Ví nam làm từ nút bần - món quà tặng không thể bỏ qua

Viết bởi Hoàng Thị Mai Lan -CTV, Ngày 19/08/2017
Ví nam làm từ nút bần - món quà tặng không thể bỏ qua

Một chất liệu hoàn toàn mới mẻ và độc đáo để làm thành những chiếc ví nam, nếu các bạn còn đang phân vân chưa biết nút bần thực chất là gì và có công dụng như thế nào thì hãy tìm hiểu ngay ở phía dưới nhé.

Xem thêm:

1. Chất liệu nút bần làm ví nam thực chất là gì

Chất liệu nút bần hay còn gọi là lớp vỏ cây sồi thường được sử dụng để làm những chiếc nút rượu vang cao cấp. Tuy nhiên nó được sản xuất như thế nào và lấy từ đâu thì không phải ai cũng nắm được. 
Những cây sồi lột được vỏ còn gọi là Quercus Suber, thường mọc ở độ cao từ 100- 300m so với mực nước biển. Loại cây này thích hợp ở những vùng đất pha cát, với nhiệt độ trung bình mùa đông không xuống quá -5 độ C và lượng mưa từ 400- 800mm/năm. Để có được lớp vỏ làm ví nam, mỗi cây sồi phải có độ tuổi lên tới 25 năm. Sau 15 năm đầu người ta sẽ lột vỏ cây một lần để lấy đi phần vò sần sùi kém thẩm mỹ và nhiều chất có hại. Sau đó 12 năm mới là phần vỏ cây có giá trị, lúc này vỏ cây sồi được hồi sinh cực kỳ tốt, mịn và bền đẹp. 

Chất liệu vỏ sồi được đánh giá là có độ đàn hồi siêu tốt. Ngoài ra sồi lột vỏ có đặc tính là siêu nhẹ, nổi trên mặt nước và không thấm nước nên từ xa xưa con người đã sử dụng vỏ sồi để làm phao cứu sinh và phao cố định lưới đánh cá.
Thường thì những cây sồi này được mọc ở vùng Địa Trung Hải. Bồ Đào Nha là một trong những nước sản xuất nhiều chất liệu này nhất thế giới với 670.000 ha sồi lột vỏ, tiếp đến là Tây Ban Nha với 480.000 ha sồi lột vỏ. 
Ngày nay với sự phát triển đỉnh cao của ngành công nghiệp thời trang, chất liệu vỏ sồi đặc biệt này đã được sử dụng để làm ra rất nhiều sản phẩm thời trang, trong đó nổi bật với những chiếc ví nam chất lượng cao. Chất liệu này hoàn toàn có thể cạnh tranh được với các chất liệu da đắt tiền khác, thậm chí còn vượt mặt nhiều chiếc ví da nhờ vào trọng lượng siêu nhẹ và không thấm nước của mình.

2. Những ưu điểm của những chiếc ví nam làm từ nút bần

Những chiếc ví nam làm từ nút bần hay là vỏ cây sồi có nhiều ưu điểm mà những người sành thời trang nhất cũng phải thừa nhận.

  • Ví nút bần có sự nhẹ nhàng tinh tế tuyệt vời

​​​​​​​

Những chiếc ví nam làm từ vỏ sồi này có bề mặt vô cùng mềm mại, mịn màng do được lấy từ lớp vỏ cây được tái hồi sinh sau 25 năm. Chính vì là nguyên liệu tự nhiên mà chiếc ví này luôn tạo sự dễ chịu cho người sử dụng. Hơn thế, chất liệu này còn giúp các chàng trai có cảm giác khác lạ và độc đáo mà các sản phẩm ví da khác không thể có được

  •  Ví nút bần có độ bền và chịu lực cực kỳ cao

​​​​​​​

25 năm mới có thể để người ta lấy đi lớp vỏ sồi làm ví, vì vậy chất liệu này có độ bền và sức chịu lực được đánh giá là tốt nhất trong các chất liệu làm ví da hiện nay. Chất liệu này còn giúp chiếc ví nam của bạn có thể hít thở không khí tự nhiên một cách tuyệt vời. Khác với các chất liệu khác như da hay giả da sau khi được xử lý thường gây bí và tạo ra mùi khó chịu sau khoảng thời gian dài sử dụng thì những chiếc ví vỏ sồi này không bao giờ có hiện tượng như vậy. Khả năng thông thoáng khí trong các thớ gỗ có thể giúp chiếc ví có mùi hương dễ chịu theo thời gian.

  •  Chất liệu làm ví vỏ sồi cực nhẹ và kháng khuẩn

Được biết đến là một chất liệu được làm thành nặp rượu vang, chính vì cậy độ kháng khuẩn của loại chất liệu này thì khỏi phải bàn. Bên cạnh đó chất liệu vỏ sồi cũng cực kỳ nhẹ, cầm trên tay các bạn sẽ không cảm thấy sức nặng của nó trái lại cảm thấy rất nhẹ và thoải mái.

  •  Độ chống nước tuyệt đối của những chiếc ví nam vỏ sồi

​​​​​​​

Như đã nói ở trên, chất liệu này cực kỳ nhẹ và chống nước tuyệt đối. Thậm chí nó được sử dụng để làm phao bơi  cho người xưa nên nó cũng giúp chiếc ví của bạn hoàn toàn khô ráo trước độ ẩm và nước mưa. Những chiếc ví vỏ sồi ngoài khả năng chống nước còn là một trong những sản phẩm thân thiện với tự nhiên nhất, không sử dụng chất hóa học và các chất có hại cho môi trường. Chính vì vậy giá thành của những chiếc ví vỏ sồi cũng tương đối cao. 
Xem thêm các bài viết tại: https://captuida.vn/

popup

Số lượng:

Tổng tiền: