc túi xách luôn là niềm tự hào của nước này, bởi không đâu trên thế giới lại tạo ra nhiều sản phẩm được ao ước trên toàn thế giới đến vậy.

Xem thêm các bài viết khác tại: https://captuida.vn/

popup

Số lượng:

Tổng tiền: