Kinh nghiệm mua giày leo núi giày phượt

Viết bởi Admin, Ngày 23/02/2017
 Kinh nghiệm mua giày leo núi giày phượt

 Kinh nghiệm mua giày leo núi giày phượt

-Leo núi là một hoạt động thể thao tuyệt vời, nếu bạn ở vùng trung du miền núi thì không cần nói nhiều về khả năng leo núi và chọn loại giày leo núi nào phù hợp, nhưng bạn cả năm mới đi leo núi vào các dịp lễ tết hay du lịch phượt có thể bạn vẫn chưa biết đến tầm quan trọng của một chiếc giày leo núi ảnh hưởng đến độ an toàn của chuyến đi đến thế nào.

-Khác với các sản phẩm giày da nam hay giày thể thao nam, khi bạn mua một đôi giày leo núi thì những điều sau bạn nên lưu ý:

1. Giày leo núi phải có khả năng ma sát cao chống trơn trượt:

 

giay-the-thao-nui-dep

 

-Địa hình đường đồi núi rất trơn trượt đặc biệt là những nơi ẩm thấp, những nơi có rêu mọc, sẽ rất có thể bạn bị trượt ngã khi qua địa hình này mà đã trượt ngã thì cực kỳ nguy hiểm…nếu có đôi giày ma sát tốt thì khả năng bị ngã sẽ giảm đi rất nhiều, thêm một chút cẩn thận bạn sẽ an toàn.

2. Giày phải có khả năng chống nước và chống ẩm:

-Sẽ không thể tránh khỏi những khi du lịch phượt mà không dính nhiều cơn mưa đường vừa trơn vừa ướt, nếu giày của bạn không có khả năng chống nước thì thật sự phiền toái rồi. Chân bạn sẽ rất khó chịu khi mang đôi giày bị thấm nước lâu sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Hãy chọn đôi giày nào chống nước nhé.

 

giay-the-thao-nui-dep1

 

- Để chọn được chất liệu chống nước và chống ẩm thì chất liệu đế giày là quan  trọng. Đế cao su cao cấp là chất liệu có khả năng chống mài mòn tốt, bền chống thấm sẽ là lựa chọn phù hợp. Đế giày có gai phù hợp với địa hình mềm, có thể lún, đế giày gai thấp hay đế bằng có xẻ rãnh ma sát phù hợp với địa hình cứng nhưng đá sỏi.

3. Cỡ giày leo núi:

- Từ xưa đã có câu nói kinh nghiệm chọn giày: “Giày thừa dép thiếu” do đó khi chọn giày nào thì cũng nên chọn lớn hơn cỡ chân một chút là hợp nhất, rộng quá thì đem lại cảm giác không in, lỏng lẻo.

 

giay-the-thao-nui-dep2

 

- Do đặc thù leo núi nên đôi giày khi mang luôn trong tình trạng phải đàn hồi và biến dạng hơn giày bình thường nên cỡ giày leo núi cũng phải chọn lơn hơn cỡ giày bình thường từ 0,5 đến 1 size.

4. Chọn giày leo núi theo kiểu dáng

- Hiện nay giày leo núi có 3 mẫu chính là: giày leo núi cổ cao hơn mắt cá, giày leo núi cổ bằng mắt cá, giày leo núi cổ thấp hơn mắt cá. Bạn hãy chọn cho mình đôi giày phù hợp, tốt nhất là bạn nên thử cả 3 đôi giày để chọn được đôi giày vừa chân nhất.

 

giay-the-thao-nui-dep-3

 

**Tóm lại: Với 4 điểm cơ bản trên đây CAPTUIDA Shop đã giúp các bạn yêu leo núi chọn được đôi giày cho mình vừa bền đẹp và An Toàn nữa.

Chúc các bạn thành công và chọn cho mình một đôi giày để leo núi trong dịp tết nguyên đán này.

 
popup

Số lượng:

Tổng tiền: