Khi nào phái mạnh nên ‘’thanh lý’’ chiếc thắt lưng nam của mình

Viết bởi Hoàng Thị Mai Lan -CTV, Ngày 19/05/2018
Khi nào phái mạnh nên ‘’thanh lý’’ chiếc thắt lưng nam của mình

Những chiếc thắt lưng nam sử dụng đến khi nào thì nên thanh lý, nên cất tủ và mua một chiếc thắt lưng mới? Phái mạnh nhiều chàng trai do quá bận rộn với công việc hoặc không để ý tới phụ kiện và trang phục đã bỏ bê không quan tâm tới những chiếc dây lưng của mình để rồi nó đã hết “hạn sử dụng” mà vẫn không hề hay biết.

Và dưới đây sẽ là những dấu hiệu, đặc điểm các chàng trai nên để ý để có thể thay thế chiếc thắt lưng nam đã quá cũ của mình rồi nhé.

Xem thêm:

  1. Những dấu hiệu phái mạnh cần thay thế thắt lưng nam

Nếu quan sát thấy có những dấu hiệu sau, phái mạnh tốt nhất nên thay thế chiếc thắt lưng nam của mình ngay lập tức bằng một sản phẩm mới nhé:

  • Thắt lưng bị rách phần lỗ đục

Phần lỗ đục để cài khóa thắt lưng là phần rất hay bị xuống cấp, đặc biệt với những sản phẩm dây lưng chất lượng kém thì phần lỗ đục này rất nhanh bị rách, thậm chí còn lan cả ra phần dây lưng khiến thắt lưng kém thẩm mỹ. Chất liệu dây lưng kém chất lượng sẽ khiến thắt lưng dễ đứt hơn những sản phẩm được làm tỉ mẩn, lỗ được đục đúng quy trình thì sẽ bền chắc hơn rất nhiều. Thông thường những chiếc dây lưng hàng hiệu sẽ không bao giờ gặp phải những trường hợp lỗi liên quan tới lỗ dây lưng.

Phần lỗi này cực kỳ khó khắc phục, phần dây lưng bị hỏng, rách thường xuất hiện ở khoảng mà điểm nhìn của những người đối diện thường thấy nhất. Đa phần phái mạnh thắt dây lưng quá chật, quá căng khiến phần lỗ dây lưng chịu nhiều sức ép và bị hư tổn.

  • Thắt lưng bị gập tạo thành nếp trên dây lưng

​​​​​​​

Nhiều chàng trai khi sử dụng dây lưng nam thường không chú ý bảo quản cũng như sử dụng thắt lưng đúng cách. Nhiều anh chàng với thói quen sử dụng dây lưng xong để nguyên ở trên quần bò hoặc quần âu sau đó treo lên, thậm chí là đi ngủ nằm đè lên dây lưng khiến sản phẩm này bị gãy gập thành vết.

Những chiếc dây lưng được làm từ chất liệu không quá tốt sẽ thiếu sự đàn hồi, từ đó những vết gẫy gập này khó để có thể trở lại được như ban đầu khiến dây lưng bị mất thẩm mỹ. Sử dụng chiếc dây lưng bị gãy gập còn khiến phái mạnh trở nên kém tự tin và thiếu chỉn chu trong mắt người đối diện.

  • Thắt lưng bị kéo dãn quá nhiều

Sau thời gian dài sử dụng, thì một dấu hiệu nữa để phái mạnh cho chiếc dây lưng của mình về hưu đó chính là dây lưng bị giãn quá nhiều. Với những chất liệu rẻ tiền, sau quá trình sử dụng dây lưng có thể bị kéo giãn ra theo thời gian, càng ngày dây lưng nhìn càng bạc màu, có vẻ rộng ra không còn vừa với lỗ cài khóa ban đầu. Lúc này phái mạnh cũng sẽ cảm giác được dây lưng đã rộng ra một cách bất ngờ. Lúc này là lúc bạn nên thay mới thắt lưng của mình rồi đấy.

  • Mặt thắt lưng bị gỉ sét

Mặt thắt lưng nếu được làm từ những chất liệu kém chất lượng, chỉ mạ inox đơn giản thì sau thời gian sử dụng nó sẽ bị phồng rộp, lộ phần kim loại ở trong ra rất mất thẩm mỹ. Phái mạnh có thể lựa chọn thay thế mặt thắt lưng khác hoặc mua hẳn một sợi dây lưng mới để sử dụng.

  1. Thắt lưng nam cũ có nên vứt đi không?

​​​​​​​​​​​​​​

Với những sản phẩm thắt lưng nam cũ gặp phải những vấn đề như trên, phái mạnh liệu có nên vứt đi hay nên giữ lại làm kỉ niệm? Câu trả lời đó là hãy sử dụng nó làm những món đồ handmade độc đáo do chính bạn làm ra. Bạn có thể sử dụng sợi dây lưng cũ làm thành đệm của một chiếc ghế ngồi, làm thành một chiếc giá để sách vở hoặc dây treo chai lọ trang trí, dây đeo đồng hồ. Với mỗi ý tưởng mới, các bạn đều có thể tận dụng những bộ phận dây lưng cũ không còn dùng được nữa để sáng tạo nên những vật dụng mới lạ cho riêng mình.

Nếu bạn là người yêu thích sưu tập có thể đóng những chiếc tủ trưng bày những sản phẩm yêu thích hoặc không còn sử dụng nữa. Dù bất kể là làm gì thì phái mạnh cũng không nên vứt đi những chiếc dây lưng đã qua sử dụng của mình, hãy trổ tài biến hóa để biến đó thành những đồ vật hữu ích khác phái mạnh nhé.

Xem thêm nhiều bài viết khác tại: https://captuida.vn/

popup

Số lượng:

Tổng tiền: