Những vị trí dễ bị xuống cấp nhất của túi xách nam

Viết bởi Hoàng Thị Mai Lan -CTV, Ngày 02/08/2017
Những vị trí dễ bị xuống cấp nhất của túi xách nam

Những vị trí nhạy cảm của túi xách nam khiến nó nhanh xuống cấp hơn những vị trí khác.

Quai túi, khóa túi, đường viền túi, lớp lót bên trong túi là những vị trí dễ bị xuống cấp nhất trong quá trình sử dụng túi xách nói chung và túi xách nam nói riêng. Vậy có những cách gì để giữ gìn chúng có tuổi thọ lâu nhất?

Xem thêm:

1.Những vị trí dễ bị hỏng hóc nhất của một chiếc túi xách nam

  • Quai túi

Quai túi là một trong những bộ phận quan trọng nhất của một chiếc túi xách nam, nó không chỉ là dụng cụ để người dùng đeo, xách mà nó còn là nơi chịu lực của cả chiếc túi. Chính vì vậy nó cũng là bộ phận dễ xuống cấp nhất của chiếc túi xách.

Thường thì những chiếc túi xách cho nam có nội thất khá to và rộng để đựng đồ nhưng lại có phần quai xách nhỏ, điều này khiến lực tác động từ tay người vào túi xách phải qua chiếc quai mỏng manh này và nhanh xuống cấp.

Biểu hiện của sự xuống cấp của những chiếc quai túi đó là đứt chỉ nối giữa quai với thân túi, sau đó là những vết rạn trên da ( nếu phần tay cầm là da) và đường may bị lỏng lẻo. Một khi phần quai túi đã bị rách và hư hỏng thì chiếc túi xách nam cũng bị ảnh hưởng lớn về mặt thẩm mỹ và bất tiện trong quá trình sử dụng.

  • Khóa túi

Ngoài quai túi xách thì khóa túi cũng là một trong những vị trí hay bị hỏng hóc nhất. Những chiếc khóa dù có là thương hiệu nổi tiếng và cao cấp đến đâu thì trong quá trình sử dụng vẫn dễ dàng bị rủi ro như kẹt khóa, kéo mạnh tay khiên rách khóa, khóa bị gãy răng… tất cả những điều này đều khiến chiếc túi xách nam của bạn không còn hoàn hảo. Chắc chắn rằng sẽ chẳng chàng trai nào còn hứng thú đeo một chiếc túi bị hỏng khóa ra đường nữa.

  • Đường viền túi

Đường viền túi chính là những phần bo ở các góc của túi. Phần này thường bị xuống cấp do các va chạm trong quá trình sử dụng túi như sau một thời gian nó bị bạc màu, sờn rách, thậm chí nếu là túi da nó còn trơ lớp lót phía trong túi ra ngoài.

Tình trạng này khó tránh khỏi vì đây là sự xuống cấp tự nhiên trong quá trình sử dụng. Thường các chàng trai sẽ chẳng  để ý khi nó mới bắt đầu xuống cấp mà chỉ nhận ra khi vết sờn rách đã to và lộ rõ ra ngoài gây mất thẩm mỹ.

  • Lớp lót bên trong túi

Lớp lót bên trong túi tuy không quá quan trọng và làm ảnh hưởng tới hình thức của những chiếc túi xách nhưng nó cũng là một trong những vị trí dễ xuống cấp. Lớp lót trong túi dễ bị bẩn, sờn thậm chí là rách nếu cách chàng trai vô ý mang theo bút bi hoặc những vật dụng có độ sắc cao.

2.Một số lưu ý khi sử dụng túi xách nam để tránh hỏng hóc

  • Để chiếc quai túi được bền lâu thì các bạn nên chọn những loại dây đeo có thể di động được như túi xách có móc khóa gắn với dây đeo chứ đừng chọn loại quai túi may liền vào thân túi. Những loại móc khóa này vừa dễ dàng trong việc vệ sinh túi vừa có thể thay thế dễ dàng khi bị hỏng. Còn nếu quai túi may thẳng vào thân túi thì phần may đó rất dễ bị rách hoặc đứt chỉ vì lực tác động trong quá trình sử dụng.

  • Khi chọn mua túi xách các chàng trai nên chọn những chiếc túi có phần viền bo các góc và xung quanh túi.  Những đường viền này tưởng chừng vô ích lại cực kỳ hữu dụng đấy ạ. Sau quá trình dài sử dụng những phần đường viền này bị mòn và rách chúng ta có thể dễ dàng thay thế mà không phải động tới lớp da thân túi. Chỉ cần mang đến cửa hàng và họ có thể giải quyết giúp bạn vấn đề này.
  • Các chàng trai nên chú ý tới những chi tiết nhỏ khi sử dụng như khóa túi, nút gài,… nếu có dấu hiệu xuống cấp thì nên đi tu bổ lại ngay đừng để hư hỏng nặng thì sẽ rất khó khắc phục. Sửa sớm cũng giúp các bạn tiết kiện được khá lớn chi phí, và đặc biệt là hãy mang đến những cửa hàng chuyên dụng hoặc chính cửa hàng bán túi để bảo hành.
  • Ngoài những lỗi hay gặp thì các bạn nam cũng lưu ý chọn những chiếc túi càng ít chi tiết thì càng bền và túi da sần thì thường bền hơn túi da mềm.

​​​​​​​Xem thêm các bài viết khác tại:

https://captuida.vn/

popup

Số lượng:

Tổng tiền: