Tìm hiểu lịch sử của những chiếc dây lưng nam

Viết bởi Admin Tien, Ngày 21/07/2017
Tìm hiểu lịch sử của những chiếc dây lưng nam

Với những tín đồ thời trang, ngoài việc phải sử dụng phụ kiện thật phong cách và chất thì việc nắm rõ nguồn gốc thông tin của những vật mình sử dụng là điều cần thiết. Ngoài những phụ kiện thông dụng thì các bạn cũng nên tìm hiểu thêm lịch sử chiếc dây lưng nam để trang bị thêm kiến thức cho mình.

Xem thêm:

1. Lịch sử ra đời của những chiếc dây lưng nam

  - Khoảng thời gian đầu tiên của những chiếc thắt lưng thủa sơ khai:

Những chiếc dây lưng thực chất đã ra đời từ thời kỳ đồ Đồng. Lúc này những người đàn ông sử dụng cây, vỏ cây để buộc quanh bụng và là thứ giúp buộc vật che những điểm nhạy cảm của nam giới. Sau rất nhiều năm tiến hoá, những chiếc dây lưng nam thậm chí được chị em cách tân lên để sử dụng nhưng nó vẫn dành cho nam giới nhiều hơn.

  - Thời kỳ dây lưng nam được cải tiến:

Đến thế kỷ 19, chiếc dây lưng nam thường được sử dụng trong quân đội cùng với những chiếc quần đeo vai, vai trò của chiếc dây lưng lúc này là để giữ cho chiếc quần được vừa vặn và hỗ trợ thêm cho những chiếc dây đeo vai. Tới Chiến tranh Thế giới lần thứ I, việc sử dụng chiếc thắt lưng quân đội đã trở thành thói quen và họ mang cả những chiếc dây lưng này để sử dụng ngoài đời cũng là lúc những chiếc dây lưng nam bắt đầu vào thời kỳ hoàng kim.

 - Thời kỳ phát triển rực rỡ của dây lưng nam:

Nửa đầu của thế kỷ 20, dây lưng bắt đầu được cải tiến với móc khoá để thuận tiện cho người sử dụng và được bán rất chạy thời gian đó.

Đến giữa thế kỷ 20, những chiếc dây lưng bản to được các anh chàng cao bồi sử dụng như một xu hướng thời trang mới. Chính những xu hướng mới này đã dần biến dây lưng khổ lớn thành một phong cách thời trang riêng.

Một số người nổi tiếng cũng góp phần vào việc tăng thêm danh tiếng của dây lưng bản to là Thống Đốc Schwarzenegger và Tổng thống George W. Bush. Thậm chí còn có bộ môn thi đấu đối kháng giữa hai người cùng những chiếc thắt lưng to bản.

Sau đó những chiếc thắt lưng bản nhỏ hơn ra đời với nhiều chất liệu và kiểu dáng hơn, đặc biệt những chiếc thắt lưng da ra đời đã khuấy đảo làng thời trang nam giới khiến mỗi anh chàng đều phải sở hữu cho được một chiếc thắt lưng da. Các chị em cũng bắt đầu sử dụng dây lưng để phối hợp với những trang phục thường ngày với những chiếc thắt lưng bản nhỏ hơn để làm tôn lên những đường cong mềm mại.

 - Những chiếc thắt lưng thời hiện đại:

Tới nay, thì thắt lưng nam đã phát triển trở thành một phụ kiện thời trang đa năng không thể thiếu của phái mạnh. Với họ chiếc thắt lưng không đơn giản để giúp trang phục vừa vặn hơn mà nó còn là phụ kiện giúp họ thể hiện đẳng cấp và gu thẩm mỹ của từng người. Những thương hiệu dây lưng nam ra đời với giá trên trời cũng được các quý ông săn đón. Móc khóa của dây lưng cũng đã thay đổi qua thời gian, từ thời đồ Đồng chỉ là những chiếc dây từ thân cây, chiếc móc khóa còn được trang trí với hình các chiến binh hay thú dữ, và cho tới sau này đã được thay thế bởi những hình ảnh mang tính chất biểu tượng được ưa thích.

2. Một số lưu ý khi sử dụng dây lưng nam:

  • Khi nào thì nên sử dụng thắt lưng: Khi những chiếc quần của bạn có những con đỉa có sẵn. Nếu bạn không đóng thùng thì bạn không nhất thiết phải đeo thắt lưng. Tuy nhiên với những môi trường công sở lịch lãm thì chiếc thắt lưng là điều bạn không nên bỏ qua.
  • Chọn màu sắc thắt lưng: Với những anh chàng ở môi trường công sở, lịch sự thì màu chiếc thắt lưng bao giờ cũng nên cùng tông với màu giày. Các anh chàng nam giới thì tuyệt đối đừng chọn những chiếc thắt lưng màu quá nổi như vàng và đỏ để tránh bị nữ tính.

  • Độ to nhỏ của thắt lưng: Có 3 loại phổ biến là loại bản siêu nhỏ ( dưới 2,8cm), loại trung (3cm) và loại bản rộng ( trên 3cm). Các bạn có thể lựa chọn những chiếc thắt lưng bản nhỏ cho những loại quần kaki, quần âu, còn bản lớn với những chiếc quần jeans cá tính hoặc quần short bụi bặm, những chiếc quần túi hộp hầm hố.

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền: