Những cách tận dụng thắt lưng nam cũ siêu hiệu quả

Viết bởi Hoàng Thị Mai Lan -CTV, Ngày 16/11/2017
Những cách tận dụng thắt lưng nam cũ siêu hiệu quả

Chàng trai nào cũng sở hữu từ 2 thậm chí chục chiếc dây thắt lưng nam. Có nhiều sản phẩm sau quá trình sử dụng có hiện tượng bị hỏng hóc, bạc màu, bị khô và rách, hoặc đơn giản là đã quá cũ rồi phái mạnh không còn sử dụng nữa. Vậy có phương pháp nào có thể tận dụng được những sợi thắt lưng cũ này để tránh lãng phí không? Phái mạnh hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây và lựa chọn câu trả lời cho mình nhé.

Xem thêm:

1. Những cách tận dụng thắt lưng nam cũ hiệu quả nhất

Chỉ với một vài dụng cụ đơn giản kèm theo một chút khéo tay thì các chàng trai có thể tận dụng được chiếc thắt lưng nam của mình thành những vật dụng mới cực độc đáo và lạ mắt.

  • Trang trí chậu đựng cây bằng dây lưng cũ

Những chậu cây quá nhàm chán bằng gốm sứ hầu như ở đâu cũng giống nhau với cùng những mẫu mã không có gì khác biệt. Các bạn đề có thể thay đổi diện mạo cho nó bằng những chiếc thắt lưng nam cũ được tận dụng. Các bạn chỉ cần sử dụng súng bắn keo dán những miếng dây lưng màu sắc, có thể đan xen hai hoặc ba sợi dây lưng màu sắc khác nhau và quấn quanh chiếc bình hoặc chậu cây từ từ kéo lên tới miệng lọ. Tới đây sau khi đã phủ kín thắt lưng da cũ lên bình thì các bạn cắt phần dây thừa còn lại và dùng súng keo dán đầu dây thắt lưng cũ vào phần miệng. Nếu bạn nào khéo tay có thể khắc tên hoặc họa tiết lên những phần thắt lưng này để làm điểm độc đáo cũng như làm quà tặng cho người thân và bạn bè.

Những chiếc thắt lưng cũ sẽ giúp chiếc bình hoa của bạn đỡ bị trơn và tụt tay như bản thân chất liệu thủy tinh hay gốm như trước.

  • Tết thành thảm từ thắt lưng da cũ

Một chiếc thảm để trước cửa nhà vệ sinh hoặc khu bếp được làm từ thắt lưng da nam cũ? Bạn nghĩ sao? Chắc chắn là các bạn sẽ phải bất ngờ vì sự hoàn hảo của nó. Những chiếc thát lưng da cũ sau khi không còn sử dụng, đừng vứt bỏ đi mà hãy lưu giữ lại. Có thể xin thêm của những anh em bạn bè thân thiết để có đủ số dây lưng cần thiết. Lưu ý nếu làm thảm để ở đất thì các bạn nên chọn chất liệu da hoặc giả da, vì chât vải để dưới đất rất dễ ố và mục hỏng. Các bạn tết xen kẽ những chiếc thắt lưng cũ này với nhau như cách người ta đan rổ. Kích thước chiếc đệm tùy thuộc vào lượng thắt lưng bạn có cũng như kích thước của dây lưng đó.

  • Tết thành đệm dựa lưng ghế dây lưng mềm dẻo

​​​​​​​​​​​​​​

Một gợi ý nữa dành cho phái mạnh khi tận dụng sản phẩm thắt lưng cũ đó chính là thay những chiếc đệm ghế cứng nhắc bằng cách đan đây độc đáo. Những chiếc dây lưng vừa mềm dẻo vừa có độ đàn hồi tốt, khi các bạn dựa lưng vào sẽ cho cảm giác thoải mái và không bị đau cột sống.

Các bạn chỉ cần loại bỏ phần đệm ghế sau, giữ nguyên khung ghế và kéo dọc những chiếc thắt lưng xuống phần khung đã có sẵn, gắn cố định hai đầu. Có thể phối những họa tiết bắt mắt từ những chiếc thắt lưng khác nhau để tạo nên điểm nhấn.

2. Khi nào thì phái mạnh nên thay thế thắt lưng nam

Đã có những sự gợi ý để tận dụng những chiếc thắt lưng cũ, hỏng và xuống cấp. Tuy nhiên các bạn đừng vội mở tủ và lấy ngay những chiếc thắt lưng còn đang sử dụng được để đi tái chế nhé. Hãy biến nó thành công cụ trang trí nếu nó có những dấu hiệu sau:

  • Dây lưng nam bị khô sần, mất lớp ngoài bóng mượt. Đã trải qua nhiều lần bảo dưỡng khiến dây lưng bị lộ phần cốt thô ráp. Lúc này dây lưng không thể bảo dưỡng được nữa thì cũng là lúc mà các bạn nên thanh lý nó đi.
  • Dây lưng nam bị nứt và rách. Đây là căn bệnh mà rất nhiều chiếc thắt lưng da kém chất lượng gặp phải. Từ khâu xử lý da không tốt và đường may kém chắc chắn, chiếc thắt lưng chịu lực kém và khi gập lại sẽ gây ra hiện tượng rách và nứt. Trường hợp này các bạn cũng khó để khắc phục được vì vậy cũng nên để nó vào một ngăn làm đồ tái chế thôi.
  • Thắt lưng bị dính nước lâu ngày lên vết mốc, chân mốc ăn sâu vào bề mặt da không thể khắc phục được cũng là dấu hiệu đến lúc các bạn nên thay thắt lưng nam rồi đấy.

​​​​​​​Xem thêm nhiều bài viết khác tại: https://captuida.vn/

popup

Số lượng:

Tổng tiền: