Bật mí với bạn cách xử lý khi ví da nam đẹp bị mốc?

Viết bởi Nguyễn Xuân Quỳnh- CTV, Ngày 25/07/2017
Bật mí với bạn cách xử lý khi ví da nam đẹp bị mốc?

Ví da nam hay bất cứ sản phẩm bằng da thật nào cũng vậy, nếu bạn không biết cách bảo vệ nó trong môi trường ẩm thấp thì mốc là tình trạng không thể tránh khỏi. Đối với ví nam, các vết mốc thường xuất hiện trước tiên là những chỗ đường may nối vì ở những chỗ đó, nấm mốc có thể xâm nhập và sinh sôi, phát triển dễ dàng nhất.

Vậy cần phải làm gì khi chiếc ví nam đẹp của bạn lên mốc? Nguyên nhân, hậu quả, cách xử lý và phòng tránh như thế nào? Sau đây, hãy cùng với captuida tìm hiểu thêm về vấn đề này nhé!

Xem thêm các bài liên quan:

Tại sao ví da nam đẹp lại có thể bị mốc?

Nấm mốc là một dạng vi khuẩn sống có khả năng tồn tại ở khắp mọi nơi, đặc biệt là trong môi trường không khí bụi bẩn, ẩm thấp. Khi gặp môi trường giàu dinh dưỡng, nấm mốc sẽ sinh sôi, phát triển một cách nhanh chóng và tạo thành những chấm mốc nhỏ ban đầu, sau đó cứ lan dần, lan dần.

Việc chiếc ví da nam cao cấp của bạn bị mốc là điều rất dễ hiểu cho dù bạn không hề mong muốn điều ấy xảy ra. Tuy nhiên, ‘trong cái rủi có cái may’, bạn cũng có thể mừng thầm trong bụng bởi nấm mốc xuất hiện là một dấu hiệu rõ ràng nhất chứng minh cho việc bạn đã mua được đúng một chiếc ví nam bằng da thật.

Ví da nam đẹp bị mốc sẽ dẫn đến hậu quả gì?

Nấm mốc làm ví nam mất đi sự thẩm mỹ

Không riêng gì ví da nam mà đối với bất cứ vật dụng bằng da nào cũng vậy, một khi có sự xuất hiện của nấm mốc thì chiếc ví da đẹp của bạn sẽ không còn đẹp và sang như ban đầu. Đấy là còn chưa kể đến việc, nếu để nấm mốc lan quá nhiều, bạn còn có thể phải quyết định từ bỏ món đồ mà mình yêu thích nữa.

Nấm mốc làm giảm tuổi thọ của ví da nam

Không chỉ mất đi vẻ thẩm mỹ vốn có mà một khi bị mốc, chiếc ví da của bạn sẽ bị giảm tuổi thọ và không còn bền được như những chiếc ví bằng da bình thường khác.

Nấm mốc từ ví nam ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng

Quan trọng hơn tất cả những hậu quả trên, khi chiếc ví da nam bị nấm mốc mà bạn vẫn sử dụng mà không biết cách xử lý kịp thời thì nấm mốc còn có nguy cơ tiếp xúc với da, sau đó thâm nhập vào hệ hô hấp làm ảnh hưởng lớn tới sức khỏe của bạn nữa đấy. Hơn thế nữa, môi trường nấm mốc tích tụ quá lâu ngày còn có khả năng gây ra các thể bệnh ung thư nguy hiểm nữa. Đừng bao giờ lơ là vấn đề này bạn nhé!

Làm gì khi ví da nam đẹp bị nấm mốc?

Có rất nhiều cách xử lý các vết nấm mốc xuất hiện trên ví da nam nhưng tiện lợi và nhanh chóng nhất là bạn hãy sử dụng một miếng vải mềm kết hợp với kem vệ sinh đồ da hoặc kem trị nấm mốc chuyên dụng để tiến hành lau sạch các mảng mốc.

Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, bạn không thể tìm thấy được loại kem vệ sinh đồ da chuyên dụng trong nhà, vì thế, bạn có thể thay thế bằng rượu trắng hoặc giấm ăn nhé. Trong giấm ăn có chứa axit và chất cồn trong rượu có tác dụng sinh nhiệt sẽ giúp cho nấm mốc bị đánh bay một cách nhanh chóng hơn.

Mẹo giúp phòng tránh ví da nam đẹp bị mốc

Mặc dù vẫn có cách chữa các vết nấm mốc trên ví da nam nhưng xét cho cùng thì việc để ví lên mốc là điều hoàn toàn không nên vì cho dù chữa được thì chiếc ví da đẹp của bạn cũng không thể trở lại nguyên vẹn như ban đầu được. Chính vì vậy, tốt nhất là bạn nên có những biện pháp giúp phòng tránh việc ví da bị mốc, đừng đợi ‘mất bò mới lo làm chuồng’ nhé.

Cách phòng tránh tốt nhất là thi thoảng bạn nên làm vệ sinh ví sạch sẽ, đồng thời sấy khô bằng máy sấy tóc ở nhiệt độ mát sau khi đã lấy hết tiền bạc và giầy tờ ra ngoài. Đặc biệt là nếu tạm thời không sử dụng chiếc ví nam đó nữa thì bạn nên cất ví vào một chiếc hộp kín cùng với túi chống ẩm. Với cách làm như thế thì chắc chắn rằng bất cứ loại nấm mốc nào cũng phải ‘chào thua’ bởi chúng không thể xâm hại đến chiếc ví nam đẹp của bạn đâu nhé.

Xem các sản phẩm mới nhất tại:

https://captuida.vn/

popup

Số lượng:

Tổng tiền: