Những lưu ý khi bảo quản giày da nam 2

Viết bởi Admin, Ngày 23/02/2017
Những lưu ý khi bảo quản giày da nam 2

 

Những lưu ý khi bảo quản giày da nam 2

 

  -Các cụ đã dạy: Của bền tại người thì cấm có sai, đồ có tốt đến đâu mà người dùng không cẩn thận không biết bảo quản thì cũng nhanh chóng hư hỏng, tuổi thọ sử dụng rất ngắn. Hôm nay Cặp túi da Shop sẽ bật mí cách bảo quản đôi giày nam của bạn để chúng luôn bền đẹp như mới.

Trước hết muốn bảo quản thứ gì đó ta phải biết được chất liệu cấu thành nên sản phẩm đó. Giày da nam với chất liệu chính là da động vật, có thể là da bò da trâu, da cừu, da dê…hay một số loại da quý hiếm là da cá sấu, da đà điểu…

 

Giày da nam, giay da nam

-Thứ nhất hãy giữ đôi giày da của ban luôn khô ráo:

Nói vậy thôi không phải lúc nào ta cũng giữ giày của chúng ta khô ráo được, chả lẽ đi trên đường bất chợt gặp trời mưa bạn cởi giày cất đi, điều đó sẽ giúp bạn bảo vệ được giày của mình nhưng thật sự bất tiện. Việc giữ đôi giày của bạn luôn khô chỉ là điều nên làm thôi nhé.

- Thứ hai bảo vệ khi giày bị ẩm hoặc thấm nước mưa:

Tùy theo từng chất liệu cụ thể của đôi giày mà bạn có cách làm khô nhanh nhất ví dụ với giày có lót bên trong bằng lông hay nỉ bạn có thể lấy máy sấy sấy trực tiếp vào bên trong nhưng nên nhớ là để chế độ gió to còn nhiệt âm ấm thôi, giày sẽ khô sâu và không hỏng da.

Ngoài da nếu giày chỉ bị ẩm nhẹ không phải ướt thì bạn chỉ cần bỏ vào giày một chút vôi bột, sáng hôm sau đôi giày của bạn sẽ khô ráo trở lại và sẵn sàng cho bạn mang đi làm.

- Nếu giày của bạn bị ướt hẳn thì đầu tiên bạn nên làm vệ sinh sơ bộ lau sạch bùn đất, lau xung quanh và bên trong sơ bộ xong, dùng xi đánh lại 1 lượt rồi bạn kiếm một ít giấy báo khô vo lại, vo không nên chặt quá rồi nhét vào trong giày. Giấy báo sẽ hút hết lượng ẩm bên trong và giày của bạn lại khô ráo.

- Giày bị mốc do lâu không đi:

Việc đầu tiên là bạn phải vệ sinh trước đã, dùng vải mềm lau sạch chỗ mốc, nếu không hết bạn có thể lấy chút kem đánh răng bỏ vào lau cùng sẽ sạch. Giày sạch rồi bạn đem phơi hoặc sấy khô nhưng nhớ là không phơi trực tiếp dưới nắng, có sấy thì với nhiệt độ ấm thôi. Khoảng 3 tiếng sau bạn đánh xi lại, đôi giày lại bóng bẩy như mới.

-Giày da bị cứng làm sao đây?

Đơn giản thôi bạn đừng lo, bí kíp sau đây sẽ giúp giày của bạ mềm ngay không còn khó chịu, không còn đau gót chân nữa. Cách đơn giản nhất là lấy khăn ẩm lau bệ mặt da giày, da sẽ mềm thôi, tuy nhiên nên hạn chế dùng nước, đó chỉ là tức thời.

Để bền và tốt hơn thì bạn nên cầu kỳ một chút là dùng củ khoai tây cắt đôi chà lên giày hoặc phết lên giày một chút sữa tươi pha với nước chanh tươi rồi đánh xi lại.

Bí kíp đó đảm bảo giày của bạn mềm mại và đảm bảo độ bền nhất.

 

- Bảo quản xi đánh giày:

Bạn có thể mua ngay hộp xi mới khi hộp cũ đã khô nhưng có thể tận dụng mà không cần lãng phí đó là cho thêm ít xăng hoặc dầu vào hộp xi trộn đều. Vậy xi sẽ lại dùng được.

Xi giày bạn nên bọc kín và cho vào tủ lạnh xi sẽ không bị khô.

 

Giày da nam, giay da nam\

 

Hi vọng với những cách trên đây sẽ giúp bạn luôn bảo quản được đôi giày da của mình bền và mới.

Tham khảo: Cách bảo quàn và sử dụng đồ da

Xu hướng thời trang 2014 - Kiến thức da

Captuida.vn

popup

Số lượng:

Tổng tiền: