Bí mật đằng sau nhưng đôi giày da nam, ví da nam, cặp túi da nam đẹp

Viết bởi Admin, Ngày 23/02/2017
Bí mật đằng sau nhưng đôi giày da nam, ví da nam, cặp túi da nam đẹp

 

Bí mật đằng sau nhưng đôi giày da nam, ví da nam, cặp túi da nam đẹp

 

 

Đồ da ngày càng được ưa chuộng trên khắp thế giới, công nghệ thuộc da cũng rất đa dạng từ cực hiện đại đến thủ công và công nghệ phụ thuộc giá thành. Những mẫu đồ da hàng hiệu như giày da nam, ví da nam, thắt lưng nam, balo nam…cao cấp hàng hiệu được mang tiếng xuất khẩu từ những kinh đô thời trang nổi tiếng như Ý, Anh, Pháp, Đức và…cả đồ da của Trung Quốc với các thương hiệu danh tiếng hầu hết được nhập nguyên liệu da từ một nơi mà ít người biết đến.

 

Giay-da-nam-ha-noi

 

-Một trong nhưng nơi thuộc da nhiều chiếu phần lớn thì trường Nam Á là khu ổ chuột ở một đất nước xa xôi với Việt Nam đó là Băng La Đét. Đây là một công xưởng thuộc da lớn cung cấp nguyên liệu cho hầu khắp các thị trường trên thế giới.

 

giay-nam-ha-noi

-Nơi đây lực lượng công nhân đông đảo từ người già đến trẻ em mới 11 tuổi đầu đã phải làm việc tiếp xúc với hóa chất cực kỳ độc hại và tai nạn thương tâm là chuyện thường ngày với họ.

giay-da-nam-dep-12345

 

  Theo Reuter  đưa tin và báo cao của các tổ chức nhân quyền trên thế giới một nơi mà môi trường bị tàn phá bởi hóa chất, con người với bệnh ung thư và vô số bệnh tật khác là khu vực Hazaribagh thuộc thủ đo Đác Ca của Băng La Đét nhiễm đầy chất axit sulphuric, chì , crôm chảy thẳng và cong sông của thành phố này.

giay-da-nam-dep-987

-Chất thải và hóa chất đó là do những xưởng thuộc da tại đây thải trực tiếp vào hệ thống nước thải của thành phố, dù chính phủ đã dùng mọi biện pháp để xử lý những những cư dân nơi dây đã đổ bệnh và công nhân vẫn phải chịu đựng ngập ngụa trong hóa chất độc hại.

 

giày da nam

 

  -Theo số liệu thống kê đáng tin cậy có đến 90% da và các sản phẩm thược da được sản xuất tại đây, đây là nơi cung cấp chính cho các thị trường Mỹ, Nhật, Ý, Đức, Tây Ban Nha và cả Trung Quốc, nơi có gần 15.000 người làm việc trong các xưởng thuộc da.

 

giay-da-ha-noi

-Để đảm bảo nguồn cung cấp da không vi phạm bản quyền các xưởng thuộc da đã được di chuyển ra ngoài thành phố. Tuy nhiên không một xưởng thuộc da nào ở khu vực Hazaribagh, thủ đô Dhaka, Bangladesh xử lý nước thải, bao gồm xác động vật, axit sulfuric, crom, chì….tuy nhiên liên quan đến vấn đề lợi nhuận nên việc di chuyển bị trì trệ.

-Trong khi đó, không khí và đất ở Hazaribagh đã bị “ô nhiễm khủng khiếp”, nhiều người dân sống trong các khu ổ chuột tại đây phải tắm rửa trong những ao nước đen ngòm vì ô nhiễm.

- Với mỗi sản phẩm đồ da như giày da nam, thắt lưng da nam, cặp da nam, ví da nam, balo da nam...hãy sử dụng bảo quản và trân trọng nó bởi có thể sản phầm đó đã phải trả giá bằng mồ hôi nước mắt thậm chí là máu của ai đó.

Xu hướng thời trang 2015 - Kiến thức da

Captuida.vn

popup

Số lượng:

Tổng tiền: