Những điều bạn chưa biết nếu đeo thắt lưng nam quá chật

Viết bởi Hoàng Thị Mai Lan -CTV, Ngày 03/08/2017
Những điều bạn chưa biết nếu đeo thắt lưng nam quá chật

Tầm quan trọng của thắt lưng nam đối với phái mạnh là điều không cần bàn cãi, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách sử dụng chúng một đúng cách và khoa học. Trong số đó có rất nhiều anh chàng có thói quen đeo thắt lưng quá chật gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe cũng như thẩm mỹ của người sử dụng. 


 

Xem thêm:

1. Đeo thắt lưng nam chật ảnh hưởng lớn tới sức khỏe

  • Những đối tượng hay đeo thắt lưng quá chật

Thường thì những người đàn ông to béo, có vòng hai quá khổ sẽ là đối tượng hay mắc phải tật xấu này nhất. Điều này một phần cũng là vì họ chưa lựa chọn được những chiếc thắt lưng có độ dài vừa với người họ trong khi đa số thắt lưng được bày bán trên thị trường là dành cho những người có thân hình không quá đặc biệt. Chính vì vậy những anh chàng to béo này đành phải nhẫn nhịn chọn một chiếc dây có độ dài hơi ngắn so với bản thân. Lí do khác có thể là những anh chàng này nghĩ chiếc thắt lưng chật có thể giúp vòng hai của họ gọn gàng hơn một chút chứ không còn bị phệ ngấn mỡ nữa. Nhưng họ không biết rằng quan điểm này lại thật sự sai lầm và khiến họ sẽ phải chịu nhiều tác hại lớn khi đeo thắt lưng quá chật trong một thời gian dài.
Một số đối tượng cũng dễ đeo thắt lưng chật nữa đó là các bé học sinh cấp 1. Nhiều em bé do không biết nên đeo thắt lưng ôm khít với bản thân dẫn đến khó thở, máu lên não chậm. Đối tượng này thì ít hơn và  dễ khắc phục hậu quả hơn, chỉ cần bố mẹ để ý một chút và nhắc nhở các bé là mọi chuyện sẽ được giải quyết.

  • Đeo thắt lưng chật khiến hệ tiêu hóa của bạn bị ảnh hưởng

Đối với những người có thân hình to béo, việc đeo thắt lưng quá chật ngồi văn phòng hoặc làm những công việc ít di chuyển, thắt lưng bó chặt vào phần bụng khiến việc tiêu hóa gặp nhiều khó khăn thậm chí khiến những anh chàng này bị bệnh đau dạ dày. 
Ngoài ra nó còn khiến người sử dụng có những biểu hiện như đau bụng, ợ chua ( do axit trào ngược), thức ăn khó tiêu dồn lên phía trên... ảnh hưởng đến tâm lý và sức khỏe chung. 

  • Đeo thắt lưng nam chật có thể khiến bạn bị ung thư thực quản 

Một nhóm chuyên gia y tế lại Scotland đã tiến hành nghiên cứu và đưa ra kết quả rằng những người đeo thắt lưng quá chật sẽ có nguy cơ mắc bệnh ung thư thực quản cao hơn nhiều lần so với người bình thường. Giải thích khoa học cho vấn đề này, chuyên gia cho biết những sợi thắt lưng nam thít chặt vào vùng bụng và dạ dày có thể làm lượng axit trong dạ dày trào ngược lên thực quản gây khó tiêu, lâu ngày tích tụ sẽ gây ung thư. Bệnh này đặc biệt nghiêm trọng hơn ở nam giới có trọng lượng cơ thể quá khổ. 

2. Đeo thắt lưng nam chật gây mất thẩm mỹ cho người sử dụng

Ngoài hậu quả nghiêm trọng về mặt sức khỏe thì việc các anh chàng đeo thắt lưng nam quá chật còn khiến bạn mất tự tin rất nhiều về mặt thẩm mỹ.
Chiếc thắt lưng chật sẽ khiến bạn mất cân xứng, phần bụng vốn đã dễ tích tụ mỡ thừa nay lại càng lộ rõ và chia thành hai phần trông rất mất thẩm mỹ. Không chỉ vậy việc đeo thắt lưng chật quá lâu cũng khiến cơ thể bạn bị biến dạng, phát triển không đều. Sẽ chẳng cô gái nào thích thú khi đi cạnh một chàng trai có vòng hai ngấn mỡ lộ rõ thành hai phần dưới chiếc thắt lưng như vậy cả. 


 

Về mặt tâm lý, đối với những người hay phải gặp mặt khách hàng và đối tác làm ăn, một chiếc thắt lưng quá chật có thể làm bạn mất điểm ngay với người đối diện. Qua cách ăn mặc cũng như sử dụng phụ kiện có thể họ sẽ nghĩ bạn là những người bảo thủ ( do chiếc thắt lưng chật ôm quá chặt lấy thân hình) và khó tiếp cận. Còn về phía bạn, khi bàn việc chiếc thắt lưng chật có thể khiến bạn cảm thấy lúng túng, không tự tin khiến mình có cảm giác thấp kém hơn người đối diện khiến công việc không được như mong muốn.
Cách tốt nhất để bạn có thể thoải mái tự tin với chiếc thắt lưng của mình dù cho bạn có một cơ thể quá khổ hay không đó là đặt những chiếc thắt lưng được làm cho riêng mình. Mọi chuyện sẽ giải quyết chỉ trong một nốt nhạc mà tránh được rất nhiều hậu quả không đáng có. 

Xem thêm các bài viết tại:

https://captuida.vn/

popup

Số lượng:

Tổng tiền: