Tại sao hiện nay ví da nam càng ngày càng có xu hướng to lên?

Viết bởi Hoàng Thị Mai Lan -CTV, Ngày 19/10/2017
Tại sao hiện nay ví da nam càng ngày càng có xu hướng to lên?

Nếu như ngày xưa, những chiếc ví da nam thường được sản xuất cực kỳ gọn nhẹ và thường là dạng ví gấp. Nhưng những chiếc ví của ngày hiện đại lại được làm to hơn, dài hơn và ngày một càng có kích thước lớn hơn những chiếc ví truyền thống.

Vậy tại sao càng ngày những chiếc ví da nam lại càng có xu hướng to lên, bất chấp đặc điểm của ví nam đó là nhỏ và gọn gàng. Cùng đi tìm câu trả lời nhé.

Xem thêm:

1. Ví da nam hiện đại không chỉ được dùng để đựng tiền và giấy tờ

Trước đây, những chiếc ví da nam thường là vật rất quan trọng, chúng được cất ở sát bên người phái mạnh như trong túi quần, túi áo hoặc trong những chiếc túi đựng đồ dùng. Những chiếc ví đựng tiền bạc và giấy tờ quan trọng thường được cất cẩn thận, khi có việc cần thiết mới lôi ra sử dụng. Sẽ chẳng có chàng trai nào cầm trên tay vung vẩy chiếc ví của mình cả.

Thế nhưng điều này hiện nay đã thay đổi. Chiếc ví không còn được sử dụng chỉ với mục đích đựng tiền và giấy tờ. Những chiếc ví hiện đại thậm chí đã trở thành món phụ kiện để trang trí thêm cho phong cách phái mạnh. Ví của phái mạnh ngày nay cũng không đựng quá nhiều tiền và giấy tờ quan trọng, mà chủ yếu là đựng những chiếc thẻ ngân hàng… Chính vì vậy thiết kế ngày nay của chúng cũng có nhiều thay đổi hơn. Những chiếc ví dáng dài cầm tay của chị em phụ nữ hiện nay cũng được phái mạnh sử dụng phổ biến, thậm chí hiện nay những chiếc clutch cầm tay cũng được phái mạnh sử dụng nhiều hơn, trong cả đời thường lẫn đi tiệc, đi sự kiện.

2. Sự thay đổi của thời trang cũng như cách sử dụng phụ kiện khiến ví da nam cũng thay đổi

Phần lớn có sự thay đổi về kích thước của những chiếc ví da nam đó chính là do sự thay đổi của thời trang và xu hướng sử dụng phụ kiện hiện đại của phái mạnh.

  • Những chiếc ví lớn hơn để đựng được nhiều thẻ hơn là tiền

Ngày nay các bạn không cần phải quá lo lắng khi đi ra ngoài mang theo rất nhiều tiền trong ví, chẳng may đánh rơi là cả một đống tiền không cánh mà bay. Hiện nay tiền được để trong thẻ cực kỳ tiện lợi. Kể cả các bạn có lỡ may để quên ví thì tiền của bạn vẫn được bảo mật một cách an toàn. Mỗi người hiện đại đặc biệt là phái mạnh đều có nhiều loại thẻ khác nhau, từ thẻ ngân hàng, bằng lái xe, thẻ căn cước, thẻ câu lạc bộ và cả thẻ tích điểm. Chính vì vậy những chiếc ví cổ truyền thời xưa không đáp ứng được việc cất gọn những chiếc thẻ này và trở nên quá tải vì những chiếc thẻ cứng.

Nhu cầu này khiến những chiếc ví dài được ra đời, nó có những ngăn dành riêng cho công việc đựng thẻ một cách an toàn và cực kỳ tiện lợi. Bên cạnh đó việc chiếc ví đựng được điện thoại cũng là một nhu cầu tất yếu hiện nay.

  • Ví da lớn phù hợp để trong những chiếc cặp xách nam

Một điều nữa cũng ảnh hưởng tới kích thước ví nam, đó chính là việc phái mạnh coi việc sử dụng túi và cặp xách khi ra ngoài là việc bình thường như cân đường hộp sữa. Những chiếc ví dạng to hơn cũng thoải mái và trở nên dễ dàng hơn khi được đút trong túi hoặc cặp.

Ở phương Tây, đa phần phái mạnh đều sử dụng túi xách và coi nó như một cách để thể hiện phong cách của mình, những chiếc ví da cùng tông với túi cũng được nhiều nam giới lựa chọn.

  • Phái mạnh đã từ bỏ thói quen đút ví trong túi quần

​​​​​​​

Có lẽ hiện nay các bạn sẽ chẳng mấy khi gặp cảnh những anh chàng đút ví to đến lệnh túi quần như ngày xưa nữa. Những chàng trai lịch thiệp đều biết rằng sử dụng một chiếc ví có độ dày vừa phải mới là chuẩn nhất. Nam giới hiện nay không còn giữ thói quen đút những chiếc ví vào túi quần trước hoặc quần sau như ngày xưa nữa. Một phần vì việc đút ví vào túi quần rất nhanh khiến chiếc ví bị rách, hỏng và biến dạng. Thứ hai là nó khiến hình ảnh của anh chàng đó có phần kém thanh lịch và tinh tế. Chính vì vậy nam giới có thể vô tư sử dụng những chiếc ví có kích thước to hơn một chút mà chẳng cần lo ngại có đút vừa được túi quần của mình nữa hay không.

Xem thêm các bài viết khác tại: https://captuida.vn/

popup

Số lượng:

Tổng tiền: