Mặt dây lưng nam khóa lăn và những điều phái mạnh ít biết

Viết bởi Hoàng Thị Mai Lan -CTV, Ngày 21/09/2017
Mặt dây lưng nam khóa lăn và những điều phái mạnh ít biết

Mặt thắt lưng hiện nay gồm chủ yếu hai loại là mặt khóa gài và mặt khóa lăn. Mỗi loại có một đặc điểm khác nhau và cũng phù hợp với những đối tượng khác nhau. Nếu như cac bài viết trước nói nhiều đến những chiếc dây lưng nam có mặt khóa gài thì bài viết này sẽ dành để viết về chiếc mặt khóa lăn và những điều phái mạnh ít biết khi sử dụng loại mặt thắt lưng này.

Xem thêm:

1. Đối tượng nào thì thích hợp sử dụng mặt dây lưng nam dạng khóa lăn

Đa phần phái mạnh ai cũng sở hữu trong tủ đồ của mình một chiếc dây lưng nam có mặt khóa xỏ hay còn gọi là khóa kim. Đây là loại thắt lưng thường thấy, được nhiều hãng thời trang sử dụng trong các thiết kế của mình cũng như rất tiện lợi khi sử dụng, và cực chắc chắn. Tuy nhiên một số người lại yêu thích những chiếc dây lưng nam có mặt là khóa lăn.

Những chàng trai công sở thường là đối tượng sử dụng loại mặt thắt lưng này nhiều nhất. Vì mặt khóa lăn mang tới vẻ sang trọng và chỉn chu hơn những chiếc mặt khóa xỏ có phần trẻ trung. Đối tượng trung tuổi cũng thường yêu thích loại mặt thắt lưng này vì nó giúp các quý ông thêm phần đứng đắn và đúng với lứa tuổi của họ.

Một đối tượng khác cũng thường hay sử dụng những chiếc thắt lưng có mặt khóa lăn đó chính là những anh chàng có hình thể hơi quá cỡ, những chiếc thắt lưng xỏ lỗ thường không vừa với những anh chàng như vậy. Việc lên cân và xuống cân thất thường cũng khiến những chiếc khóa xỏ kim không còn là sự lựa chọn hoàn hảo nhất. Ví dụ như khi bạn tăng cân hay giảm cân, bạn sẽ phải mang thắt lưng ra hàng để điều chỉnh lại dây lưng bằng cách cắt bớt hoặc đục thêm lỗ để thắt lưng vừa vặn hơn với cơ thể. Tuy nhiên vấn đề này không còn là điều khó khăn với những chiếc thắt lưng có mặt lăn.

2. Ưu và nhược điểm của loại dây lưng nam có mặt khóa lăn

  •  Ưu điểm của mặt thắt lưng khóa lăn

Như đã nói ở trên, đối tượng sử dụng những chiếc thắt lưng nam có mặt khóa lăn này phần lớn là những người có kích cỡ cơ thể quá khổ hay vòng bụng lớn, lên xuống thất thường. Việc sử dụng mặt khóa lăn có thể giúp những người này tiết kiệm được rất nhiều thời gian đi sửa dây lưng cho vừa vặn với cơ thể.

Các bạn nam khi sử dụng loại mặt khóa dây lưng này cũng không cần phải đo size trước khi mua như loại thắt lưng xỏ lỗ. Loại thắt lưng này cực kỳ phù hợp với các anh chàng bận bịu không có thời gian đến cửa hàng thử trực tiếp trên người, mặt khóa lăn linh hoạt có thể vừa với bất kì hình thể nào.

Loại mặt khóa lăn cũng giúp chiếc dây lưng của các bạn không phải đục lỗ và cũng không khiến mặt thắt lưng bị xuống cấp vì phần xỏ kim chịu lực hay làm kéo giãn và khiến lỗ thắt lưng bị mềm và xấu. Phần khóa lăn cũng không gây ảnh hưởng tới về mặt thắt lưng khiến nó bị xước hoặc bạc màu, giúp dây lưng bền hơn theo thời gian.

Mặt khóa lăn thường được làm bản to khá nam tính và thể hiện được đầy đủ logo hoặc biểu tượng của thương hiệu thắt lưng đó.

  •  Nhược điểm của dây lưng khóa lăn

Dù có những ưu điểm trên nhưng những chiếc thắt lưng có mặt khóa lăn này có khá ít mẫu mã vì phần mặt thắt lưng thường không được trang trí cầu kì, phần thắt lưng cũng không được quá mềm, không được đính thêm các phụ kiện bắt mắt. Nếu có thay đổi có lẽ là chỉ thêm một vài chi tiết ở phần bề mặt khóa mà thôi.

Nhược điểm nữa đó là màu sắc của loại thắt lưng này không quá nổi bật, thường nó chỉ được làm từ hai màu nâu và đen cổ điển nên có khá ít sự lựa chọn cho người sử dụng và nó cũng khá kén trang phục đi kèm.

  •  Một số lưu ý khi sử dụng dây lưng nam có mặt khóa lăn

Đối tượng các bạn trẻ khi lựa chọn sử dụng thắt lưng có mặt khóa lăn thì nên sử dụng kèm với quần âu, áo sơ mi. Còn với những trang phục thường ngày như quần jeans, quần short thì loại thắt lưng này có vẻ không thích hợp cho lắm và nó sẽ khiến bạn trông già đi rất nhiều.

Xem thêm nhiều bài viết khác tại: https://captuida.vn/

popup

Số lượng:

Tổng tiền: