Mách bạn cách phân biệt túi ví da thật và giả đơn giản nhất

Viết bởi Thượng Vũ, Ngày 19/07/2017
Mách bạn cách phân biệt túi ví da thật và giả đơn giản nhất

Bạn đang có ý định mua túi da nam da thật hoặc bạn mua rồi nhưng không biết mình có bị lừa hay không? Bài viết này sẽ giúp bạn những cách phân biệt đơn giản nhất.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các cửa hàng, cá nhân quảng cáo bán túi xách, ví da thật, giá không hề rẻ chút nào rồi nhưng chất lượng còn chưa biết ra sao. Vì thế, để bảo vệ quyền lợi của mình, trước khi mua túi hoặc ví, bạn cần phải biết cách phân biệt túi da thật hay giả ngay cả khi chỉ nhìn hoặc sờ vào nó lần đầu tiên. Công nghệ fake da cũng ngày càng tinh vi khó lường nên bạn cũng cần phải để ý kỹ hơn nha. Dưới đây sẽ là những cách bạn có thể kiểm tra xem đó là da thật hay da giả để không bị lừa nha.

Xem các bài viết liên quan:

Thông thường các loại túi, ví da thật sẽ được làm từ da của các con động vật như da bò, da trâu, da cừu, da cá sấu, da dê...còn túi, ví giả da chỉ làm bằng vải và được mông má thêm nhựa dẻo, nhìn như da thật. Khi cầm lên tay chiếc túi hoặc ví da đó, bạn cần phát huy các giác quan để tổng hợp phân tích xem đó là da thật hay giả da.

  1. Phân biệt túi ví da thật bằng giá cả

Da thật không bao giờ có cái giá rẻ, vì thế, với những mức giá quá hời bạn cũng nên nghi ngờ về chất liệu của chiếc túi ví làm bằng da thật hay giả nha. Tuy nhiên mức giá của da thật cũng nhiều lắm bởi còn phụ thuộc vào da gì nữa. Da bò thường có giá cao vì độ bền cao, các loại da khác hiếm hơn thì đắt hơn. Tốt nhất khi mua, bạn nên tham khảo giá túi ví bằng da thật ở nhiều nơi để nắm được giá chung và nhớ phải cân nhắc với những món đồ có giá tiền rẻ không ngờ.

2. Để ý chi tiết để phân biệt túi ví da thật giả

Xem nhãn mác túi ví da

Đầu tiên bạn có thể nhìn vào các tag mác của chiếc túi, ví để xem nhà sản xuất công khai về chất liệu sản phẩm của họ là làm từ da gì. Trong trường hợp là da thật, thường họ luôn tự hào và ghi chú nó tại đâu đó, trong trường hợp da giả có 2 câu chuyện: một là họ sẵn sàng ghi rõ là túi giả da cao cấp hoặc da nhân tạo, hai là họ ỉm đi và mặc định đó là da thật.

Kiểm tra bề mặt da túi ví

Những túi ví làm bằng da thật sẽ có bề mặt lỗ chân lông không đều nhau và phần mép gấp của sản phẩm thường xù xì. Sự không hoàn hảo ở đây lại là dấu hiệu đáng mừng bởi 90% là bạn đã mua đồ da chuẩn. Còn nếu ngược lại, chất liệu da mà bằng phẳng, láng bóng không tì vết hoặc có lỗ trên bề mặt da những thẳng tắp một cách “công nghiệp”, phần mép được cắt hoàn hảo, không bị xơ thì đó rất có thể là giả da mà thôi. Trước đây có một đặc điểm nữa để phân biệt túi ví da giả hay thật đó là da thật thường có nếp gấp hoặc vết xước, nhưng, giờ đây công nghệ nhái hàng rất cao siêu nên những vết này có thể làm giả được và rất giống thật. Một lời khuyên cho bạn đó là nếu muốn mua một chiếc túi hoặc ví làm bằng da thật thì cần đến trực tiếp xem tại cửa hàng để cảm nhận rõ hơn, hạn chế đặt hàng online rất khó để kiểm chứng trước khi mua bằng thị giác như thế này.

Ngửi mùi của chiếc túi đeo chéo

Túi ví da thật sẽ có mùi đặc trưng của da thật đó là mùi hơi ngái ngái, khó ngửi. Còn túi ví da giả lại có mùi của nilon nhiều do có nhựa dẻo. Để phân biệt được qua cách ngửi mùi này, bạn cần biết rõ mùi của túi da thật như thế nào trước tiên đã. Bạn có thể ghé qua các cửa hàng chuyên bán các loại túi ví bằng da thật, chính hãng, uy tín để cảm nhận về mùi của chúng để biết sự khác nhau giữa 2 loại ra sao. Từ những lần sau chỉ cần ngửi qua bạn cũng sẽ có thể phân biệt được một cách dễ dàng

Nhấn tay vào bề mặt da túi

Bạn có thể nhấn ngón tay xuống bề mặt túi ví da để quan sát xem nếu bề mặt lồi lõm, có độ đàn hồi theo khi nhấn lên xuống thì đó là da thật, còn da giả thường sẽ không có tính đàn hồi nên vẫn giữ nguyên hiện trạng.

Quan sát khi gấp da túi ví

Da thật sẽ mềm và dễ gấp hơn, phần gấp có chuyển màu nhẹ và nhăn một cách tự nhiên. Còn da giả cứng hơn, khó gấp hơn, nếp nhăn không tự nhiên.

Đổ nước lên túi ví da

Đổ nước lên túi ví da cũng là một cách để kiểm tra xem là da thật hay giả. Khi đổ nước vào, với da thật sẽ ngấm từ từ còn da giả thì đọng nước và lăn lên trên bề mặt.

Kiểm tra túi ví da bằng lửa

Bạn có thể tìm một chỗ nào đó khuất của chiếc túi ví da rồi dùng bật lửa đốt thử xem. Da thật sẽ cháy xém có mùi da cháy khét khét như tóc cháy vậy, còn giả da thì có mùi cháy như mùi nhựa hoặc nilon cháy.

Trên đây là một số cách giúp bạn phân biệt túi ví da thật hay giả một cách dễ dàng và đơn giản nhất. Nhiều bạn cho rằng có thể dùng màu sắc để phân biệt da thật giả những thực tế thì màu sắc chủ yếu là do kỹ thuật nhuộm mà thôi nên không có căn cứ gì để phân biệt đâu nhé. Chúc các bạn luôn là người tiêu dùng thông minh.

popup

Số lượng:

Tổng tiền: