Bí ẩn trong mặt thắt lưng nam của quân phát xít Đức

Viết bởi Hoàng Thị Mai Lan -CTV, Ngày 21/09/2017
Bí ẩn trong mặt thắt lưng nam của quân phát xít Đức

Không nhắc tới những yếu tố lịch sử, nhưng có lẽ loài người không thể quên được những loại vũ khí tối tân của Đức Quốc xã một thời. Ngoài những vũ khí cầm tay hiện đại thì phát xít Đức còn sở hữu những loại vũ khí tối tân đến mức không thể ngờ tới thậm chí là chưa từng công bố, một trong số đó là bí mật đằng sau những chiếc mặt thắt lưng nam tưởng chừng vô hại. Hãy cùng tìm hiểu xem nó là gì và nó có sức công phá lớn thế nào mà khiến nhiều người kinh hãi như vậy nhé.

Xem thêm:

1. Mặt thắt lưng nam được trang bị vũ khí - phát minh tối tân của phát xít Đức

Có thể nói một trong những chiến lược quan trọng của phát xít Đức trước khi tiến hành bùng nổ chiến tranh thế giới thứ 2 đó chính là những công trình nghiên cứu vũ khí bí mật và hết sức hiện đại. Và một trong những phát minh ít được biết đến của họ là khóa thắt lưng nam có tích hợp súng ngắn siêu nhỏ.

Hẳn nhiều người sẽ thắc mắc tại sao lại phải tạo ra loại vũ khí phức tạp này làm gì, tuy nhiên để phục vụ cho quá trình tình báo cũng như sử dụng vũ khí một cách bảo mật nhất, phát xít Đức thậm chí đã vượt qua cả nước Mỹ về những kỹ thuật làm vũ khí siêu hạng. Chiếc thắt lưng nam tưởng vô hại này lại là một sản phẩm hiện đại mà đến ngày nay những cường quốc quân sự trên thế giới cũng phải dè chừng.

Sản  phẩm này được Đức quốc xã chế tạo nhằm trang bị cho các lực lượng an ninh và tình báo mật như SS và Gestapo nhằm mục đích trang bị vũ khí cho tình báo ngay cả khi đã được lục soát kỹ càng. Tuy chưa có thông tin nào về việc những chiếc mặt thắt lưng này được đưa vào sử dụng tuy nhiên đã có những sản phẩm tìm được và cho rằng đó là bản nghiên cứu đầy đủ của người phát minh ra nó - nhà thiết kế quá cố Louis Marquis.

2. Tất tần tật thông tin về chiếc mặt thắt lưng nam đầy nguy hiểm của Đức Quốc xã

  • Ý tưởng sáng tạo vũ khí bên trong mặt thắt lưng nam

Với nam giới, những chiếc thắt lưng cho nam có lẽ là quá quen thuộc. Đặc biệt trong quân đội, chiếc thắt lưng này lại càng có ý nghĩa quan trọng và được yêu cầu sử dụng như một thứ bắt buộc. Chính vì vậy sáng kiến chế tạo vũ khí từ những chiếc thắt lưng là một sáng kiến không tồi lúc bấy giờ, đặc biệt là trong những trường hợp cần bảo mật cao.

Thiết bị này được gọi là SS-Waffenakademie Koppelschloßpistole hoặc súng dây lưng. Đúng như tên gọi, nó thực sự chứa một cơ chế bắn đặc biệt bên trong mà không phải ai cũng biết rõ. Đức quốc xã chế tạo chúng nhằm trang bị cho các lực lượng an ninh và tình báo mật của mình.

Ý tưởng ra đời cho thiết bị này đơn giản là từ giả thuyết  người lính phát xít bị bắt và tước hết vũ khí thì đâu là một thiết bị có thể cứu sống anh ta? Nhà thiết kế Louis Marquis đã được giao nhiệm vụ biến ý tưởng này thành hiện thực. Theo các nhà sử học, đã có không dưới  5 bản vẽ được đưa ra, song thật đáng tiếc khi không có một phiên bản nào vượt qua được giai đoạn nguyên mẫu và đưa vào sản xuất.

  • Thiết kế bên ngoài của chiếc mặt thắt lưng này

Nhìn qua thì khóa dây lưng này có vẻ vô hại như bao chiếc mặt thắt lưng bằng kim loại khác với một logo hình chú đại bàng tung cánh được in nổi tinh xảo. Thiết kế này được cho là khá nam tính và đẹp mắt nếu nhìn từ bên ngoài. Tuy nhiên ẩn sau logo đó lại là thứ vũ khí nguy hiểm không phải ai cũng nắm được.

  • Phần vũ khí được trang bị bên trong mặt thắt lưng

​​​​​​​

Vì chưa thực sự được đưa vào sản xuất nên những chiếc mặt thắt lưng này vẫn ở giai đoạn nghiên cứu với nhiều mẫu thiết kế khác nhau. Một số thiết kế để nhả đạn ngay khi bật mở nắp, một số loại khác lại được kích hoạt bằng dây tinh xảo. Về phần vũ khí, cũng có 2 loại được sử dụng: thứ nhất là gồm 4 nóng súng với đạn 5,6mm và thiết kế còn lại là 2 nòng súng với đầu đạn 7.5mm.

Mặc dù những chiếc khóa thắt lưng này đã không thể vượt qua giai đoạn phát triển và thử nghiệm, nhưng chúng vẫn là một kỷ vật đáng giá của thời kỳ Chiến tranh thế giới thứ hai.

Xem thêm các bài viết khác tại: https://captuida.vn/

popup

Số lượng:

Tổng tiền: