Thắt lưng nam làm từ da nubuck - bạn đã biết chưa?

Viết bởi Hoàng Thị Mai Lan -CTV, Ngày 19/08/2017
Thắt lưng nam làm từ da nubuck - bạn đã biết chưa?

Thời đại phát triển không ngừng của ngành công nghiệp thời trang khiến nhiều loại chất liệu mới độc đáo, đẹp và dễ sử dụng ra đời. Trong số những chất liệu đó thì loại da nubuck là một trong những chất liệu được sử dụng để làm thành những chiếc túi nam, giày nam và cả thắt lưng nam.

Xem thêm:

1. Chất liệu da nubuck làm thắt lưng nam có gì mới lạ

  •  Thực chất da nubuck làm thắt lưng nam là gì

Rất nhiều người nhầm lẫn da nubuck với  hai loại vải nhung hoặc da lộn, và quả thật nó cũng có nhiều điểm tương đồng với nhau. Vậy nó thực chất là gì?
Da nubuck hay còn gọi là da buck thực chất chính là da thật, trong khi nhiều người tưởng rằng đây là loại vải nhân tạo. Chất liệu da này được mài mòn bề mặt để tạo thành bề mặt bông mịn, không còn bề mặt cũ của da; tuy nhiên khi sờ vào rất êm nhờ cấu trúc chặt chẽ của chất liệu da vẫn còn.

  •  Quá trình sản xuất da nubuck để làm thắt lưng nam

Cũng giống như các loại da động vật khác, da nubuck cũng phải trải qua quá trình thuộc da và nhuộm màu. Tuy nhiên sau hai công đoạn này thì những tấm da được đưa vào máy mài mòn bề mặt hoặc mài thủ công bằng những chiếc bàn chải chuyên dụng. Thường thì những tấm da thải loại hay còn gọi là da lỗi như bị sẹo, không đều màu, không thể giữ nguyên bề mặt để làm thành những sản phẩm da thông thường sẽ được mài mòn để làm thành da nubuck. Sau khi được mài mòn những phần bề mặt da kém chất lượng thì phần trong của da có bề mặt bông mịn và khá đẹp. 
Những tấm da nubuck cũng có độ dày mỏng khác nhau vì đều được làm từ những tấm da thật, nó tùy thuộc vào tuổi của động vật lấy da và loại động vật khác nhau. Để những tấm da này có độ dày bằng nhau người ta có thể dùng máy lạng da.

  •  Đặc điểm riêng của những chiếc thắt lưng nam da nubuck

​​​​​​​

Khi bạn dùng ngón tay vuốt nhẹ trên bề mặt sản phẩm  da nubuck thì những sợi lông mịn này ngả qua 1 bên, tạo nên màu sắc mờ và khác hơn so với bình thường. Chính điều này làm nhiều người nhầm lẫn da nubuck với vải nhung, và nếu bạn không phải là người sành về da thì bạn cũng dất dễ nhầm lẫn 2 loại chất liệu này với nhau.
Khi dùng khăn ẩm lau lên bề mặt da thì màu của tấm da bị sẫm lại và khá mướt, vì lớp da nubuck đã bị bào  mòn lớp bảo vệ bên ngoài cũng là lớp mặt chống nước như các loại da khác nên khả năng thấm hút của tấm da này rất mạnh.
Thưởng thì chất liệu này được sử dụng để làm thành những chiếc túi xách da cho nam, giày da và sau đó thêm cả những chiếc thắt lưng da. Dù những chiếc thắt lưng da nubuck hay bị nhầm với da lộn hoặc vải nhung nhưng nếu so sánh về giá thì những chiếc thắt lưng da nubuck cao hơn giá của hai loại thắt lưng còn lại khá nhiều.

2. Những cách bảo quản thắt lưng nam da nubuk

- Những chiếc thắt lưng được làm từ da nubuk tuy có sự mềm mịn như vải da lộn và vải nhung nhưng nó lại có đặc điểm là thấm nước tốt và dễ bám bẩn. Chính vì vậy khi sử dụng các loại thắt lưng này phái mạnh nên sử dụng những loại kem làm sạch bề mặt da mỗi lần một tuần, sau đó sử dụng thêm các loại xịt giữ màu cho da.
Loại da bị mài mòn này không có lớp phủ bên ngoài nên rất dễ bị xuống màu sau một thời gian sử dụng, đặc biệt là nếu anh chàng dùng nó là những anh chàng có nhiều mồ hôi thì chiếc thắt lưng sẽ bị bết lớp lớp bông mỏng mịn như nhung phía ngoài gây mất thẩm mỹ. Việc lau bề mặt da bằng kem chuyên dụng sẽ giúp lớp bông này trụ lại lâu hơn trên chiếc thắt lưng của bạn.
- Thắt lưng làm từ da nubuck còn có thể được làm sạch bằng cách dùng miếng vải mềm nhúng vào dung dịch xà phòng và lau nhẹ nhàng lên bề mặt da sau đó lau lại bằng khăn sạch để loại bỏ chất xà phòng trên thân thắt lưng.
- Lưu ý khi sử dụng loại thắt lưng này các chàng cũng không nên để thắt lưng quá lâu dưới trời nắng nóng, việc mất đi lớp mặt da bên ngoài khiến thắt lưng dễ dàng mất nước hơn làm bề mặt bông mịn nhanh chóng bị khô cứng lại.

Xem thêm các bài viết khác tại: https://captuida.vn/

popup

Số lượng:

Tổng tiền: