Bí mật của những chiếc túi Hermes

Viết bởi Admin, Ngày 23/02/2017
Bí mật của những chiếc túi Hermes

Bí mật của những chiếc túi Hermes

 

     Không chỉ là túi nữ mà túi da nam Hermes đang được quý ông ưu chuộng theo thời gian.Vấn đề bảo mật và tay nghề luôn được hãng sản xuất này đặt lên làm vấn đề quan trọng hàng đầu , một thợ lành nghê muốn được làm việc trong xưởng sản xuất phải học nghề trong vòng 2 năm và làm thợ phụ 1 năm…họ muốn được làm việc thì buộc phải cam kết toàn bộ quy trình sản xuất phải được bảo mật, không được tiết lộ ra ngoài.

Không chỉ đơn giản là chiếc túi Hermes Birkin nhưng cái tên của nó, còn rất nhiều điều bí mật về mẫu túi này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu nhé.

 

Những chiếc túi có 102:

bi-mat-chiec-tui-hermes

Description: Bí mật sau những chiếc túi Hermès Birkin huyền thoại

    Có thế gọi đây là chiếc túi huyền thoại của thế giới thời trang,  xung quanh chiếc túi này có nhiều các câu chuyện cả hay lẫn dở.  Nhiều tên gọi cho chiếc túi này cũng ra đời với nhiều cách khác nhau, chiếc túi độc đáo ở chỗ muốn sở hữu nó bạn phải chi trả hàng ngàn đô la và chờ đợi đến lượt mình, vì danh sách khách hàng còn dài dằng dặc.

    Thêm một điều khiến chiếc túi này luôn khiến phái đẹp phát cuồng vì tính duy nhất của nó, sẽ không có chiếc túi nào giống 100% chiếc túi nào cả, có thể nói nó là chiếc túi độc nhất trên thế giới.

Description: Bí mật sau những chiếc túi Hermès Birkin huyền thoại

     Về quy trình sản xuất túi chưa bao giờ được hé lộ ra ngoài do trong quá trình đào tạo thợ sản xuất túi thì việc bảo mật được đặt ra như một tiêu chuẩn để được làm việc tại nơi này. Thời gian trước do nhu cầu chưa nhiều nên gần đây nhu cầu tăng nên nữ giới cũng được hận vào làm ở đây, tuy nhiên việc bảo mật thông tin thì không có gì thay đổi, song số lượng vẫn rất hạn chế.

Description: Bí mật sau những chiếc túi Hermès Birkin huyền thoại

 

     Các thợ lành nghề được chọn với tiêu chuẩn vô cùng khắt khe đảm bảo sản phẩm họ làm ra không hề có sai sót nào dù là nhỏ nhất, có thể nói là chính  xác đến từng chi tiết, nếu không may họ để sai một mũi chỉ nào đó thì họ sẽ phải tháo ra và khâu lại từ đầu.

Description: Bí mật sau những chiếc túi Hermès Birkin huyền thoạibi-mat-chiec-tui-hermes 4

Description: Bí mật sau những chiếc túi Hermès Birkin huyền thoại

      Phần khó nhất của chiếc túi là phần quai túi, phân này đòi hỏi sự tỷ mỷ và cẩn thận, vì vật mà những người thợ được chọn sẽ phải học phần này đầu tiên, vì từ phần này của chiếc túi người thợ có thể ứng dụng để làm hết các phần còn lại của chiếc túi. Với các loại túi khác có một lớp vải lót bằng lụa nhưng với Hermes thì không.

     Chât liệu là một trong những thứ mang lại thương hiệu của mẫu túi này nên chúng cần được xử lý kỹ càng. Ví dụ với da cá sấu người thợ phải chú ý khâu ngược sau đó mới lộn lại vào trong, với những loại da sang màu thì chú ý vì những loại da sang thường dễ lưu lại vân tay.

Description: Bí mật sau những chiếc túi Hermès Birkin huyền thoại

Phải mất một khoảng thời gian la hai ngày để một người thợ lành nghề hoàn thiện một chiếc túi hoàn chỉnh, tất cả các khâu đều phải làm bằng tay, không có một dây chuyền nào cả, không có sự chuyên môn hóa nào ở đây hết, mỗi người thợ đều phải hoàn thành chiêc túi của mình từ A đen Z tất nhiên sẽ có cả dấu ấn riêng của mỗi người thợ làm túi nên sẽ chẳng có chiếc túi nào giống nhua cả 100% cả cho dù cùng một kiểu dáng, chất liệu, màu sắc… tùy theo tay nghề và độ tyt mỉ của người thợ dẫn đến nhiều sự khác biệt nhỏ.

Tuy làm việc vất vả là vậy nhưng lại có mức lương không lấy gì alamf cao cả, song tùy theo mức độ làm việc và tay nghề thì họ sẽ được thưởng một chiếc túi chính hãng và họ có thể bán nó, đây cũng là nguồn cung cho những người khát túi Birkin đang phải chờ đợi.

bi-mat-chiec-tui-hermes2

Description: Bí mật sau những chiếc túi Hermès Birkin huyền thoại

      Do quy trình làm việc cũng như làm thủ công gân như 100% nên mỗi chiếc túi đều óc sự tỷ mỷ riêng, việc lựa chọn màu sắc da, chất liệu da cho đen kiểu khóa có thể cho khách hàng yêu cầu với nhiều kích cỡ khác nhau, với chiều ngang tương ứng lần lượt là 25, 30, 35 và 40cm. CÒn những chiếc túi ngoại cỡ sẽ được đặt hàng riêng.Tuy nhiên cùng màu sắc và chất liệu những chiếc túi to hơn chưa chắc đã đắt hơn chiếc túi nhỏ hơn vì độ ty myt của những chiếc túi nỏ thường phức tạp hơn nên túi nỏ đắt hơn.

 

   Chất liệu da cho túi Hermes là da đà điểu, da bê, da cá sấu….tuy nhiên chất liệu da đắt nhất là da cá sấu nước mặn. Màu sắc túi thường tương đồng giữa bên trong và bên ngoài, các loại màu thường thấy là trắng đen, đen, nâu, hồng, xanh oliu, xanh da trời....

Description: Bí mật sau những chiếc túi Hermès Birkin huyền thoại

    Chính vì những đặc điểm của mẫu túi này nên Hermes luôn được những ngôi sao Hollywood ưa chuộng. Có thể theo yêu cầu của khách hàng, các móc, khóa, đinh và ghim được mạ vàng hoặc bạch kim để tăng thêm độ hấp dẫn cho chiếc túi ….đặc biệt với những dong túi cao cấp hơn các phụ kkienej này còn được làm bằng vàng thật và bạch kim thật hoặc gắn/nạm kim cương đều được hãng Hermes sẵn sàng chiều lòng các vị khách quý.

Không giống những hãng túi thường khác, Hermes mở dịch vụ bảo hành cho những chiêc túi của mình như bảo hành các mặt hàng ô tô, xe máy…

Túi Hermès Birkin thật và giả

Description: Bí mật sau những chiếc túi Hermès Birkin huyền thoạibi-mat-chiec-tui-hermes 3

     Có thể nói đây là mẫu túi bị làm giả khá nhiều bới vì giá thành và lượng fan rất lớn, một cách phân biệt dễ hiểu và dễ làm là: Khi đặt chiếc túi xuống đất thì túi thật không có nếp gấp, không bị xô lệch như những chiếc túi hàng face.

- Các đường khâu: Mũi chỉ cần chắc chắn chi tiết, không bị bung không lỗi, thẳng và đều…

- Các phụ kiện khác được: Các sản phẩm thật thì các phụ kiện đặc ruột không rỗng như móc khóa, chìa khóa…

- Kiểm tra nhãn hiệu: Các dòng nhãn, logo được in bên trong túi, rỗ ràng, ngay ngắn… Hàng fake sẽ không có được dòng chữ đúng kích cỡ, font chữ và màu sắc chuẩn như hàng thật. 

popup

Số lượng:

Tổng tiền: