Cách làm mới, sử dụng và bảo quản đồ da – Captuida.vn

Viết bởi Admin, Ngày 23/02/2017
Cách làm mới, sử dụng và bảo quản đồ da – Captuida.vn

 

     Đồ da là sản phầm đẹp bền khá độc đáo và giá ngày càng tốt nên ngày nay đồ da ngày càng được sử dụng phổ biến, nhưng cách sử dụng bảo quản và làm mới da thì không phải ai cũng biết. “ Của bền tại người” là câu nói luôn đúng với bất kì đồ dùng gì, chúng ta muốn sử dụng đồ bền thì những kiến thức về loại đồ đó hết sức cần thiết. Hôm nay Cặp túi da shop sẽ bật mí cho các bạn nhé.

1. Cách bảo quản và gìn giữ đồ dùng bằng da:

-  Tất cả các đồ bằng da như  cặp da, túi da nam nữ, thắt lưng nam nữ, ví da nam nữ đến áo quần da thứ nhất bạn để chúng nơi khô ráo thoáng mát, không được để ở trên nền nhà, lát gạch hay xi măng vì hơi ẩm sẽ làm da mốc, hư hỏng.

-  Chúng ta chỉ nên ăn diện những bồ đồ da, hay sử dụng những vật ví da thắt lưng da nam trog môi trường khô ráo, khi trời mưa không nên dùng vì chất axits trong nước mưa là cứng da, da bị giòn. Nếu không may dính nước mưa bạn nên để đồ da không tự nhiên trong môi trường khô ráo thoáng chứ không nên dùng máy sấy, da sẽ bền hơn. Sau một thời gian sử dụng nhất định bạn nên dùng xi đánh bóng hoặc chất làm mềm da nhưng chú ý màu phải phù hợp tránh làm hỏng màu tự nhiên của da.

Cặp da nam - cách bảo quản

2. Đánh bóng đồ dùng bằng da:

- Đánh bóng bằng lòng trắng trứng gà: Lòng trắng trứng gà lọc kỹ và đánh tơi sau đó dùng miếng vải sạch mềm thấm lòng trắng trứng rồi đánh lên bề mặt da: ví da, tui da, thắt lưng da … của bạn, sau đó lau sạch, đảm bảo đồ dùng sẽ bóng bẩy mềm mại như mới.

- Đánh bóng bằng sữa tươi: Sữa tươi được tẩm vào một miếng nỉ sau đó bạn chà mạnh lên bề mặt thắt lưng da nam, nữ, ví da, túi da, cặp da …..chà theo đường vòng tròn. Sau đó lấy vải sạch lau khô các đồ của bạn sẽ mới và bóng ngay.

Ví da nam- cách sử dụng bảo quản

3. Cách tẩy da, xử lý vết mốc:

  - Bạn có thể dùng cồn pha với nước  rồi dùng miếng vải nhúng vào dung dịch này rồi tẩy, nếu vết mốc vẫn không hết bạn có thể dùng nước và xà phòng bánh sau đó dùng khăn sạch nhúng nước để tẩy đi phần xà phòng rồi để da tự khô.

Với vết bẩn cứng đầu, bạn nên tẩy thử nghiệm ở một mảng nhỏ, nếu không bị mất màu da thì mới tẩy hết.

  - Hoặc bạn có thể lấy giẻ sạch thấm dầu thông để lau đi vết mốc da, việc này chỉ làm sạch bề mặt da còn nếu mốc ăn sâu vào trong thì bạn phải dùng giấy nhám đánh lên vết mốc cho sạch, xon phải đánh xi màu cho chỗ da đó, rồi đi đánh bóng lại.

 

Thắt lưng na, - sử dụng và bảo quản

4.Làm mất vết dầu mỡ trên da:

 - Bạn dùng bông gòn tẩm Benzine  lau sạch vết dầu mỡ, có thể màu da chỗ đó bị nhạt đi so với chỗ khác, bạn phải dùng sap đánh bóng cùng màu với da.

5. Bảo quản đồ da:

- Đồ da bị nước mưa thấm, thường khô cứng lại. Bạn nên lấy nửa củ khoai tây chà xát thật mạnh, thật kỹ trên túi xách xong, bạn đánh bóng lại bằng xi, đồ da sẽ hết khô cứng.

- Mỗi mùa bạn nên đánh xi không màu một lần giữ đồ mềm mại cho da.

- Nếu bạn không có đồ dùng dụng cụ để đánh xi, đánh bóng bạn nên mang đến nới chuyên nghiệp uy tín về da.

- Không cất đồ da trong túi ni lông vì có thể là da bị khô và bị dính các chất ni lông vào, nếu cất lâu không sử dụng bạn có thể nhét giấy báo vào để giữu phom đồ dùng, giữ dáng hoặc đặt trong túi của cửa hàng bán cho bạn, nhớ dựng đứng.

Giay da nam - cách sử dụng và bảo quản

Chúc các bạn thành công và luông có nhứng đôi giày da nam, thắt lưng da, ví da lúc nào cũng bóng bẩy đẹp long lanh !

Xu hướng thời trang 2015 - Kiến thức da

Captuida.vn

popup

Số lượng:

Tổng tiền: