Công dụng ít người biết của những chiếc dây thắt lưng quân đội

Viết bởi Hoàng Thị Mai Lan -CTV, Ngày 06/09/2017
Công dụng ít người biết của những chiếc dây thắt lưng quân đội

Tiền thân của những chiếc thắt lưng thời hiện đại chính là những chiếc dây thắt lưng quân đội. Từ xa xưa, những chiếc dây lưng đã được sáng tạo ra để người quân nhân thuận tiện hơn trong quá trình hoạt động cũng như chiến đấu. Sau này những chiếc thắt lưng được sử dụng rộng rãi hơn ra cuộc sống thường ngày cho tới nay thì nó đã trở thành một trong những phụ kiện không thể thiếu của nam giới. Tuy vậy những chiếc dây thắt lưng quân đội vẫn có những đặc điểm mà những chiếc thắt lưng nam bình thường khác không có được. Cùng tìm hiểu xem đó là gì nhé!

Xem thêm:

1. Dây thắt lưng quân đội hiện đại có gì đặc biệt

Với đặc trưng là sử dụng trong môi trường quân đội khắc nghiệt và cực kỳ nghiêm túc, những chiếc dây thắt lưng của quân nhân cũng phải có kếu cấu bền chắc, nhẹ, không lo hỏng hóc và phải kết hợp được nhiều công dụng.

Những chiếc thắt lưng được dùng trong quân đội thường được làm nhiều nhất từ chất liệu vải dệt cực chắc chắn hoặc vải dù. Đây là hai chất liệu được sử dụng nhiều cho những anh chàng lính trẻ tuổi, phải hoạt động nhiều với công việc nặng. Ngoài ra còn một số chiếc thắt lưng được làm từ da cho những cán bộ, những người có vị trí cao hơn.

Đặc điểm của thắt lưng quân đội đó là chất liệu cực kỳ bền bỉ, chắc chắn, không dễ bị hỏng, đứt hoặc bị hỏng vì dính nước. Giống như những người lính, sẵn sàng xông pha trận mạc không từ bất kì khó khăn nào thì những chiếc thắt lưng cho họ cũng cần phải bền bỉ và chắc chắn như vậy.

  • Màu sắc của những chiếc dây thắt lưng quân đội

Hiện nay có khá nhiều mẫu thắt lưng quân dụng với màu sắc khác nhau, được phân chia theo công việc và vị trí riêng ví dụ như những chiếc thắt lưng có khả năng phản quang với những màu nổi bật thì dành cho những người lính làm việc trong đêm tối như ở sân bay, điều tiết giao thông, bến cảng... Còn những loại thắt lưng của lính bộ binh thì thường có tông màu trầm với thiết kế cứng rắn, khỏe khoắn.

  • Thiết kế của những loại thắt lưng này

Tùy vào mục đích và công việc của từng bộ phận mà chiếc thắt lưng quân đội cũng được thiết kế khác nhau. Ví dụ như những chiếc thắt lưng được dùng trong chiến đầu thường có hai kiểu thiết kế: khóa móc kẹp và khóa khớp. Hai kiểu mặt thắt lưng này khá đơn giản giúp người quân nhân dễ dàng tháo ra hoặc lắp vào mà không hề vướng víu như những loại thắt lưng thông thường. Ở một số chiếc thắt lưng còn được đính kèm theo lỗ, chốt để có thể mang thêm nhiều đồ vật cần thiết khi di chuyển xa.

2. Những công dụng ít người biết của dây thắt lưng quân đội

  •  Công dụng móc đồ vật của thắt lưng cho quân nhân

​​​​​​​

Có lẽ công dụng quan trọng và chính của những chiếc thắt lưng dùng cho quân nhân đó chính là có thể móc kèm nhiều vật dụng, túi đựng nhỏ bên cạnh thắt lưng như bao súng, túi đựng đèn pin... Lí do của những công dụng này đó là vị trí thắt lưng cực thuận tiện với nam giới khi họ tham gia chiến đấu, những vật dụng cần thiết được đính kèm với túi nhỏ ở thắt lưng có thể giúp người lính dễ dàng lấy được khi cần thiết chỉ với một tay.

  • Khi cần thiết những chiếc thắt lưng này có thể được dùng làm dây buộc

​​​​​​​​​​​​​​

Với tính chất cơ động và hay phải di chuyển của những người lính, chiếc thắt lưng của họ còn có công dụng làm dây buộc cực kỳ chắc chắn. Chất liệu vải nhẹ và bền chắc, chịu lực có thể tải được khối lượng lớn thậm chí là tải được cả một người quân nhân khi cần thiết. Chiếc thắt lưng được thiết kế cực tiện lợi và dễ dàng sử dụng tháo ra quấn lại.

  • Thắt lưng có thể được sử dụng để cầm máu

Với những trường hợp cần sử dụng dây hoặc dụng cụ cầm máu thì những chiếc thắt lưng của quân đội còn có thể sử dụng để làm dụng cụ cầm máu cho người bị thương. Chỉ cần quấn chiếc thắt lưng thật chặt vào phần bị thương và chờ đợi người cứu hộ đến là các bạn đã có thêm cơ hội sống sót trên chiến trường.

Xem thêm những bài viết khác tại: https://captuida.vn/

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền: