Cách chọn thắt lưng nam vừa vặn mà không cần thử lên người

Viết bởi Hoàng Thị Mai Lan -CTV, Ngày 15/09/2017
Cách chọn thắt lưng nam vừa vặn mà không cần thử lên người

 Một chiếc thắt lưng nam không vừa vặn, bản quá tỏ hoặc quá nhỏ, độ dài dây lưng quá dài hay quá ngắn sẽ khiến bản thân người sử dụng thiếu tự tin, thiếu sự gọn gàng và thiếu cả thẩm mỹ trước mặt người khác. Để chọn được một chiếc thắt lưng vừa vặn với bản thân thì tốt nhất các chàng hãy đến cửa hàng và thử trực tiếp. Tuy nhiên, với một vài trường hợp ở xa hoặc quá bận rộn không thể đến trực tiếp cửa hàng mà phải mua online thì có cách nào khả thi nhất?

Xem thêm:

1. Những thứ cần chuẩn bị trước khi lựa chọn thắt lưng nam bạn muốn mua

Trước tiên cần khẳng định rằng phương pháp này áp dụng với những chàng trai đang cần mua những chiếc thắt lưng nam xỏ lỗ chứ không phải một chiếc thắt lưng khóa lăn. Bởi vì loại thắt lưng khóa lăn thường có thể dễ dàng vừa với mọi kích thước cơ thể, các bạn chỉ cần xác định kiểu dáng và bản thắt lưng là xong.

Với những chiếc thắt lưng nam xỏ lỗ hoặc khóa kim thì việc lựa chọn kích thước để vừa vặn với cơ thể là cực kỳ cần thiết, nếu không bạn sẽ mua phải một chiếc thắt lưng nam quá rộng, những chiếc lỗ đục sẵn có thể sẽ không vừa với cơ thể của bạn. Chính vì vậy đầu tiên với những anh chàng xác định mình sẽ mua thắt lưng nam online thì cần chuẩn bị những thứ sau:

+ Xác định được kiểu dáng thắt lưng mình định mua

+ Chuẩn bị thước đo dạng ở các cửa hàng may mặc

+ Xem kĩ những chiếc quần bạn định sử dụng cùng thắt lưng vì mỗi loại quần lại có kích thước đỉa khác nhau.

2. Các bước tiến hành đo kích thước cơ thể để mua thắt lưng nam vừa vặn

  •  Tiến hành đo vọng bụng để chọn thắt lưng

Bước đầu tiên các bạn nam cần làm để xác định được vòng bụng cũng như kích thước cơ thể của mình đó là sử dụng dây đo luồn qua những con đỉa của quần như một sợi dây lưng sau đó xem kích thước. Như hình ảnh minh họa dưới đây thì người mẫu có số đo vòng bụng là 87cm.

  •  Đo chiều dài của thắt lưng

Với những bạn đã có sẵn những chiếc thắt lưng dạng tương tự thì các bạn chỉ cần lấy chiếc thắt lưng đó ra trải lên bàn và đo kích cỡ là xong. Còn với những bạn chưa có sẵn thắt lưng dạng tương tự tại đó thì các bạn có thể đo như sau:

+ Đặt thắt lưng đứng thẳng sau đó dùng thước đo để đo kích thước đục lỗ, điểm đầu tiên của dây đo chính là điểm đầu của lưỡi khóa xỏ lỗ.

+ Vì người mẫu có vòng bụng là 87cm vì vậy các bạn có thể chú ý tới điểm 90cm trên dây đo. Đây sẽ là điểm đục lỗ của bạn trên thắt lưng để vừa vặn với người. Bạn cần yêu cầu người bán hàng đục lỗ trên thắt lưng ở chính điểm này, và khoảng cách từ lỗ trung tâm này đến điểm cuối dây thắt lưng vào khoảng 15cm. Sao cho đảm bảo khi đeo thắt lưng điểm cuối đó sẽ nằm giữa con đỉa thứ nhất và thứ hai kể từ mặt khóa. Lưu ý các bạn không nên lấy điểm này sát với số đo vì trừ trường hợp các bạn ngồi hoặc ăn uống sẽ quá chật.

  •  Đo kích thước đỉa quần​​​​​​​ để chọn bản dây lưng

Sau cùng các bạn đo kích thước đỉa quần để có thể lựa chọn một chiếc thắt lưng phù hợp với chiếc quần bạn sử dụng, tránh trường hợp thắt lưng quá nhỏ hoặc quá to so với quần.

3. Những lưu ý khi các bạn lấy số đo để chọn thắt lưng nam

-  Các bạn cần chú ý kích thước của đỉa chiếc quần đang mặc. Mỗi chiếc quần có kích thước đỉa khác nhau ví dụ như quần Jean thường có kích thước đỉa lớn phù hợp với những thắt lưng kích thước khoảng 3,5 cm trở lên. Quần âu có kích thước đỉa nhỏ, thích hợp với mẫu thắt lưng bản nhỏ dưới 3,5 cm.

- Việc lấy số đo này dẫn tới một tình trạng đó là chiếc thắt lưng này sẽ chỉ vừa vặn với chiếc quần đó. Vì mỗi chiếc quần lại có kích thước khác nhau, đỉa quần ở những vị trí khác nhau trên cơ thể dẫn đến số đo của các vòng cũng khác nhau. Bên cạnh đó nếu các bạn tăng căn hoặc giảm cân thì những số đo này cũng không còn chuẩn xác nữa.

- Khi đo vòng bụng các bạn nên đo lúc chưa ăn no, vì ăn no rồi số đo vòng bụng tăng lên có thể khiến chiếc thắt lưng sau khi đục lỗ bị rộng. Lúc đo các chàng cũng nên hạn chế mặc quá nhiều đồ cũng khiến số đo bị sai lệch với cơ thể.

Xem thêm các bài viết khác tại: https://captuida.vn/

popup

Số lượng:

Tổng tiền: