Thế nào là đôi giày da nam đã hết hạn sử dụng?

Viết bởi Admin, Ngày 23/02/2017
Thế nào là đôi giày da nam đã hết hạn sử dụng?

Thế nào là đôi giày da nam đã hết hạn sử dụng?

 

Đã là nam giới kiểu gì bạn cũng sở hữu một đôi giày da nam thời trang, việc sử dụng đôi giày da được lâu hay chóng là do chất lượng giày và các sử dụng bảo quản của bạn.

-Với những đôi giày nam da thật chất lượng tốt thì càng đi sau một thời gian đôi giày càng vừa chân, có vẻ như nó rộng ra hơn một chút nhưng đi rất thoải mái. Tuy nhiên việc đi cố đôi giày da nam đã cũ là một trong những nguyên nhân gây hại đến sức khỏe của bạn.

 

-Thường thì một đôi giày da nam da cao cấp hàng hiệu có thể sử dụng tốt trong vòng hai đến ba vụ hay khoảng từ 2 đến 3 năm nếu bạn biết cách bảo quản. Còn sau thời gian này dù chất liệu có tốt đến đâu thì đôi giày cũng không còn có khả năng giữ sức khỏe cho đôi chân nữa.

-Với những đôi giày kém chất lượng, khuyến cáo chúng ta nên đi một vụ rồi bỏ đi vì chất da kém cùng với mồ hôi chân ngấm vào giày sẽ sinh ra nấm và vi khuẩn độc hại. Giày chất lượng da được thuộc kỹ và các chất thuộc da tốt làm vi khuẩn không phát triển mạnh được còn giày giá rẻ thì ngược lại. 

 

Các biểu hiện chính : 

1. Đế giày da đã mòn:

 

giay-da-nam-mon-de

Đế giày là một trong những bộ phận quan trọng của đôi giày, đây là phần chịu lực chính và tạo ma sát cho người mang khi di chuyển trên các địa hình. Sau một thời gian dài sử dụng, đôi giày của bạn đế bị bào mòn không còn có thể nâng đỡ cơ thể đều được, ma sát cũng không còn nữa sẽ rất dễ trơn trượt ngã. Bạn nên thay nó đi.  

2. Mặt trong giày không còn bằng phẳng:

 

 

chan-bi-tat-do-di-giay-khong-bang-phang

 

-Bạn là người rất biết sử dụng và hay bảo quản giày như với giày da nam, bạn thường xuyên đánh xi, giày thể thao bạn thường giặt mỗi khi đi đá banh về. Bề ngoài chiếc giày nhìn vẫn ổn tuy nhiên bên trong đã hư hỏng, không phải là giày bị rách mà vì bên trong giày đã lồi lõm không bằng phẳng do chân chúng ta đi theo thời gian lực tỳ lên các điểm là khác nhau gây ra lồi lõm. Những đôi giày như vậy có thể dẫn đến sưng đau, chảy máu, còn ảnh hưởng đến các khớp của cơ thể, đặc biệt là khi đi nhanh không thể đảm bảo được sự cân bằng của cơ thể.

 

3. Giày da nam đã bong keo, bung chỉ:

Điều này thì cũng dễ thấy như các đường chỉ bị bung, các nếp dán trên giày đã bị bong keo do quá trình sử dụng bị ngập nước, chất lượng đôi giày đã không còn được như trước, đôi chân bị cọ sát. Khi này bạn nên cân nhắc mua đôi giày mới.  

 

giay-da-nam-bong-keo

4. Thân giày bị bẹt:

 

-Đôi giày nam sau thời gian sử dụng sẽ bị bè ra, thân giày bẹt đi, nhìn từ trên xuống đôi giày như to ra rất xấu. Đôi giày lúc này đã mất pho, mất khả năng chống đỡ cho đôi chân chỉ còn là cái vỏ bao ngoài dễ là tổn hại sức khỏe chân ta. 

5. Bị nổ, cứng da

 

-Giày bị nổ da rồi thì cũng đến lúc bạn nên mua giày mới, không còn nên sử dụng chúng nữa. Da giày luc này đã cứng và rất giòn sau thời ian dài sử dụng, rất dễ ngấm nước và các chất bẩn khi mang. Bạn không cần phải tiếc nuối những đôi giày như vậy. 

6. Gót giày bị mòn

 

-Ngoài đế giày thì gót giày cũng là bộ phận bị mòn nhiều, phần lớn chúng ta đi giày lực phân bố không đồng đều nên gót giày có thể bị vẹt một bên, chính điều này sẽ ảnh hưởng tới khớp xương ở chân chúng ta, gây hại cho không chỉ đôi chân mà còn cho sức khỏe của chúng ta nữa. 

 

xi-danh-giay

xi đánh giày

-Việc sử dụng đôi giày lâu hay nhanh hỏng phụ thuộc các sử dụng và bảo quản của bạn chỉ cần 10 phút cho một đôi giày bóng bẩy và bền đẹp. Vì vậy hãy chú ý “phục vụ” đôi giày của bạn một lát để nó phục vụ bạn cả ngày.

 

Xu hướng thời trang 2015 - Kiến thức da

Captuida.vn

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền: