Tuscany – thủ phủ của những nguyên liệu tốt nhất làm nên túi xách da

Viết bởi Hoàng Thị Mai Lan -CTV, Ngày 29/09/2017
Tuscany – thủ phủ của những nguyên liệu tốt nhất làm nên túi xách da

Rất nhiều người biết đến nước Ý – một đất nước có lịch sử lâu đời và nền văn hóa đặc trưng đầy nét truyền thống. Không chỉ vậy ở đó còn được coi là nơi có ngành công nghiệp thời trang thịnh vượng nhất thế giới với những sản phẩm đẳng cấp vượt trội.

Ngoài yếu tố thương hiệu và quy trình sản xuất đạt đến mức độ tinh tế đáng khâm phục thì những sản phẩm xuất phát từ nước Ý, đặc biệt là đồ da và những chiếc túi xách da còn được chú ý bởi chúng có chất lượng da tốt nhất thế giới. Và những chất liệu da hoàn hảo này hầu hết được đến từ Tuscany – quê hương của da thuộc cao cấp.

Xem thêm:

1. Những điều bạn chưa biết về Tuscany – vùng sản xuất nguyên liệu làm túi xách da

Có lẽ nhiều người biết đến Tuscany như một vùng đất trù phú và thơ mộng nhất đất nước hình chiếc ủng  - Ý. Nơi đây nổi tiếng với những thành phố lịch sử ngàn năm, những khu vườn nho bạt ngàn hay thị trấn trên đồi có từ thời cổ. Thế nhưng còn một điều khiến Tuscany nổi danh trên toàn thế giới mà không phải ai cũng biết. Đây chính là nơi cung cấp da thuộc có chất lượng cao để làm túi nam cho các thương hiệu thời trang hàng đầu nước Ý.

Hàng trăm năm trước, Tuscan đã vinh dự được giới hoàng gia Châu Âu ưu ái và tin tưởng giao cho công việc sản xuất trang phục cho họ. Từ đó những sản phẩm da của nước Ý được coi là biểu tượng của sự quyền lực, đẳng cấp và thượng lưu.

Sau này, nhằm hướng tới những sản phẩm da tự nhiên, an toàn và không ảnh hưởng tới môi trường, những người sản xuất da ở Tuscan đã sáng tạo ra công nghệ thuộc da bằng những chất thực vật. Tới năm 1994, “Hiệp hội thuộc da bằng Tannin thực vật Ý” được thành lập tại đây và tạo ra một cuộc cách mạng trong ngành thuộc da toàn thế giới. Hiện nay, đã có hơn 20 nhà máy thuộc da hoạt động ở Tuscan, và tất cả đều là thành viên của Hiệp hội này, nơi đam mê thuộc da bằng phương pháp thực vật được tôn vinh.

Hiện nay những thương hiệu lớn như Hermes, Gucci, LV… cực kỳ ưa chuộng sử dụng da của Tuscan để làm nên những sản phẩm chất lượng cao từ quần áo, giày, thắt lưng cho tới những chiếc túi xách da.

2. Tại sao da của cùng Tuscany lại được ưa chuộng để làm túi xách da

  • Công nghệ sản xuất nguyên liệu đặc biệt để làm túi xách da

Nguyên liệu da để sản xuất sản phẩm thời trang cũng được phân cấp nhờ vào công nghệ sản xuất ra nó. Xét về yếu tố này thì những miếng da được đến từ Tuscan là những miếng da được đánh giá là có chất lượng tốt nhất thế giới.

Để biến những miếng da sống thành loại da được dùng các sản phẩm thời trang đặc biệt là túi xách nam cao cấp, có độ bền cao, những tấm da đã phải trải qua quá trình thuộc da và xử lý tinh tế. Để thuộc da, người Tuscan sử dụng chất tannin: khi tannin kết hợp cùng collagen trong các miếng da sống, sẽ tạo nên một bề mặt bao phủ mềm, khó nước và khó bị vi khuẩn xâm nhập cho các tấm da.

Quy trình thuộc da bằng những chất tự nhiên cũng làm cho da trở nên mềm hơn và nhất là không gây độc hại cho người sử dụng, và góp phần bảo vệ môi trường. Chất lượng da của vùng Tuscan được thể hiện bởi các đường vân, tĩnh mạch da nhỏ, thứ cực kỳ khó thấy ở những miếng da thuộc hóa chất.

  • Tuscany – nơi sở hữu những người thợ lành nghê nhất làm nguyên liệu túi

Để có được công nghệ thuộc da thảo mộc chất lượng như vậy, Tuscan còn sở hữu đội ngũ thợ lành nghề với kiến thức về da cực tốt. Những người thợ có khi mất hàng tháng để tạo nên những miếng da thuộc thảo mộc chứ không phải chỉ vài ngày như da thuộc hóa chất. Mỗi công đoạn đều đòi hỏi kiến thức thuộc da phải cực kỳ đảm bảo và theo quy trình kiểm soát kỹ lưỡng.

  • Những chiếc túi xách da Tuscany thành phẩm đạt chất lượng cao

Các sản phẩm da của Tuscany thậm chí còn được đảm bảo chất lượng bởi những chiếc tag được cấp riêng cho sản phẩm da này mang tên: "Pelle Conciata al Vegetale ở Toscana " (Da thuộc thực vật vùng Tuscan). Những chiếc tag này giúp đảm bảo cho những sản phẩm da của Tuscany, trong đó có cả những chiếc túi xách hàng hiệu đắt đỏ. Nhờ những công nghệ sản xuất da hàng đầu và an toàn, những chiếc túi xách này luôn luôn thân thiện với môi trường và cực kỳ bền đẹp.

Xem thêm các bài viết khác tại: https://captuida.vn/

popup

Số lượng:

Tổng tiền: