Cách chọn size thắt lưng nam vừa vặn mà không cần thử

Viết bởi Tran Tung, Ngày 15/09/2017
Cách chọn size thắt lưng nam vừa vặn mà không cần thử

Việc biết cách chọn size thắt lưng nam là vô cùng cần thiết đối với các chàng trai hiện đại khi mà họ rất ít thời gian để đến các shop mua hàng và thử trực tiếp. Một chiếc thắt lưng không vừa vặn, bản quá tỏ hoặc quá nhỏ, độ dài dây lưng quá dài hay quá ngắn sẽ khiến bản thân người sử dụng thiếu tự tin, thiếu sự gọn gàng và thiếu cả thẩm mỹ trước mặt người khác. Do vậy, mỗi anh chàng nên trang bị cho mình cách chọn thắt lưng nam để có thể mua hàng online nhưng vẫn vừa vặn với vòng eo của mình.

Cách chọn size thắt lưng nam vừa vặn mà không cần thử

Xem thêm:

1. Cần chuẩn bị gì trước khi lựa chọn size thắt lưng nam

Trước tiên cần khẳng định rằng phương pháp này áp dụng với những chàng trai đang cần mua những chiếc thắt lưng nam xỏ lỗ chứ không phải một chiếc thắt lưng khóa lăn. Bởi vì loại thắt lưng khóa lăn thường có thể dễ dàng vừa với mọi kích thước cơ thể, các bạn chỉ cần xác định kiểu dáng và bản thắt lưng là xong.

Với những chiếc thắt lưng nam xỏ lỗ hoặc khóa kim thì việc lựa chọn kích thước để vừa vặn với cơ thể là cực kỳ cần thiết, nếu không bạn sẽ mua phải một chiếc thắt lưng nam quá rộng, những chiếc lỗ đục sẵn có thể sẽ không vừa với cơ thể của bạn. Chính vì vậy đầu tiên với những anh chàng xác định mình sẽ mua thắt lưng online thì cần chuẩn bị những thứ sau:

+ Xác định được kiểu dáng thắt lưng mình định mua

+ Chuẩn bị thước đo dạng ở các cửa hàng may mặc

Cách chọn size thắt lưng nam vừa vặn mà không cần thử

+ Xem kĩ những chiếc quần bạn định sử dụng cùng thắt lưng vì mỗi loại quần lại có kích thước đỉa khác nhau.

2. Các bước đo kích thước cơ thể để chọn kích cỡ thắt lưng phù hợp

  •  Tiến hành đo vòng bụng

Cách chọn size thắt lưng nam vừa vặn mà không cần thử

Bước đầu tiên các bạn nam cần làm để xác định được vòng bụng cũng như kích thước cơ thể của mình đó là sử dụng dây đo luồn qua những con đỉa của quần như một sợi dây lưng sau đó xem kích thước. Như hình ảnh minh họa dưới đây thì người mẫu có số đo vòng bụng là 87cm.

  •  Đo chiều dài của thắt lưng

Cách chọn size thắt lưng nam vừa vặn mà không cần thử

Với những bạn đã có sẵn những chiếc thắt lưng dạng tương tự thì các bạn chỉ cần lấy chiếc thắt lưng đó ra trải lên bàn và đo kích cỡ là xong. Còn với những bạn chưa có sẵn thắt lưng dạng tương tự tại đó thì các bạn có thể đo như sau:

+ Đặt thắt lưng đứng thẳng sau đó dùng thước đo để đo kích thước đục lỗ, điểm đầu tiên của dây đo chính là điểm đầu của lưỡi khóa xỏ lỗ.

+ Vì người mẫu có vòng bụng là 87cm vì vậy các bạn có thể chú ý tới điểm 90cm trên dây đo. Đây sẽ là điểm đục lỗ của bạn trên thắt lưng để vừa vặn với người. Bạn cần yêu cầu người bán hàng đục lỗ trên thắt lưng ở chính điểm này, và khoảng cách từ lỗ trung tâm này đến điểm cuối dây thắt lưng vào khoảng 15cm. Sao cho đảm bảo khi đeo thắt lưng điểm cuối đó sẽ nằm giữa con đỉa thứ nhất và thứ hai kể từ mặt khóa. Lưu ý các bạn không nên lấy điểm này sát với số đo vì trừ trường hợp các bạn ngồi hoặc ăn uống sẽ quá chật.

Cách chọn size thắt lưng nam vừa vặn mà không cần thử

  •  Đo kích thước đỉa quần để chọn bản dây lưng

Sau cùng các bạn đo kích thước đỉa quần để có thể lựa chọn một chiếc thắt lưng phù hợp với chiếc quần bạn sử dụng, tránh trường hợp thắt lưng quá nhỏ hoặc quá to so với quần.

3. Những lưu ý khi các bạn lấy số đo để chọn thắt lưng nam

-  Các bạn cần chú ý kích thước của đỉa chiếc quần đang mặc. Mỗi chiếc quần có kích thước đỉa khác nhau ví dụ như quần Jean thường có kích thước đỉa lớn phù hợp với những thắt lưng kích thước khoảng 3,5 cm trở lên. Quần âu có kích thước đỉa nhỏ, thích hợp với mẫu thắt lưng bản nhỏ dưới 3,5 cm.

Cách chọn size thắt lưng nam vừa vặn mà không cần thử

- Việc lấy số đo này dẫn tới một tình trạng đó là chiếc thắt lưng này sẽ chỉ vừa vặn với chiếc quần đó. Vì mỗi chiếc quần lại có kích thước khác nhau, đỉa quần ở những vị trí khác nhau trên cơ thể dẫn đến số đo của các vòng cũng khác nhau. Bên cạnh đó nếu các bạn tăng căn hoặc giảm cân thì những số đo này cũng không còn chuẩn xác nữa.

- Khi đo vòng bụng các bạn nên đo lúc chưa ăn no, vì ăn no rồi số đo vòng bụng tăng lên có thể khiến chiếc thắt lưng sau khi đục lỗ bị rộng. Lúc đo các chàng cũng nên hạn chế mặc quá nhiều đồ cũng khiến số đo bị sai lệch với cơ thể.

Mua các sản phẩm thắt lưng da nam của shop tại: https://captuida.vn/that-lung-da-nam

popup

Số lượng:

Tổng tiền: