Những loại da được ưa chuộng trên thế giới

Viết bởi Admin, Ngày 23/02/2017
Những loại da được ưa chuộng trên thế giới

 

Những loại da được ưa chuộng trên thế giới

 

Có rất nhiều bài viết về da vì da đang là chất liệu được rất nhiều tín đồ thời trang lựa chọn cho các món đồ sử dụng của mình. Các sản phẩm đồ da chúng ta sử dụng thường ngày như giày da nam, thắt lưng nam, balo da nam, cặp túi ví da nam với nhiều ưu thế đặc biệt là bền và thời trang, mang lại cảm giác vô cùng sang trọng khi sử dụng nên tìm hiểu kỹ về các loại da là một điều cần thiết. Sau loạt bài về cách phân loại da thật da giả của Shop, hôm nay Captuida sẽ giới thiệu các loại da được ưa chuộng nhất trong năm 2015 này. Các nguyên liệu da này đang được lựa chọn hàng đầu cho việc sản xuất các món đồ thời trang.

 
1. DA FULL ANILINE/SAUVAGE (A):


  

Da-full-aniline

Đây là da loại 1, là loại da đắt tiền nhất vì loại da này được nhuộm  aniline trong khi thuộc da và trên bề mặt da không có lớp phủ màu. Loại da này luôn giữ được sự mềm mại và bắt mắt. Quá trình thuộc da các sản phẩm da thì loại da nào được nhuộm aniline là những loại da có chất lượng tốt nhất. Da này có độ xốp nên dẽ thấm nước, có độ co giãn rất tốt, không hay bj giong và gãy như các loại da khác.

2. DA PULL UP ANILINE (A)

 

Da-pull-up-aniline

 

Loại da này là loại da gần giống loại da mô tả ở trên tuy nhiên chúng được phủ thêm một lớp sáp hoặc dầu gọi là da PullUp. Sở dĩ lại da này có thêm lớp phủ bởi bì chúng được thiết kể để có thể sử dụng trong các môi trường khắc nghiệt hơn loại da thứ nhất, lớp sáp sau thời gian sử dụng sẽ bị mờ dần, phai đi và lộ da lớp da màu sang hơn bên trong  giống như chỗ mài mòn của đồ cũ do sử dụng lâu ngày.

3. DA SEMI-ANILINE (A):

 

Da-semi-aniline

Da Semi-Aniline là loại da khá mềm mại do được phủ một lớp bảo vệ rất rất mỏng trên bề mặt da. Da vừa được bảo vệ lại mềm là một sự lựa chọn không tồi cho khách hàng không thích các sản phẩm da không được bảo vệ.

 
4. DA PIGMENTED (P)

 

Da PigMented

Loại da này được can thiệp vào nhiều hơn các loại da trên với mục đích làm giảm thiểu các vết trầy vết lỗi của con da tư nhiên và các lỗi không mong muốn ảnh hưởng đến thẩm mỹ của sản phẩm.  Da được làm mịn và lên màu sắc tố đục và tạo vân, tạo nếp để màu trên toàn bộ da được đồng nhất.

 
5. DA NUBUCK(N): 

 

Da Nubuck

 

Nhiều người hiểu lầm loại da này là da lộn tuy nhiên tên của nó là da Stonewashed hay da Chaps. Loại da này đã được tạo một lớp mềm như nhung trên bề bặt, chất da cũng vẫn là da Aniline . Còn được gọi là da Chaps, da Stonewashed, hoặc da lộn. Còn da lộn: da lộn chính là mặt thịt của miếng da được thuộc qua các gia đoạn quy trình có thứ tự tạo nên, Nubuck là một hiệu ứng được áp dụng trên mặt hạt của da

    
6. DA BYCAST LEATHERS - (B)

 

Da Bycast Leathers

 

Loại da này hình thành của việc sử dụng da Split, sản xuất từ lớp dưới nhất. Người ta là nóng chảy một loại keo rồi lăn trên một tấm film Polyurethane màu. Loại da này rất dễ trầy. Ngày nay chúng được sử dụng nhiều trong sản xuất đồ nội thất còn trước đây chỉ được sử dụng để làm túi xách, dây nịt. Bảo quản laoij da này cần phải giữ dưới 30 độ C. Vì lớp trên cùng có một lớp polyurethane nên không nên sử dụng những loại xi đánh bóng thông thường. Những nhà sản xuất da đã phát triển một loại kem chăm sóc và bảo quản cho loại da đặc biệt này, giá thành tương tự maxi kit.
 

Xu hướng thời trang 2015 - Kiến thức da

Captuida.vn

popup

Số lượng:

Tổng tiền: