Phân biệt ví da bò dựa vào chất liệu da khác nhau

Viết bởi Nguyễn Xuân Quỳnh- CTV, Ngày 10/09/2017
Phân biệt ví da bò dựa vào chất liệu da khác nhau

Ví da bò thực tế cũng có rất nhiều loại, hãy cùng phân biệt các chất liệu da bò khác nhau thường sử dụng để làm ví da nam nhé.

Trong rất nhiều các loại ví nam đẹp bằng chất liệu da thật khác nhau thì ví nam da bò luôn là sản phẩm nhận được rất nhiều sự ưu ái từ phía cánh mày râu. Sở hữu một chiếc ví da thật chất liệu này, bạn có thể thoải mái chưng diện một cách tự tin, nổi bật trong bất cứ tình huống, hoàn cảnh nào. Không chỉ đẹp và đẳng cấp mà bóp nam da bò còn rất bền nữa, và tuổi thọ của nó có thể lên tới 5 – 7 năm, thậm chí là nhiều hơn nữa nếu như chủ nhân biết cách sử dụng và bảo quản hằng ngày.

Xem các bài viết liên quan:

Một mẫu ví nam hội tụ rất nhiều những ưu điểm vượt trội như thế quả thực rất xứng đáng trở thành sự lựa chọn hoàn hảo của bạn.

Tại sao cần phải phân biệt các loại ví da bò khác nhau?

Nhiều người vẫn cứ tưởng rằng ví nam da bò chỉ có một loại duy nhất là những chiếc ví da được làm từ chất liệu da bò thật. Tuy nhiên, trên thực tế, loại ví này lại có rất nhiều loại khác nhau bởi chất liệu da bò cũng có rất nhiều loại không giống nhau. Sự khác nhau giữa các loại da bò được tạo ra bởi quy trình thuộc da và cách xử lý da thuộc trong quá trình sản xuất bóp ví nam.

Mỗi loại da bò sẽ mang vẻ đẹp, đặc điểm, tính chất khác nhau và phù hợp với những phong cách, cá tính khác nhau. Chính bởi vậy mà bạn nhất định cần phải biết cách phân biệt để lựa chọn cho mình một mẫu ví da nam đẹp và phù hợp nhất nhé.

Các loại ví da bò khác nhau phân theo chất liệu da bò

Ví da bò chất liệu da Aniline

Da Aniline hay còn gọi với những cái tên khác như là da trần, da tự nhiên, da chưa có lớp bảo vệ… bởi đây là loại da thuộc nguyên sơ và ít chịu tác động nhất trong quá thuộc da để sản xuất bóp nam. Trên bề mặt ví nam làm từ chất liệu da bò này, bạn hoàn toàn có thể nhìn thấy được những dấu vết tự nhiên thực sự bởi người sản xuất không hề cố tình xóa bỏ chúng đi mà chỉ xịt thêm một lớp sáp mỏng để giúp chiếc ví có khả năng chống thấm nước trong một khoảng thời gian nhất định.

Cách nhận biết chất liệu da Aniline và phân biệt nó với da Nubuck:

- Bạn thử cào xước nhẹ bề mặt da ví, nếu vết xước xuất hiện với màu sáng hơn thì đó là da Aniline. Tuy nhiên, bạn vẫn sẽ phải làm thêm các thử nghiệm khác nữa bởi một số loại da Nubuck cũng có cách nhận biết tương tự như vậy.

- Dùng ngón tay ướt chà nhẹ lên mặt da ví nam, hoặc chấm một ít kem bảo vệ như loại Shoecream lên ngón tay rồi chà, nếu vết chà xuất hiện với màu sậm hơn và khi khô rồi lại trở về màu sắc ban đầu thì đó là da Aniline.

Ví da bò có lớp bảo vệ

Ngược lại với da Aniline không có lớp bảo vệ, loại da bò có lớp bảo vệ này còn được gọi với một số tên khác như là da phủ màu, da sơn, da semi-Aniline… Loại da này nhờ có lớp bảo vệ bóng mà nó thường có độ thẩm mỹ cao hơn da Aniline. Trong quá trình thuộc da, trước tiên là nó sẽ được phủ một lớp màu sắc đồng nhất, sau đó được phủ tiếp một lớp khác giúp tăng khả năng chống lại những tác động từ các yếu tố ngoại cảnh. Cả hai lớp này khi kết hợp với nhau sẽ tạo ra độ mềm mịn và êm ái đặc trưng của những chiếc ví da nam được làm từ da bò có lớp bảo vệ.

Cách nhận biết chất liệu da bò có lớp bảo vệ:

- Bạn dùng móng tay cào nhẹ lên bề mặt da bóp nam, nếu vết cào không tạo ra một vệt xước có màu sắc sáng hơn màu da ví thì đó chính là loại da bò đã được phủ một lớp bảo vệ.

- Bạn có thể dùng các chất làm sạch để lau qua bề mặt da ví, nếu màu da không trở nên sậm hơn thì đó là da bò có lớp bảo vệ.

Ví da bò làm từ da bò Nubuck

Về bản chất, da nubuck cũng chính là da aniline, chỉ khác ở chỗ là nó đã được mài để tạo ra một lớp nhung trên bề mặt. Bởi lớp nhung này mà thậm chí, nhiều người còn bị nhầm lẫn giữa da nubuck và da lộn nữa. Tuy nhiên, da nuck là loại da làm từ mặt ngoài của da bò, còn da lộn là loại da làm từ mặt trong của da bò, tuy đều có bề mặt nhung nhưng lại hoàn toàn khác nhau đấy nhé.

Cách nhận biết chất liệu da nubuck:

- Bề mặt da có một lớp lông nhung rất mềm mịn. Nếu dùng ngón tay lướt nhẹ thì bề mặt da sẽ xuất hiện một vết bóng mờ có màu khác so với vùng da còn lại.

- Dùng ngón tay ướt chà nhẹ lên bề mặt da ví nam đẹp, bạn sẽ thấy một vệt dài có màu sắc sậm hơn.

Chúc bạn dễ dàng phân biệt được các loại ví da bò khác nhau để chọn mua cho mình một chiếc bóp ví nam đúng ý nhất nhé!

Xem các sản phẩm mới nhất tại: https://captuida.vn/

popup

Số lượng:

Tổng tiền: