Những sự thật thú vị về túi xách nam của Louis Vuitton

Viết bởi Hoàng Thị Mai Lan -CTV, Ngày 06/10/2017
Những sự thật thú vị về túi xách nam của Louis Vuitton

Là một trong những thương hiệu thời trang có tiếng nhất hiện nay, Louis Vuitton được hàng triệu tín đồ thời trang trên thế giới ái mộ. Từ những sản phẩm thời trang cho đến phụ kiện của hãng đều được săn đón. Một trong số những dòng sản phẩm nổi bật của Louis Vuitton đó chính là những chiếc túi xách nam.

Rất nhiều người yêu thích những chiếc túi xách nam Louis Vuitton bởi vẻ sang trọng, đẳng cấp và tiện dụng của nó. Thế nhưng không phải ai sử dụng túi nam của LV cũng biết được những điều thú vị dưới đây. Nếu các bạn muốn biết nó là gì, hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Xem thêm:

1. Xuất xứ của những chiếc túi xách nam Louis Vuitton

16 tuổi, Louis Vuitton đã nhận ra tiềm năng từ những chiếc rương du lịch và quyết định theo đuổi con đường thời trang từ sản phẩm này. Lúc bấy giờ, vào khoảng thế kỷ 19, những nhà quý tộc Châu Âu bắt đầu có những chuyến đi dài trên những con thuyền vượt biển. Chính vì vậy yêu cầu tạo ra những chiếc hộp đựng phù hợp với từng loại hàng hóa, phục vụ cho việc lưu trữ cá nhân và dễ dàng trong việc bốc dỡ, vận chuyển là cực kỳ cần thiết. Rất nhanh nhạy, Louis Vuitton đã cho ra mắt cửa hàng của mình với khẩu hiệu “Đóng gói an toàn các vật dụng dễ vỡ. Chuyên đóng gói thời trang”.

Những chiếc rương là tiền thân đầu tiên của sản phẩm túi xách nam Louis Vuitton hiện đại. Những sản phẩm đầu tiên của LV có hình hộp chữ nhật, vẻ ngoài cực kỳ thời trang khiến giới nhà giàu Châu Âu mê mẩn.

2. Những sự thật thú vị mà ít người biết về túi xách nam Louis Vuitton

  •  Biểu tượng LV trên túi xách da

Í tai biết được rằng họa tiết trên các sản phẩm Louis Vuitton hiện đại do chính tay con trai Louis Vuitton là George Vuitton sáng tạo ra. Khi đó, George đã tạo nên những mô hình trên mặt da gồm hoa, một biểu tượng mang tính chiều sâu và vô tận, và gắn chặt  thương hiệu Louis Vuitton. Các mô hình dựa trên các xu hướng hình học và thiết kế của Nhật Bản và phương Đông trong thời đại Victoria về sau.

Đây chính là tiền thân của dòng sản phẩm có họa tiết Louis Vuitton Monogram nổi tiếng.  Với 3 họa tiết hoa và chữ cái LV – biểu tượng đánh dấu giá trị các sản phẩm của thương hiệu đã thực sự nổi bật và mang chiều sâu cho sản phẩm LV đặc biệt là dòng túi xách nam.

  • Tất cả túi LV hàng chuẩn đều được làm thủ công bằng tay

Thông thường những người thợ lành nghề phải mất khoảng một tuần 1 để tạo ra 1 chiếc túi LV. Từ các công đoạn cắt da, khâu, đóng phụ kiện đều được làm tỉ mẩn và kỹ lưỡng. Thương hiệu này còn có cả một đội nhân viên chỉ đảm nhận nhiệm vụ đếm các mũi chỉ trên quai túi, chỉ thừa một mũi là nó sẽ  bị loại bỏ và vĩnh viễn không xuất hiện trên thị trường. Túi LV luôn có số đường chỉ khâu giống hệt nhau ở cùng một vị trí trên những chiếc túi cùng loại.

  • Túi LV chính hãng có thể chống nước và chống cháy

Các loại túi LV hầu hết đều được làm từ chất liệu Canvas và PVC. Đây là hai chất liệu mới mẻ và là kết quả của quá trình sản xuất khắt khe. Chất liệu Canvas được sử dụng để chống thấm còn PVC vốn không thể bắt lửa. Đây là một trong những lý do tại sao túi LV rất đắt tiền hơn so với những dòng túi xách cho nam khác.

  • Túi LV dù đắt vẫn có thể bị tiêu hủy

Sau mỗi mùa thời trang hoặc sau khoảng thời gian nào đó sau khi ra mắt các bộ sưu tập, các sản phẩm túi LV không bán được sẽ bị cửa hàng phân phối gửi trả lại nhà máy ở Pháp. Tại đây, những chiếc túi xấu số này sẽ bị cắt nhỏ và tiêu hủy. Cho dù chúng có là những sản phẩm được làm cầu kì và tốn công sức đến đâu. Đây cũng được coi là cách mà Louis Vuitton duy trì giá trị của món hàng cũng như tạo nên đẳng cấp của thương hiệu. Những thứ bị bỏ lại là những thứ không còn giá trị với họ nữa. Chính vì vậy không có chuyện túi LV được sale như những lời quảng cáo trên mạng.

  • Thương hiệu LV thường không treo mác trên thân túi xách

​​​​​​​​​​​​​​

Một chiếc túi Louis Vuitton chính hãng thường có thẻ kèm theo nhưng không được gắn trên túi. Chiếc thẻ này được bỏ trong phong bì có kèm hóa đơn và đặt vào bên trong túi khi có khách hàng đến mua.

Xem thêm các bài viết khác tại: https://captuida.vn/

popup

Số lượng:

Tổng tiền: