Khai quật lịch sử của những chiếc cặp túi xách dành cho đàn ông (P1)

Viết bởi Nguyễn Xuân Quỳnh- CTV, Ngày 13/05/2018
Khai quật lịch sử của những chiếc cặp túi xách dành cho đàn ông (P1)

Chắc chắn bạn sẽ bất ngờ vì những chiếc cặp túi xách của đàn ông đã xuất hiện và được sử dụng phổ biến trong nhiều thế kỷ qua chứ không chỉ là thời hiện đại.

Trên thực tế, đàn ông đã có và sử dụng cặp xách nam trong nhiều thế kỷ nhưng lần đầu tiên nó được giới thiệu một cách chính thức là vào những năm 1999 trong một tập phim được gọi là "The One with Joey's Bag". Vào thời kỳ đó, mọi thứ trở nên nực cười bởi người ta vẫn nghĩ rằng chỉ có phụ nữ mới sử dụng cặp và túi xách. Tuy nhiên thì kể từ đó, những chiếc cặp da nam đẹp với độ phồng và thiết kế cứng cáp, nam tính đã dần dần được cánh mày râu đón nhận và sử dụng ngày càng phổ biến hơn.

Xem thêm các bài viết liên quan:

Sau đây, chúng ta hãy khai quật kỹ hơn về sự “tiến hóa” của những sản phẩm cặp nam  trên thế giới trong suốt nhiều thế kỷ qua nhé!

Lịch sử tiến hóa của cặp túi xách dành cho nam giới

Cặp túi xách nam thời kỳ Phục Hưng (thế kỷ 14 đến thế kỷ 17)

Trước khi những chiếc cặp da nam dành cho nam giới định hình hình dáng như bây giờ thì nó có dạng một chiếc túi nhỏ treo ở thắt lưng hoặc đây đeo để đeo quanh chân. Những người đàn ông thời kỳ Phục Hưng sẽ sử dụng những thứ này để lưu giữ gia vị, tiền bạc và thảo mộc. Sau đó là sự xuất hiện của những chiếc túi chứa đầy các vật liệu có mùi thơm để chế ngự mùi hội và thể hiện sự giàu có.

Cặp nam thời kỳ Cách mạng Công nghệ (1760–1840)

Ở thời kỳ này, sự phát triển kinh tế bùng nổ, đặc biệt là lĩnh vực thương mại đã sản sinh ra một thế hệ các nhà quản ý tầng lớp thượng lưu. Họ cần một cái gì đó để mang theo giấy tờ di chuyển từ nơi nay sang nơi khác. Và nhờ những tiến bộ trong sản xuất và luyện kim dệt may mà những chiếc cặp nam đầu tiên đã được ra đời. Lúc này, bất cứ chiếc cặp nào cũng được gắn khóa kim loại để tránh việc đánh rơi giấy tờ, tài liệu trong quá trình đi lại.

Cặp túi xách dành cho nam thời kỳ thế chiến (1914 – 1945)

Ở thời kỳ này, những chiếc cặp túi xách nam dạng bánh mì luôn là vật dụng không thể thiếu được của một người lính trong thế chiến thứ nhất và thế chiến thứ hai. Chiếc cặp này được gắn chặt vào thắt lưng và được sử dụng như một vật dụng chứa đựng tất cả mọi thứ, nhằm đến tất cả các mục đích khác nhau.

Cặp nam đẹp thời kỳ Indiana Jones (1981, 1984 và 1989)

Sự xuất sắc của loạt phim mạo hiểm Indiana Jones đã mở màn cho sự bùng nổi của những chiếc cặp satchel. Ở giai đoạn này, satchel không chỉ còn dành cho các học sinh nữa mà nó đã trở thành một xu thế khiến nhiều quý ông phải theo đuổi.

Cặp xách nam của của Joey (1999)

Vào năm 1999, nam diễn viên Joey đã bất chấp tất cả để chưng diện một chiếc cặp da nam, mặc dù rất nhiều người nhìn và chế nhạo anh giống như một người đàn bà. Thậm chí sự việc này còn khiến cho Joey đánh mất một phần trong vở kịch mới của mình. Có một số người tự hỏi liệu thế giới đã sẵn sàng đón nhận sản phẩm cặp túi xách của Joey hay chưa? Nhưng chắc chắn rằng bây giờ chúng ta đã có câu trả lời rồi phải không nào!

Tạm thời chỉ khai phá lịch sử tiến hóa của cặp xách nam đến giai đoạn này thôi nhé, chúng ta sẽ tiếp tục tìm hiểu ở Phần 2 của bài viết này.

Cảm nhận về các sản phẩm cặp túi xách thuở sơ khai

Sau khi tìm hiểu, bạn có yêu thích và thích thú với những chiếc cặp nam đẹp đầu tiên trên thế giới hay không? Thích thú thì chắc là có nhưng để sử dụng nó thì chắc là không. Trải qua từng thời kỳ, quan niệm thời trang và nhu cầu sử dụng của con người cũng thay đổi, người ta đòi hỏi những chiếc cặp nam hiện đại hơn, đáp ứng tốt hơn tất cả các yếu tố cần thiết trong thời kỳ hiện đại. Vậy nên hãy đến ngay Captuida.vn để chiêm ngưỡng, được tư vấn và mua sắm những chiếc cặp đẹp, chất lượng và đẳng cấp nhất cho mình, bạn nhé!

popup

Số lượng:

Tổng tiền: