Cách làm ví nam đựng tiền, thẻ bằng chất liệu vải nỉ bắt mắt

Viết bởi Tran Tung, Ngày 04/02/2018
Cách làm ví nam đựng tiền, thẻ bằng chất liệu vải nỉ bắt mắt

Cuộc sống ngày càng trở nên hiện đại hơn và công nghệ thanh toán qua thẻ thay cho tiền mặt đang dần trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Bởi vậy mà mỗi người thường có riêng cho mình rất nhiều các loại thẻ khác nhau được phát hành bởi rất nhiều các ngân hàng khác nhau. Việc chứa đựng thẻ trong các loại túi ví thông thường luôn khiến cho mọi người cảm thấy lo lắng, sợ chúng bị cong, gãy hay hư hỏng. Vì vậy, bạn có thể tự làm cho mình một chiếc ví handmade vải nỉ để chứa đựng thẻ tín dụng và nhiều loại thẻ khác một cách chắc chắn và an toàn nhất nhé.

Chỉ với vài bước đơn giản, cách làm ví tiền bằng vải nỉ này sẽ giúp bạn làm cho riêng mình một chiếc ví handmade vải nỉ đựng tiền, thẻ rất xinh xắn và tiện lợi.

Xem thêm các bài viết liên quan:

cách làm ví tiền bằng vải nỉ

Dụng cụ cần có để làm ví nam đẹp vải nỉ

Để tạo nên một chiếc ví đựng thẻ bằng chất liệu vải nỉ ngay tại nhà, bạn chỉ cần đến vài nguyên liệu đơn giản. Chứ không giống như khi làm ví da nam handmade bằng da thật phải dùng đến rất nhiều các dụng cụ chuyên dụng như đục, thước... thậm chí là đến cả kim khâu cũng phải dùng loại kim to và cứng dành riêng cho chất liệu da.

Trong công đoạn chuẩn bị, bạn hãy mua sắm đầy đủ các nguyên phụ liệu và dụng cụ sau nhé:

  • Hai miếng vải nỉ dạ với hai màu sắc khác nhau;
  • Một chiếc móc khóa khoen tròn;
  • Một bộ cúc bấm;
  • Kim, chỉ.

Các bước tiến hành làm ví bằng vải nỉ đơn giản

Bước 1: Cắt vải nỉ dạ để làm ví nam

Với hai miếng vải nỉ dạ đã chuẩn bị, bạn cắt một miếng thành ba miếng nhỏ, trong đó có một miếng kích thước 22x10 cm (miếng A) và hai miếng kích thước 5x1,5 cm (hai miếng B). Với miếng vải còn lại, bạn cũng cắt thành hai miếng khác nhau với kích thước là 5x1 cm (miếng C) và 9x7 cm (miếng D).

cách làm ví tiền bằng vải nỉ

Bước 2: Đính bộ cúc bấm trên bóp ví nam

Sau khi chia cắt vải xong, bạn tiến hành may đính bộ cúc bấm đã chuẩn bị vào phần đầu của miếng vải A và vào phần giữa của miếng vải D. May xong thì bạn hãy bấm chúng lại với nhau nhé.

cách làm ví tiền bằng vải nỉ

Bước 3: May và hoàn thiện chiếc ví handmade vải nỉ

  • Trước tiên, bạn gấp miếng vải A lại thành 3 phần theo kích thước là 6 – 8 – 8 cm. Gấp xong, bạn chỉ việc đánh dấu mép gấp lại. Đồng thời với đó là xác định vị trí của miếng vải D nằm ở mặt sau của miếng vải A.

cách làm ví tiền bằng vải nỉ

  • Tiếp đến, khi đã xác định được vị trí chính xác của miếng vải D, bạn hãy may đính liền miếng vải này vào mặt sau của miếng vải A.

cách làm ví tiền bằng vải nỉ

  • Tiếp nữa, bạn luồn móc khóa khoen tròn vào miếng vải C rồi may lại.

cách làm ví tiền bằng vải nỉ

  • Sau đó, bạn lật mặt trong của miếng vải A để đặt hai miếng vải B vào hai bên mép, tiếp đến đặt móc khóa đã may vào giữa rồi may liền viền hai bên lại.

cách làm ví tiền bằng vải nỉ

  • Cuối cùng, lúc này, bạn mới gấp miếng vải A lại như đã gấp và đánh dấu ở trên. Đồng thời dùng hai chiếc kẹp để kẹp chặt hai miếng vải B lại, sau đó may liền nốt phần đường viền còn lại.

cách làm ví tiền bằng vải nỉ

Chỉ vậy thôi là bạn đã hoàn thành xong một chiếc ví nam đẹp handmade bằng chất liệu vải nỉ vô cùng đơn giản nhưng bắt mắt rồi đấy. Với chiếc ví xinh xắn này, bạn sẽ tự tin chứa đựng các loại thẻ tín dụng cũng như giấy tờ của mình một cách gọn gàng, yên tâm nhất. Mặc dù khá là đơn giản nhưng kiểu dáng và mẫu mã của chiếc ví này cũng rất đẹp phải không nào? Ngoài việc tự làm ví cho mình tại nhà, bạn còn có thể làm để tặng cho bạn bè, người thân của mình nữa. Chắc chắn rằng chiếc ví nam mang vẻ đẹp tự do, phóng khoáng và màu sắc tươi mới, trẻ trung như thế này sẽ luôn khiến cho người được tặng cảm thấy vô cùng thích thú đấy.

cách làm ví tiền bằng vải nỉ

Ngoài ra, bạn có thể đến ngay Captuida.vn để chiêm ngưỡng thêm nhiều mẫu ví nam cao cấp khác, trong đó có cả những chiếc ví da nam đựng thẻ chuyên dụng nữa. Hy vọng rằng thế giới bán ví nam đa dạng tại cửa hàng sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm mua sắm thật thú vị nhé!

popup

Số lượng:

Tổng tiền: