Sáng tạo cùng những chiếc thắt lưng nam cũ

Viết bởi Hoàng Thị Mai Lan -CTV, Ngày 31/07/2017
Sáng tạo cùng những chiếc thắt lưng nam cũ

Mỗi năm các chàng trai trung bình mua mới từ 1-2 chiếc thắt lưng. Vậy những chiếc thắt lưng nam cũ các bạn sẽ làm gì? Vứt đi hay giữ lại làm kỉ niệm? Đừng vội đưa ra quyết định mà hãy đọc bài viết này nhé.

Xem thêm:

1. Đối với những chiếc thắt lưng nam làm bằng da

  • Biến chiếc thắt lưng da cũ thành dây túi xách độc đáo

Đã bao giờ bạn thấy nhàm chán với những chiếc túi xách thông thường ai cũng như ai của mình chưa? Nếu rồi thì hãy biến nó trở nên mới lạ cùng chiếc quai túi được hô biến từ những chiếc thắt lưng da cũ nhé. 
Đặc điểm của những chiếc thắt lưng nam làm bằng da đó là có sức bền, chịu lực tốt vì vậy dùng nó làm quai túi quả thật là chuẩn không cần chỉnh. Lưu ý là các bạn nên chọn những loại thắt lưng có màu sắc cùng tông với vải túi, ví dụ như vải túi màu be thì thắt lưng màu nâu nhạt, vài túi màu đen thì thắt lưng nam lựa chọn nên có màu vàng sẫm. Màu quai túi nên khác màu sắc chiếc túi để tạo ra điểm nhấn gây chú ý. 

  • Trang trí đồ vật xung quanh với những chiếc thắt lưng da

Những chiếc thắt lưng da cũ có thể được sử dụng để làm dây giá treo tường. Chỉ một chút khéo tay và hai chiếc thắt lưng cùng chiều dài và kích cỡ và một vài chiếc đinh để giữ chặt vị trí tấm dỗ, chiếc giá treo tường của các bạn có thể khiến không gian căn nhà trở nên độc đáo mới lạ. Màu gỗ nổi bật lên trên dây treo là da nhìn sẽ rất có gu đấy nhé.


 

Những chiếc thắt lưng còn có thể được cắt nhỏ ra làm tay kéo hộc bàn. Lưu ý là cách làm này chỉ nên áp dụng với những chiếc ngăn tủ có chất liệu cứng như gỗ, đá... còn với chất liệu nhựa dễ gẫy thì không nên thử sức để tránh thiệt hại. Chỉ cần cắt sợi thắt lưng nam thành những đoạn nhỏ dùng đinh đóng cố định hai đầu vào ngăn tủ là bạn đã hoàn thành ngay một chiếc tủ mang dấu ấn của riêng bạn.

  • Dệt thắt lưng da thành ghế độc đáo

Bạn thấy sao với những chiếc ghế được dệt từ thắt lưng da cũ như thế này? Chắc chắn là rất ấn tượng đúng không nào? Một chiếc ghế như thế này để ở trước hiên nhà với một cuốn sách nhâm nhi tách cafe thì có lẽ không còn thú vui nào tuyệt hơn. Những chiếc thắt lưng có độ co giãn tốt, lại có bề mặt khá mịn và êm có thể giúp bạn thoải mái khi ngồi lên chiếc ghế này mà không lo bị đau hay bị đứt gãy. Một cách làm bắt mắt đó là để xen kẽ những chiếc thắt lưng da sáng màu với tối màu thay sẽ tạo thành một chiếc ghế ấn tượng hơn đấy.

  • Trang trí và biến nó thành những chiếc thắt lưng mới

Chỉ cần dùng những sợi chỉ màu sắc quấn quanh những chiếc thắt lưng cũ như thế này là bạn có thể biến nó từ cũ trở thành mới rồi. Và tại sao các bạn trai không làm nó để tặng cho cô bạn gái của mình nhỉ. 

2. Đối với những chiếc thắt lưng nam đa chất liệu

  • Dùng thắt lưng vải cũ làm dây cuốn đồ vật

​​​​​​​

Với chất liệu vài dù chống nước thì những chiếc thắt lưng nam cũ có thể dùng để làm rất nhiều thứ đấy các bạn ạ. Với ưu điểm là độ dẻo dai và có khóa chắc chắn, các bạn có thể dùng sợi dây này để gói gọn những cuốn sách cũ lại cho gọn gàng lại đẹp mắt.

  • Làm dây đồng hồ từ thắt lưng cũ

​​​​​​​

Những chiếc dây lưng bằng vải màu sắc chỉ với vài đường may cơ bản đã trở thành những chiếc dây đồng hồ cực cá tính và phá cách cho các bạn. Các bạn có thể tận dụng phần đuôi thắt lưng để lấy những đoạn có sẵn lỗ đục vừa với phần khóa.  Mỗi ngày một dây đồng hồ khác nhau để gây cá tính thì tại sao lại không thử nhỉ?
Một điểm cần lưu ý đó là các bạn sẽ phải đo bản dây đồng hồ với kích cỡ tay cho phù hợp vì những chiếc thắt lưng vải thường có bản to hơn bản dây đồng hồ, nếu cắt bớt thì sẽ rất khó để xử lý phần viền dây lưng nên các bạn chọn những chiếc dây lưng bản nhỏ thôi nhé. 

Xem thêm các bài viết khác tại:

https://captuida.vn/

popup

Số lượng:

Tổng tiền: