Tổng hợp những loại mặt khóa dây lưng nam được ưa chuộng nhất

Viết bởi Hoàng Thị Mai Lan -CTV, Ngày 24/08/2017
Tổng hợp những loại mặt khóa dây lưng nam được ưa chuộng nhất

Một chiếc dây lưng nam được cho là hoàn hảo nếu nó kết hợp được cả hai yêu tố đó là chất lượng dây lưng và mặt khóa. Nếu như những bài viết nói về chất liệu dây lưng đã có khá nhiều thì những bài viết về mặt khóa thắt lưng còn khá hiếm hoi.

Chính vì vậy bài viết này sẽ tổng hợp giúp các chàng trai những mặt khóa dây lưng nam thông dụng nhất hiện nay.

Xem thêm:

1. Sự quan trọng của mặt khóa đối với một chiếc dây lưng nam

Nếu như những chất liệu làm thắt lưng thường được mọi người quan tâm nhiều đến chất lượng và độ bền thì những chiếc mặt khóa dây lưng nam lại được nam giới quan tâm nhiều về tính thẩm mỹ. Có điều này bởi vì những chiếc mặt khóa luôn luôn là điều đầu tiên gây ấn tượng với người đối diện, người ta nhìn thắt  lưng bạn thì sẽ chỉ nhìn mặt khóa thắt lưng thôi chứ không mấy người để ý được đến sợi dây lưng, có chăng chỉ là màu sắc sợi dây lưng này thôi.

Chọn mặt khóa thắt lưng phù hợp với trang phục cũng là một trong những điều cần chú ý với phái mạnh. Những chiếc mặt khóa phù hợp sẽ giúp bạn có phong cách hoàn hảo kết hợp cùng màu sắc dây lưng, màu sắc quần áo, màu giầy. Khi diện những bộ trang phục sang trọng lịch sự, các bạn nam nên lựa chọn những chiếc thắt lưng có mặt khóa đơn giản và kích thước vừa phải; còn với những anh chàng trẻ trung thì có thể lựa chọn những chiếc mặt khóa lớn hơn một chút, ấn tượng một chút, và có thể được khắc tinh xảo để thể hiện cá tính.

2. Dây lưng nam có những kiểu mặt khóa nào?

  •  Thắt lưng có mặt khóa xỏ kim

Thường thì phái mạnh khá quen thuộc với loại mặt thắt lưng này. Nó không chỉ tiện dụng mà còn được rất nhiều người ưa chuộng vì sự chắc chắn và cố định của mình. Loại mặt khóa này cũng là mặt khóa cổ điển đi kèm với sự phát triển của thắt lưng từ những ngày đầu tiên.

Phần kim của mặt khóa sẽ được thiết kế để xỏ vào một trong những lỗ trên bề mặt dây da và giữ cố định lại tùy theo vóc dáng của người sử dụng. Loại dây lưng nam  này thích hợp hơn với những người yêu thích sự cổ điển với phong thái đơn giản nhưng không kém phần sang trọng.

Nhược điểm của loại mặt thắt lưng này đó là nếu bạn tăng hoặc giảm cân thì các bạn sẽ phải đục thêm lỗ phù hợp với người để có thể sử dụng thắt lưng được vừa vặn.

  • Thắt lưng xỏ khóa tự do

​​​​​​​

Kiểu thắt lưng này là được biến tấu từ kiểu mặt khóa kim ở trên. Với thiết kế khá giống như thắt lưng mặt khóa kim, điểm khác biệt của thắt lưng xỏ khóa tự do chính là phần kim của mặt khóa có thể xỏ vào bất kì vị trí nào trên phần dây da.  Thiết kế đặc biệt của chiếc dây thắt lưng này giúp cho các bạn có thể xỏ vào bất cứ chỗ nào mà bạn muốn đó chính là những chiếc thắt lưng dây tết hoặc có nhiều lỗ khóa trên mặt dây lưng.

Ưu điểm của loại thắt lưng này là có thể thích hợp với nhiều vòng eo với kích cỡ khác nhau.

  •  Thắt lưng có mặt khóa trượt tự do

​​​​​​​

Thắt lưng có mặt khóa trượt tự do là một trong những loại thắt lưng khóa hộp phổ biến và hiện đại, phần khóa của chiếc dây lưng này có một lẫy nhỏ. Trên mặt trong dây lưng có một đường khấc dài chạy dọc để phần lẫy ở mặt khóa cố định khi xỏ vào. Tùy theo vòng eo của người sử dụng mà có thể trượt sao cho vừa vặn.

Ưu điểm tuyệt vời của loại thắt lưng nam này chính là phù hợp với mọi số đo vòng eo mà không phải mất công đục lỗ hay cắt dây lưng.

  • Thắt lưng có mặt khóa bấm

​​​​​​​

Loại mặt thắt lưng này có bề mặt phía sau của khóa phẳng, nhô lên một chốt để bấm vào phía trên lỗ của mặt dây da. Loại khóa này sử dụng dễ dàng cho mọi đối tượng, đẹp và có những chiếc mặt thắt lưng được làm cầu kì, lạ mắt nhưng nó cũng có nhược điểm giống như ở mặt khóa kim ở trên đó là bạn sẽ phải đục thêm lỗ bấm nếu kích cỡ không vừa với người.

Xem thêm các bài viết khác tại: https://captuida.vn/

popup

Số lượng:

Tổng tiền: