Tổng hơp những điểm khác nhau cơ bản của ví nam và ví nữ

Viết bởi Hoàng Thị Mai Lan -CTV, Ngày 18/08/2017
Tổng hơp những điểm khác nhau cơ bản của ví nam và ví nữ

Ví đựng tiền là một vật quan trọng, không thể thiếu trong cuộc sống của cả nam giới và nữ giới. Tuy nhiên những chiếc ví này cũng có những điểm khác nhau cơ bản để phục vụ hai giới theo đúng chuyên môn của nó. Cùng tìm hiểu xem liệu ví nam sẽ có gì khác với những chiếc ví dành cho nữ giới nhé.

Xem thêm:

1.    Thiết kế ví nam có gì khác so với ví nữ

  •  Ví nam thường có thiết kế đơn giản hơn ví nữ

​​​​​​​

Một trong số những điểm dễ nhận biết nhất giữa ví nam và ví nữ đó là ở thiết kế. Nếu như những chiếc ví nữ được đầu tư thiết kế với nhiều kiểu dáng bắt mắt, nhiều mẫu mã còn được tạo hình cực kỳ độc đáo mới lạ như hình chiếc môi, hình thú bông, hình ngộ nghĩnh… thì những chiếc ví dành cho nam thường không thoát khỏi những dáng truyền thống và đơn giản. 
Chất liệu để làm ví nữ cũng đa dạng hơn ví cho nam rất nhiều, ví nữ ngoài chất da, chất tổng hợp như ví của nam còn có chiếc được làm từ vải bông, từ lụa, từ cói… Rất nhiều chị em còn yêu thích loại ví được làm từ vải trần bông, loại ví êm dịu này giúp các chị em có cảm giác mềm mại và thích thú khi sử dụng.

  •   Ví nam thường không có quá nhiều chi tiết đính kèm

​​​​​​​

Nếu như các bạn thường thấy những chiêc ví nữ rất hay được đính kèm thêm các chi tiết như đinh, gắn đá hoặc kim loại, thậm chí là được gắn thêm gấu bông, dây khóa trang trí cực bắt mắt thì những  chiếc ví dành cho nam ngược lại rất đơn giản, chỉ là những chiếc ví nguyên không đính thêm phụ kiện, có chăng chỉ là gắn logo của nhà sản xuất mà thôi.
Do đặc điểm ví nữ thường được các bạn đút trong túi xách nên phụ kiện đi kèm có thể phức tạp và điệu đà một chút, còn ví nam thì các chàng thường thẳng tay đút vào túi quần nên việc nó hạn chế tối đa gắn phụ kiện là điều dễ hiểu.
Một số dáng ví cầm tay lịch sự thường được các quý ông để trong túi xách nhưng cũng không được gắn thêm phụ kiện để tạo sự sang trọng và nghiêm túc cho người sử dụng. 

  • Ví dành cho nam chủ yếu có dáng đứng, dáng ngang và ví gập

​​​​​​​

Những chiếc ví cho nam thông thường được làm theo 3 dáng cơ bản đó là dáng đứng, dáng ngang và dáng gập với kích thước tương đối giống nhau khoảng 25.12cm. Còn ví nữ thì cực kỳ đa dạng trong hình dáng và kích thước ví. Chị em có những chiếc ví được làm hình vuông cực kỳ gọn nhẹ, hình hến cực độc đáo, thậm chí có chiếc lại làm siêu nhỏ để đựng tiền xu và tiền lẻ đi chợ.

2.    Màu sắc ví nam so với ví dành cho nữ giới

Tất nhiên những chiếc ví da dành cho nam thì không thể có những màu sắc nổi bật như ví nữ được. Các bạn thử tưởng tượng nếu một quý ông thanh lịch sử dụng một chiếc ví màu hồng gắn thêm cục bông lúc lắc thì sẽ buồn cười thế nào. Những màu sắc như vàng, đỏ, xanh nhạt, màu trắng là những màu mà chị em yêu thích nhưng lại là những màu tối kị với phái mạnh.
Những chiếc ví của cánh màu râu thường có màu tông tối, trầm và đơn sắc như màu đen, màu nâu của da bò, màu tự nhiên của da cá sấu, nếu da có được nhuộm màu thì cũng chỉ là những màu tím than, xanh dương đậm mà thôi. 

3.    Ví nam thường có ít ngăn nhỏ hơn ví dành cho nữ

Với  các chị em phụ nữ, ví càng có nhiều ngăn càng tốt vì chị em luôn muốn đưa cả thế giới vào chiếc ví của mình, từ tiền, giấy tờ, giấy thấm dầu, thậm chí cả đồ trang điểm đơn giản cũng muốn mang theo trong ví. Chính vì vậy những ngăn nhỏ ở ví dành cho nữ thường được làm nhiều hơn so với những chiếc ví của nam.  
Ví nam thì đơn giản hơn ngoài 2 ngăn chính đựng tiền thì còn một số khe để đựng thẻ ngân hàng, thẻ ghi nợ và ngăn nữa để đựng giấy tờ là hết. Việt ít ngăn cũng là theo tính cách của đàn ông đó là không muốn mất quá nhiều thời gian để ngồi lục tìm những vật cần thiết trong số những ngăn nhỏ khó chịu kia. Bàn tay to của phái mạnh cũng chẳng thích hợp để lục tìm đồ trong những ngăn ví bé xíu như ví của chị em đâu.

Xem thêm các bài viết tại: https://captuida.vn/

popup

Số lượng:

Tổng tiền: