Những chiếc túi xách da được làm từ da thuộc thảo mộc có gì khác lạ?

Viết bởi Hoàng Thị Mai Lan -CTV, Ngày 24/08/2017
Những chiếc túi xách da được làm từ da thuộc thảo mộc có gì khác lạ?

Công nghệ thuộc da thảo mộc là gì? Nó có tác dụng gì tới những miếng da được sử dụng để làm túi xách da. Và tại sao nó lại trở thành công nghệ được ưa chuộng nhất cái nôi của ngành thời trang – nước Ý đến vậy thì cùng tìm hiểu nhé.

Xem thêm:

1. Công nghệ thuộc da thảo mộc để làm túi xách da thực chất là gì

Công nghệ thuộc da thảo mộc hay còn gọi là Vegetable tanning đã có từ thời cổ đại, là phương pháp thuộc da cổ điển và lâu đời nhất thế giới. Với công nghệ này, để thuộc một tấm da phải mất khoảng 20 đến 60 ngày, vì vậy quá trình này đòi hỏi những người thợ thuộc da phải có tính kiên nhẫn cao trước khi cho ra thành phẩm.

Thuộc da thực chất là quá trình da sau khi được lấy từ các loại động vật nguyên bản được chuyển hóa thành loại da chịu được nhiệt độ cao, không thối rữa khi tiếp xúc với nước và các môi trường khác cũng như kháng được sự hoạt động của các vi sinh vật có hại. Chính nhờ quá trình này mà các sản phẩm từ da đặc biệt là những chiếc túi xách da có thể bền tới hàng chục năm mà không bị phân hủy hay bốc mùi.

Đối với công nghệ sử dụng các chất thảo mộc để thuộc da, thì đó là cách dùng các chất được chiết xuất từ tự nhiên chứ không phải các chất hóa học. Các chất này thường là các chất hữu cơ mạch vòng, công dụng chủ yếu của chúng là làm chắc sau đó làm đầy mặt da. Một số chất thảo mộc quan trọng với quá trình thuộc da đó là Quebracho, Mimosa, Chestnut,Valonia, Myrobalan. Các chất này sẽ được sử dụng thay thế những chất hóa học thường được dùng để khắc phục các đặc điểm của các loại da động vật mà không làm tổn hại đến cấu trúc da cũng như gây tổn hại đến người sử dụng.

Da thuộc thảo mộc thường có màu sẫn hơn da bình thường, và thường được sử dụng để làm mũi giày, làm túi xách da, cặp sách...

2. Túi xách da thuộc thảo mộc có gì khác với những loại da khác

  • Ưu điểm của túi da nam làm từ da thuộc thảo mộc

Có lẽ những ưu điểm của loại da thảo mộc này đã khiến nó trở thành một trong những chất liệu da được ưa chuộng nhất hiện nay. Vì thuộc da tự nhiên không dùng các chất hóa học độc hại nên chất liệu này và các sản phẩm làm da cũng cực kỳ thân thiện với môi trường, mùi thơm tự nhiên của thảo mộc chứ không phải có mùi khét của các loại da làm từ chất hóa học khác. Chất lượng của những tấm da thuộc thảo mộc này có độ bền cực cao, thậm chí còn bền hơn cả những chất liệu tổng hợp và sau khi không sử dụng nữa, những chất liệu này cũng cót hể phân hủy sinh học hoàn toàn an toàn với tự nhiên.

Nguồn da động vật được thuộc thuộc cũng là những loại da tốt, ít sẹo. Những miếng da thuộc từ thảo mộc đều có hương thơm tự nhiên, không khiến người sử dụng có cảm giác khó chịu vì mùi chất hóa học, đặc biệt là các quý ông yêu thích hương thơm tự nhiên này.

Những người thợ để thực hiện được cách thuộc da này đều phải có tay nghề cao, am hiểu về da cũng như về các chất sử dụng trong quá trình thuộc da.

  •  Nhược điểm của túi xách làm từ da thuộc thảo mộc

Một số nhược điểm của túi xách làm từ da thuộc thảo mộc đó là quá trình thuộc da khá mất thời gian, tới gần 60 ngày mới cho ra được sản phẩm. Bên cạnh đó giá thành của các miếng da này cũng khá cao làm tăng giá trị của sản phẩm. Loại da khá tự nhiên không được phủ bóng nên khá dễ bị xước hoặc bị hằn nếu đặt cạnh vật cứng.

  • Túi xách da thuộc thảo mộc an toàn với sức khỏe người dùng

Những chiếc túi xách được làm từ da thuộc thảo mộc cực kỳ tốt với sức khỏe của người sử dụng. Từ nguyên liệu cho tới các chất thuộc da đều an toàn với da con người cũng như hô hấp.

Ngày nay khi cả thế giới đặt lên vấn nạn ô nhiễm môi trường thì những loại da thuộc thảo mộc này có thể duy trì công nghiệp đồ da mà không gây tổn hại tới tài nguyên đất, nước hay không khí do những chất thải hóa học sinh ra.

Xem thêm các bài viết khác tại: https://captuida.vn/

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền: