Giày và dây nịt nam của phái mạnh có cần “đồng điệu” với nhau?

Viết bởi Hoàng Thị Mai Lan -CTV, Ngày 30/08/2017
Giày và dây nịt nam của phái mạnh có cần “đồng điệu” với nhau?

Với những người đàn ông hiện đại, trang phục không chỉ đẹp mà còn phải phong cách, không đụng hàng và thời trang. Chính vì vậy trước câu hỏi giày và dây nịt nam của phái mạnh có cần ăn nhập và đồng điệu với nhau không, hãy xem những tên tuổi đình đám của làng mốt nói gì nhé!

Xem thêm:

  1. Lắng nghe quan điểm về dây nịt nam của những tên tuổi đình đám trong làng thời trang

Quan điểm về thời trang cũng giống như quan điểm về nghệ thuật, mỗi người lại có một sự thưởng thức cái đẹp khác nhau. Sự kết hợp trang phục cho phái mạnh cũng thế, mỗi người lại có một cái nhìn, một gu, một phong cách khác nhau. Tuy nhiên những cái tên đình đám, những người đặt nền móng cho thời trang hiện đại họ có suy nghĩ gì về việc kết hợp giữa giày và dây nịt nam?

  •  Quan điểm về dây nịt cho nam của tổng giám đốc của Paul Stuart

 

Có lẽ cả thế giới sẽ không thể quên được tuyên bố hết sức hùng hồn của Jake Betteridge, tổng giám đốc của Paul Stuart, một thương hiệu cao cấp dành cho nam giới, ông cho biết: "Nếu bạn mang một đôi giày đen, bạn cũng nên dùng dây nịt màu đen". Quan điểm này là tiền đề cho những sự kết hợp giữa các phụ kiện trong trang phục của phái mạnh đặt biệt là dây nịt nam và giày. Cho tới nay quan điểm này cũng được rất nhiều nhà nghiên cứu thời trang đồng tình và có xu hướng đưa thời trang lên thành môn nghệ thuật chuyên nghiệp.

  • Quan điểm tiến bộ về cách phối màu cho thắt lưng nam của Paul Grangaard

Paul Grangaard là chủ tịch HĐQT và CEO của thương hiệu giày nổi tiếng Allen Edmonds, ông đã có những tuyên bố độc đáo cho sự phối hợp giữa màu sắc của dây lưng và giày nam như sau: "Nếu bạn đang thuyết trình trước HĐQT, đừng xuất hiện với một đôi giày màu quả óc chó và một chiếc dây nịt màu nâu tối. Đó không phải là lựa chọn thông minh khi đứng trước nhiều người". Rõ ràng nhận thức về sự đồng điệu giữa những sợi thắt lưng dành cho nam với đôi giày bạn đang mang đã được chỉ ra rõ ràng hơn qua quan điểm này.

  • Quan điểm về dây lưng cho nam của stylist nổi tiếng Grant Woolhead

 

"Giày và dây nịt của bạn cần phải ăn nhập với nhau.Tuy nhiên thời trang thực sự là dám phá vỡ những quy tắc và thúc đẩy mọi thứ tiến lên" chính là quan điểm của của Grant Woolhead, stylist đồng thời là BTV thời trang từng cộng tác với các thương hiệu như Perry Ellis, Paul Smith và Calvin Klein. Theo ông thời trang không nên có quy chuẩn nhất định nào, hãy để nó tự phát triển và phá cách trên cái nền sẵn có. 

  1. Một số gợi ý về cách sử dụng dây nịt nam và giày cho phong cách, sành điệu

Có thể thấy hầu hết những quan điểm của các nhà nghiên cứu thời trang lớn đều cho rằng các phụ kiện nói chung đặc biệt là dây nịt nam và giày nên có sự liên hết, có thể chỉ là một điểm nhấn, màu sắc hoặc chất liệu… nên có gì đó giống nhau.

Trên thực tế, phái mạnh hiện nay có cực kỳ nhiều xu hướng thời trang mới với những phá cách đáng ngạc nhiên. Trong đó có những phá cách lớn về chất liệu và kiểu dáng của những chiếc dây lưng, nhưng gì đổi mới như thế nào thì một chàng trai được cho là có gu ăn mặc khi biết cách phối những chiếc dây lưng này với phụ kiện trên người bạn.

Nếu không phải là giày nam thì các bạn có thể kết hợp thắt lưng có cùng tông màu với chiếc túi xách nam đang cầm trên tay, hoặc chiếc mũ cùng chất liệu…

Để được coi là một anh chàng có gu ăn mặc riêng và tạo được sức hút cho người nhìn thì các bạn nên có những sự đầu tư nhất định về các loại phụ kiện cũng như kiến thức căn bản về phối kết hợp đồ.

Cùng là một chiếc dây lưng da, nhưng nếu bạn diện nó trong hoàn cảnh cần trang trọng lịch sự thì bạn có thể kết hợp nó cùng một đôi giày da và vest cùng tông còn nếu bạn sử dụng nó để kết hợp với những bộ trang phục hàng ngày như quần short, áo thun thì một đôi giày lười hoặc giày thể thao vẫn hoàn toàn phù hợp. Một cách khác cho các chàng khi phối thắt lưng với giày, đó là không cần thiết phải phối cùng màu cùng chất liệu, các bạn có thể chọn 1 trong 2 yếu tố trên cũng đủ để bộ trang phục của bạn có sự liên kết rồi. 

Xem thêm các bài viết tại: https://captuida.vn/

popup

Số lượng:

Tổng tiền: