Tại sao thắt lưng nam là phụ kiện không thể thiếu của phái mạnh?

Viết bởi Hoàng Thị Mai Lan -CTV, Ngày 29/08/2017
Tại sao thắt lưng nam là phụ kiện không thể thiếu của phái mạnh?

Khác với những phụ kiện khác như túi xách cho nam, mũ… thì những chiếc thắt lưng nam hiện tại được coi là một trong những phụ kiện không thể thiếu của phái mạnh. Thậm chí với mỗi chàng trai thì bắt buộc mỗi người phải có ít nhất 1 chiếc thắt lưng, vậy tại sao phái mạnh luôn phải dùng thắt lưng? Cùng đi tìm câu trả lời nhé.

Xem thêm:

  1. Tại sao thắt lưng nam là phụ kiện không thể thiếu của phái mạnh

  • Thắt lưng nam – phụ kiện chẳng bao giờ lo lỗi mốt

Thời trang luôn thay đổi với những phong cách mới mẻ, quần nay có thể là ống côn, mai lại sang ống thụng, ngày kia lại sang quần rách, và một ngày đẹp trời nào đó lại hot nhất những chiếc quần kaki. Thời trang là thế chẳng bao giờ đứng yên được, và với những người yêu thích thời trang thì họ luôn luôn muốn cập nhật những xu hướng mới nhất và độc đáo nhất. Vậy nhưng có một loại phụ kiện mà nó có sức tồn tại trường tồn với thời gian, bất chấp những sự thay đổi của bất kỳ phụ kiện nào khác – đó chính là những chiếc thắt lưng nam.

Cách đây hàng trăm năm, thậm chí mấy trăm năm thắt lưng cho nam bằng da ra đời cho đến nay thì những chiếc thắt lưng này vẫn chiếm vị trí độc tôn trong các dòng thắt lưng nam. Những chất liệu như da bò, da cá sấu, da rắn… giúp tạo nên những chiếc thắt lưng da có vẻ đẹp sang trọng và lịch thiệp, càng sử dụng lâu càng đẹp chứ không phải như những loại thắt lưng vải rẻ tiền.Kiểu dáng đơn giản với mặt dây trơn và mặt thắt lưng xỏ kim, chiếc thắt lưng này có thể sử dụng trong khoảng thời gian dài mà chẳng lo bị lỗi mốt.

  • Thắt lưng giúp nổi bật trang phục của phái mạnh

Ngoài việc những chiếc thắt lưng da chẳng lo lắng về vấn đề lỗi mốt thì chúng còn có vai trò cực lớn mà phái mạnh ai ai cũng phải gật đầu thừa nhận. Đó chính là những chiếc thắt lưng còn giúp tăng thêm sự nổi bật của các chàng và làm nổi lên những bộ trang phục vốn không có gì mới lạ. Thắt lưng – túi xách – giày chính là ba phụ kiện mà nếu biết phối màu và phối kiểu dáng sẽ giúp bạn có phong cách thời trang hơn hẳn những người khác.

Nếu như những fashionista, họ sử dụng thắt lưng kiểu dáng độc đáo để làm điểm nhấn cho các bộ trang phục như loại thắt lưng obi của Nhật Bản, thắt lưng tua rua, thắt lưng bản dài, thắt lưng đính đá hoặc kim loại… thì những anh chàng có gu ăn mặc sang trọng chỉ cần sử dụng một chiếc thắt lưng cá sấu kèm với chiếc túi xách cá sấu hàng hiệu là đủ chuẩn men rồi.

  • Thắt lưng – món đồ giúp phái mạnh lịch sự và thanh lịch

Có thể nói nếu một người đàn ông hiện đại mặc quần mà không dùng thắt lưng thì dù có vừa vặn như thế nào trông họ cũng thiếu sự gọn gàng, tươm tất. Thiếu chiếc thắt lưng ở đỉa quần cảm giác như như bạn đi giày mà không đi tất vậy. Đàn ông hiện đại ngoài phải thể hiện được cá tính thì cũng cần gọn gàng, thanh lịch mới được đánh giá là những người đàn ông chuẩn chỉ.

Thử tưởng tượng nếu một bộ vest thiếu đi chiếc thắt lưng thì trông nó sẽ buồn cười thế nào? Nếu là một cái đầu đen tối thì sẽ thấy như thể các bạn vừa ngủ dậy chưa kịp mặc đồ cho tươm tất, còn với những người khác thì họ sẽ cho rằng bạn có chút gì đó nữ tính đấy. Chính vì vậy với phái mạnh, hãy tập cho mình thói quen sử dụng thắt lưng mỗi khi đi ra ngoài nhé.

  1. Khi nào thì phái mạnh có thể không cần sử dụng thắt lưng nam

Với những phân tích trên, cam đoan các chàng trai sẽ tự đặt ra câu hỏi rằng vậy có lúc nào mình không cần sử dụng thắt lưng không nhỉ? Xin thưa là có.

Với một số chiếc quần cạp chun, các chàng trai chẳng cần mất công sử dụng thắt lưng làm gì, vì chiếc chun đã đủ để giúp phái mạnh gọn gàng và lịch sự rồi. Tuy nhiên loại quần cạp chun này thường là những loại quần ngủ chứ ít khi các chàng diện nó ra ngoài.

Những chiếc quần thể thao cũng là thứ miễn sử dụng thắt lưng của phái mạnh. Để thuận tiện hơn trong quá trình hoạt động thể thao, các chàng thường sử dụng những loại trang phục có chất đàn hồi tốt, thấm hút mồ hôi nên cũng sẽ chẳng có con đỉa nào để sử dụng thắt lưng cho nó cả.

Xem thêm các bài viết tại: https://captuida.vn/

popup

Số lượng:

Tổng tiền: